Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản

Vào bếp

Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản

Chắc hẳn ai đã từng thưởng thức bún chả cá Nha Trang một trong những món Việt ngon cũng mong muốn là được tự tay chế biến món ngon này tại nhà. Chuẩn bị và thực hiện nên bát bún nóng hổi, có vị ngọt tự nhiên của nước dùng, miếng chả cá dai thơm ăn kèm rau sống tươi giòn sẽ không mất quá nhiều thời gian nếu bạn nắm trong tay cách nấu bún chả cá chuẩn vị Nha Trang dưới đây.

bún chả cá nha trangMón bún chả cá chuẩn vị miền trung chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản

Nha Trang không chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn, nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực phong phú làm xiêu lòng thực khách, trong đó có bún chả cá. Đặc biệt, không dùng xương hay thịt, người Nha Trang sử dụng cá để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng. Nếu chưa từng biết đến bí mật này, bạn hãy cùng M & Tôi Á Âu khám phá cách nấu bún chả cá dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nấu bún chả cá đậm đà, chuẩn vị Nha Trang

Nguyên liệu

  • 2 miếng chả cá Nha Trang
  • 2 đầu cá thu
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 4 trái cà chua chín
  • 1.5kg bún tươi
  • 1 trái chanh
  • 2 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • Hạt điều tạo màu
  • Rau sống: Xà lách, bắp chuối bào, hành lá, ngò rí, giá đỗ
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay.

Các bước thực hiện

Sơ chế đầu cá thu, chả cá

Bóc vỏ củ hành tím, đập dập, băm nhỏ.

Rửa đầu thu với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi rửa lại nhiều lần với nước.

Sử dụng đầu cá thu để nấu nước dùng là cách nấu đúng chuẩn (Ảnh: Internet)

Cho đầu cá thu vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ vào cùng, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.

Chả cá miếng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

bún chả cáCắt chả cá thành miếng xéo nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tham khảo: Cách nấu canh cà tím bung lá lốt và thịt ba rọi ngon

Nhặt hành lá, ngò rí, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt nhuyễn.

Nhặt cuống, rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, cắt thành lát nhỏ. Rửa sạch, bổ cà chua thành múi cau.

Cắt bỏ mắt thơm, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ vừa ăn. Sau đó, bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.

Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau sống, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách nấu bún chả cá Nha Trang.

Tạo màu dầu điều

Bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho hạt màu điều vào đảo đều. Khi dầu chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp.

Đợi dầu nguội, vớt bỏ phần hạt màu điều và chỉ lọc lấy phần nước màu.

Làm dầu điều để tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng

Bắc nồi lớn có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành dậy hương thơm, cho đầu cá thu vào chiên sơ, cho 1 lít nước vào ninh nước dùng.

Đọc thêm: 6 Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, có thể cho thêm vài lát ớt cắt nhỏ nếu bạn có sở thích ăn cay.

Khi nước dùng sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 45 phút rồi vớt đầu cá ra ngoài, cho cà chua, thơm vào nồi nước dùng nấu thêm vài phút rồi cho 1-2 muỗng dầu điều vào, tắt bếp.

cách nấu bún chả cáĐể món ăn được ngon thì không thể thiếu cà chua, thơm trong nước dùng (Ảnh: Internet)

Cách làm nước chấm

Cho tỏi băm và vài lát ớt vào bát, thêm nước mắm vào, khuấy đều.

Cách làm nước chấm tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày

Cho bún vào bát, thêm chả cá lên trên, chan nước dùng, rắc ít hành lá, ngò rí, tiêu xay vào bát. Bây giờ, bạn chỉ cần vắt thêm miếng chanh và thưởng thức bát Bún chả cá Nha Trang nóng hổi, thơm ngon kèm với rau ăn kèm, nước chấm.

nấu bún chả cáTrình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

Mẹo và một số lưu ý

  • Có thể dùng chả cá chiên hoặc chả cá hấp đều được.
  • Nên chọn những miếng chả cá có mùi thơm, đàn hồi tốt, có vị dai ngọt.
  • Trong quá trình nấu nước dùng nên dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt.
  • Khi làm nước chấm, không nên cho thêm đường để đảm bảo nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất đậm đà.
  • Có thể tự làm màu điều tại nhà hoặc mua sẵn.

Với cách nấu bún chả cá Nha Trang trên, bạn đã thu được thành phẩm nóng hổi, tỏa hương thơm cuốn hút người ăn. Chắc chắn, vị ngọt tự nhiên của nước dùng, độ dai của chả cá cùng sợi bún mềm tươi sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chả cá Hà Nội hoặc cách làm chả cá thác lác dai ngon.

Cùng theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của DTBTAAu để cập nhật thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon khác nhé. Chúc các bạn chế biến thành công!

Đọc thêm: Cách nấu bún riêu không cần cua ngon ngất ngây, đúng vị mà cực đơn giản | Phụ Nữ & Gia Đình

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)