Trang chủ Em Vào bếp CÁCH NẤU TRÂN CHÂU NGON MÀ KHÔNG SỢ BỊ KẾT DÍNH - Sữa Nhật Nội Địa

Vào bếp

CÁCH NẤU TRÂN CHÂU NGON MÀ KHÔNG SỢ BỊ KẾT DÍNH - Sữa Nhật Nội Địa

CÁCH NẤU TRÂN CHÂU NGON MÀ KHÔNG SỢ BỊ KẾT DÍNH

Đối với các tín đồ trà sữa thì trân châu đã trở thành một “gia vị” không thể thiếu và rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc nấu trân châu cũng khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách thì trân châu sẽ không được mềm và dai như mong muốn. Vậy nấu trân châu thế nào mới ngon? Sau đây Sữa Nhật Bản xin chia sẻ với các bạn cách nấu trân châu vừa mềm, vừa dai mà lại không sợ bị dính nhé!

Bạn đang xem: CÁCH NẤU TRÂN CHÂU NGON MÀ KHÔNG SỢ BỊ KẾT DÍNH - Sữa Nhật Nội Địa

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

  • 1kg trân châu
  • 6 lít nước
  • Nước đường (có thể sử dụng đường cát hoặc đường vàng)

Đang hot: Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen &x27ngon hết ý&x27!

CÁCH NẤU TRÂN CHÂU:

  • Tỉ lệ 6:1 đối với nước và trân châu.
  • Đun sôi 6 lít nước trong 1 nồi lớn. Khi nước sôi, cho 1kg trân châu vào và tiếp tục đun.
  • Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để trân châu không dính vào đáy nồi.
  • Khi thấy nước sôi lại và trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ trân châu cho đến khi tất cả các hạt trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, vặn nhỏ lửa để các hạt trân châu sôi lăn tăn nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ và đảo đều các hạt trân châu.
  • Sau 30 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp rồi tiếp tục ủ trong 30 phút nữa.
  • Hết thời gian ủ, bạn đem trân châu ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ ( nên lựa chọn rổ có các lỗ nhỏ tránh làm rớt các hạt trân châu) và xả dưới vòi nước sạch khoảng 2 - 3 lần.
  • Để trân châu ráo nước, sau đó trộn với đường cát hoặc nước đường (có thể thêm vào vài muỗng mật ong) và sử dụng.

CÁCH BẢO QUẢN:

  • Bảo quản ở điều kiện thường, để nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng trong ngày. Tốt nhất nên sử dụng trong khoảng từ 5 đến 8 tiếng.
  • Nên bỏ trân châu trong tô làm bằng inox hoặc thủy tinh sẽ bảo quản trân châu được tốt hơn và trông sẽ đẹp mắt hơn.

CHÚ Ý:

  • Nên sử dụng trân châu trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau và luộc lại vì trân châu sẽ bị bở và không còn dai ngon nữa.
  • Khuyên bạn là nên sử dụng nước đường vì không những nước đường ngấm vào trân châu nhanh hơn và đều hơn, mà nước đường còn lại trong tô sẽ giúp các hạt trân châu rời ra và không dính vào nhau.

Tham khảo: Cách Làm Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc Cực Chuẩn

Trên đây là những chia sẻ của Đại Lý để có những hạt trân châu ngon. Bằng cách nấu đơn giản, cách sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ làm nên những cốc trà sữa trân châu ngon tuyệt và hợp vệ sinh.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm hồng trà trân châu ngon chuẩn vị với các bước đơn giản - Chính Sơn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề