Trang chủ Em Vào bếp Cách muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn liền như thế nào? | Phụ Nữ Sức Khỏe

Vào bếp

Cách muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn liền như thế nào? | Phụ Nữ Sức Khỏe

- Rau thơm.

Cách muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn liền

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn liền như thế nào? | Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu quả dưa leo nhỏ, non thì bạn có thể để nguyên quả để muối. Tuy nhiên, như vậy thì sẽ mất khoảng 1 tuần bạn mới có thể ăn được. Để ăn liền thì bạn nên thái dưa leo ra thành những lát mỏng hoặc thành khúc, như vậy thấm gia vị sẽ nhanh hơn.

Thái dưa leo thành khúc
Thái dưa leo thành khúc. Ảnh internet

Sau khi ngâm dưa leo qua nước muối khoảng 5 phút, thì bạn rửa sạch, để ráo. Tiếp theo thái thành những lát vừa ăn, thài hình tròn, hình chữ nhật… là tùy theo ý của bạn.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước muối ngâm

Đọc thêm: Cách nấu chè đậu trắng mau mềm đơn giản tại nhà - Món Ngon Việt

Món dưa leo chua ngọt ngon hay dở phụ thuộc rất nhiều vào hỗn hợp nước muối ngâm. Theo đó, để dưa leo có vị chua chua, ngọt thanh thì hãy pha nước muối ngâm theo công thức sau đây:

Cho muối, giấm, đường, nước lọc và chút bột nghệ để tạo màu cho đẹp mắt đồng thời giúp dưa leo lên men nhanh hơn. Sau đó, bạn nấu hỗn hợp này sôi lên cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tiếp đến nêm nếm, nếu thấy có vị hơi mằn mặn, ngòn ngọt, chua nhẹ thì tắt bếp, đợi cho nguội bớt.

Bước 3: Muối dưa leo chua ngọt

Bạn chuẩn bị một cái hũ sành, rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô. Sau đó xếp dưa leo vào vào hũ và đổ nước ngâm vào ngập mặt dưa, dùng một bịch nước lọc, hoặc cái chén chèn xuống cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. Muối dưa ở nhiệt phòng sau 2 - 3 ngày là có thể dùng được, phần dưa ăn không hết thì nên cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Dưa chua ngọt bạn chỉ nên ăn sau 1-2 ngày khi nó đã chín, lúc này dưa có vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải, đồng thời còn giòn giòn cực kỳ kích thích vị giác. Nếu để dưa leo muối lâu quá sẽ rất chua, không còn ngon.

Ngoài ăn với thịt luộc, bún tươi, thì món này có thể ăn kèm với bánh chưng cũng rất ngon. Vị “chua, ngọt” thấm với độ giòn, sống của dưa leo sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Cách đánh giá thành phẩm món dưa leo chua ngọt

Đang hot: 72 món lòng bò xào ngon quá ngọt ngào, cảm giác muốn nuốt cả lưỡi

Nếu dưa leo chua ngọt đạt các tiêu chuẩn sau thì bạn đã thành công với cách làm món này rồi đấy.

Món dưa leo chua ngọt.
Món dưa leo chua ngọt. Ảnh internet

- Có màu sắc bắt mắt, vỏ xanh của dưa leo và hơi vàng màu của nghệ.

- Ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, không quá mặn.

- Ăn vào cảm thấy dưa leo có độ giòn dai nhất định.

Dưa leo là một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau trong dịp Tết này. Ngoài món dưa leo chua ngọt thì bạn có thể thử làm món nộm gà dưa leo, kim chi dưa leo, nộm dạ dày dưa leo… những món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng, dồi dào chất xơ… tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Hy vọng với cách muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn liền được hướng dẫn ở trên, sẽ giúp bạn có thêm thực đơn phong phú cho Tết cổ truyền năm nay. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Cách làm muối tôm Tây Ninh ngon tại nhà vẫn đúng vị

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)