Trang chủ Em Vào bếp Chia sẻ cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon, hấp dẫn - SaiGon Star Travel

Vào bếp

Chia sẻ cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon, hấp dẫn - SaiGon Star Travel

Nhắc đến thực đơn các món ăn sáng khi đi du lịch tour miền Tây thì không thể bỏ qua món bún riêu bình dân mà vô cùng hấp dẫn. Bún riêu được bán ở nhiều địa điểm trên mọi nẻo đường miền Tây nam bộ hay ngay trên các khu chợ nổi. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Nếu bạn không có điều kiện đi du lịch thì cũng có thể chế biến theo cách nấu bún riêu cua miền Tây mà Saigon Star Travel chia sẻ.

Bún riêu miền Tây (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Chia sẻ cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon, hấp dẫn - SaiGon Star Travel

  1. Nguyên liệu chế biến bún riêu miền Tây

Bún riêu cua là món ăn dân dã được bán tại các quán ăn bình dân gần các khu du lịch nổi tiếng như Mỹ Tho, Cồn Phụng, chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều… Món ăn này được người dân địa phương và khách du lịch vô cùng yêu thích bởi hương vị đậm đà, khó quên. Nguyên liệu và cách nấu bún riêu cua miền Tây cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Cua đồng: khoảng 1kg
  • Đậu hũ: 500gr
  • Thịt nạc vai: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Giá đỗ, rau muống, tía tô, kinh giới
  • Cà chua, hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: mắm tôm, muối, hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt, tiêu.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng. (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Bạn lựa chọn cua đồng loại có vỏ bóng, màu sẫm và những con cua vừa phải thì nước dùng mới ngọt và gạch cua nhiều. Thịt nạc vai giúp miếng chả giòn thơm và đậm đà hơn. Nếu không dùng thịt nạc vai bạn có thể dùng thịt thăn hoặc mông. Các loại rau ăn kèm lựa rau non, không bị già hay dập nát. Đặc biệt, bún riêu cua không thể thiếu mắm tôm. Gia vị này tạo nên hương vị đặc trưng khác biệt để món ăn đậm đà và hấp dẫn.

2. Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây

Bún riêu cua kích thích vị giác của thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua nhẹ và béo ngậy, sợi bún mềm dai. Bí quyết tạo ra nồi nước dùng này chính là vị ngọt tự nhiên từ cua đồng. Phần chế biến nước dùng này vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý làm đúng các bước và nêm nếm đủ gia vị cần thiết.

Đang hot: Hướng dẫn cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon để chiêu đãi cả nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua rửa sạch, sau đó tách riêng phần mai cua và thân cua. Mai cua thì lấy phần gạch bên trong còn thân cua thì rửa lại bằng nước muối, để ráo và giã nhuyễn. Theo kinh nghiệm của người miền Tây thì nên giã tay chứ không nên xay cua bởi khi giã cua sẽ lấy được hết phần nước thịt thơm ngọt. Nếu có thời gian, bạn có thể cho phần cua vào túi lọc, đeo bao tay và nhồi bóp sơ để lấy hết nước cốt.

(Ảnh: Internet)

Rau tía tô, kinh giới, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Phần rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần thân non sau đó bào sợi nhỏ ngâm vào nước muối pha loãng để rau giòn và không bị thâm. Cà chua cắt múi cau, hành lá ngò rí cắt nhỏ, hành tím bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Bắc một nồi nước lớn khoảng 1,5 - 1 lít nước tuỳ vào sở thích ăn đậm hay lạt và đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Sau khi nồi đủ nóng, vàng thịt cua sẽ dần nổi lên trên mặt, bạn cần đun nhỏ lửa để sôi liu riu, tránh bị vỡ vàng cua. Bạn vớt phần váng cua này rồi trộn với khoảng 2 quả trứng gà và đem đi hấp. Phần nước dùng còn lại bạn cho thêm mắm tôm, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm, muối vào nêm cho vừa ăn.

Thịt nạc vai băm nhuyễn bạn ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm và vo viên thành viên chả nhỏ. Chả có thể mang đi chiên vàng hoặc nướng cho dậy mùi. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1,5cmx1,5cm rồi đem chiên ngập dầu cho vàng giòn. Hai nguyên liệu này sau khi chế biến để ra hai dĩa riêng để ăn kèm bún riêu.

Đọc thêm: Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc

(Ảnh: Internet)

Bạn cho một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ, đổ phần gạch cua vào xào chung. Sau khoảng 2 phút thì cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng là hoàn thành món ăn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Các loại rau đã rửa sạch cho ra dĩa để ăn kèm với bún riêu. Một tô bún đầy đủ sẽ có một chút giá trụng đặt ở dưới cùng, sau đó là một nhúm bún, xếp xung quanh chả viên, 3 -4 miếng đậu hũ chiên, một miếng thịt cua hấp trứng, thêm chút hành thái nhỏ rồi chan nước dùng. Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị có thể thêm một chút hạt tiêu và sate cay.

Các loại rau đã rửa sạch cho ra dĩa để ăn kèm với bún riêu (Ảnh: Internet)

Saigon Star vừa chia sẻ cách nấu bún riêu cua miền Tây đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo và chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức bún riêu chuẩn miền Tây thì có thể liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn những tour miền Tây khám phá nền ẩm thực phong phú.

Tham khảo: Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt ngon miễn bàn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)