Trang chủ Em Vào bếp Bí Quyết Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu Tại Nhà

Vào bếp

Bí Quyết Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu Tại Nhà

Với cách nấu bò kho và hủ tiếu bò kho sau đây, cộng với những mẹo nhỏ bạn sẽ có món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Để có một nồi bò kho ngon, nhiều người có thể trải qua nhiều thời gian cũng như vài lần tập nấu thử nhưng điều này sẽ không còn tồn tại nữa nếu bạn biết cách nấu và những mẹo vặt dưới đây. Những mẹo nhỏ này không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng CET bắt tay vào làm món bò kho để đổi vị cho cả nhà ngày hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Bí Quyết Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu Tại Nhà

cách nấu hủ tiếu bò kho

Món bò kho hấp dẫn. (Ảnh Internet)

>> Sắp xếp được thời gian thì học nấu ăn tại đây, sau vài khóa là ổn ngay.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản

Bò kho là một món ăn hình thành ở mảnh đất Sài Gòn vào những năm Pháp thuộc. Sự kết hợp giữa thịt bò với các loại gia vị của Ấn Độ đã tạo nên một món ăn hấp dẫn. Và từ đó nhanh chóng hoà nhập để trở thành một món ăn quen thuộc với chúng ta như hiện nay. Bắt tay vào thực hiện ngay với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu bò kho

  • 1 kg thịt bò bắp có một chút gân, nạm bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 4 củ khoai tây
  • 1 gói gia vị kho thịt bò (khoảng 25kg). Bạn có thể mua BỘT BÒ KHO tại đây.
  • 4 củ hành tím khô
  • 4 nhánh tỏi
  • 6 cọng sả
  • 1 nhánh gừng 100gr

Tham khảo: Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng ngon tuyệt cú mèo

Chọn thịt bắp bò vừa có gân vừa có nạm (Ảnh Internet)

>> Xem thêm: Cách nấu bò kho CHAY

Cách làm món bò kho cho 4 người ăn

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thả gừng vào nồi và trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
  • Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần bên trên.
  • Cà rốt, củ cải trắng, khoai tay nạo vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.

>> Xem thêm: Cách chế biến thịt bò đúng chuẩn

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị, 2 muỗng cà phê dường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, hành băm và tỏi băm trong vòng 30p.

hình ảnh thịt bắp bò

Ướp thịt bò cho thấm đều gia vị (Ảnh Internet)

Bước 3: Nấu bò kho

  • Đặt nổi lên bếp, thêm chút dầu ăn, xào nhỏ lửa cho tới khi thịt bò săn lại thì bạn đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lửa nhỏ.
  • Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây và củ cải trắng vào nồi, nêm lại cho vừa ăn rồi lại đun thêm 10 phút.
  • Hòa 1 thìa canh bột năng với bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh hơn thì ngừng lại.
  • Tắt bếp, múc thịt bò ra chén và ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Video hướng dẫn cách làm bò kho bánh mì chuẩn nhà hàng

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon

Bước 1: Chọn thịt bò

  • Chọn loại thịt bắp bò còn nguyên bắp và chọn miếng thịt có mỡ màu vàng mới đúng là thịt bò. Tương cà chua có thể thay bằng cà chua hộp bạn nhé.

Bước 2: Sơ chế thịt bò và ướp thịt bò

  • Rửa sạch thịt bò, xắt miếng vừa ăn, ướp vào thịt bò gồm có tiêu, muối, ngũ vị hương, cà ri bột, trộn đều để 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành khúc dài 3cm rồi chẻ làm đôi hay làm ba tùy thích.
  • Sả cây rửa sạch, đập dập, cắt khúc và bó lại thành bó.
  • Hột điều dầu xào với 3 muỗng súp dầu ăn, để nóng lên cho ra màu thì vớt bỏ hột.
  • Hành tây, ngò rửa sạch xắt nhuyễn.
  • Ngò và hành lá rửa sạch xắt nhuyễn.
  • Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
  • Chanh, ớt xắt miếng, ớt xắt lát xéo mỏng.

Đang hot: Cách làm bánh bột mì luộc cực đơn giản, ăn một lần là nghiện

Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Cách làm bắp bò kho gừng và mật mía ngon bá cháy

Bước 3: Cách làm món hủ tiếu bò kho

  • Đặt một nồi nhỏ lên trên bếp, thêm 1 muỗng súp dầu ăn vào phi thật thơm, cho tương cà và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra chén để riêng.
  • Cho vào nồi 2 muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, sả và cho thịt bò vào xào. Đến khi nào thấy thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, nấu với lửa liu riu.
  • Thịt bò mềm bạn cho cà rốt vào nấu chung tới khi thấy cà rốt mềm thì mới tiếp tục cho cà chua vào xào với dầu điều. Nấu tiếp, khi sôi trở lại thì cho bột năng vào quậy đều để nước bò kho hơi sền sệt là được.
  • Nêm nếm lại cho món ăn thật vừa ăn, lửa vặn nhỏ lại để giữ nóng nồi bò kho.
  • Khi ăn món ăn này, hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, vẩy ráo rồi cho vào tô, múc thịt bò và cà rốt để lên mặt, rải hành lá, ngò và hành tây vào rồi chan nước lên, rắc thêm chút tiêu sọ. Món được dọn ăn nóng với muối, tiêu, chanh, ớt, rau ngò gai và rau húng quế.

ướp thịt bò làm bò kho

Hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu. (Nguồn: Internet)

Như vậy là bạn đã hoàn thành những kỹ thuật chế biến cách làm món bò kho đơn giản, thơm ngon và hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu rồi. Món ăn sau khi hoàn thành cần đảm bảo thịt bò, gân bò và cà rốt thật mềm nhưng không bị nát, thơm mùi đặc trưng của bò kho. Nước bò kho ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và nêm nếm vừa ăn là thưởng thức thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé!

Tham khảo chuyên mục MÓN KHO để xem nhiều công thức hướng dẫn nấu ăn ngon nhé.

Đang hot: Cách Luộc Trân Châu Nở Đều, Dai Thơm Và Không Bị Nhão

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề