Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Vào bếp

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,… tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng với sự kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu, thấm đẫm trong nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Hãy bỏ túi ngay cách làm bún thịt nướng siêu ngon dưới đây để đổi gió khẩu vị của mình nhé!

bún thịt nướngBún thịt nướng là món ngon nức tiếng ai ai cùng mê. Ảnh: Internet

Bạn đang xem: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bún thịt nướng có hương vị đặc biệt từ thịt cùng các loại rau, dưa chua ăn kèm. Thêm vào đó là nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ khiến bạn khó quên khi đã từng thưởng thức qua. Vì hội tụ đầy đủ các nhóm chất như tinh bột, đạm, vitamin,… nên bún thịt nướng có thể dùng làm món chính cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Hãy cùng xem chi tiết cách làm được DTBTAAu chia sẻ dưới đây.

Cách làm bún thịt nướng ngon, lạ miệng theo công thức gia truyền

Nguyên liệu

Làm thịt nướng

  • 1kg thịt ba rọi heo
  • 1 nhánh sả
  • 10g hành tím
  • 2 đầu hành trắng
  • Gia vị: Nước tương, hầu hào, tiêu xay, đường, mật ong, dầu ăn, ngũ vị hương,…

Làm nước mắm

  • Chanh
  • Tỏi, ớt băm
  • Nước mắm, nước lọc, đường

Làm đồ chua

  • 300g cà rốt và su hào
  • Gia vị: Giấm, đường, muối

Nguyên liệu khác

  • Bún tươi
  • Đậu phộng rang giã sơ nhuyễn, mỡ hành
  • Giá đậu, xà lách, quế, dưa leo,… làm sạch, để ráo

Các bước thực hiện

Ướp thịt nướng

Đang hot: 3 cách xào bún gạo khô lạ miệng đổi vị bữa sáng

Làm sạch sả, đầu hành trắng và cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ. Sau đó cho tất cả vào cối, xay nhuyễn.

Thịt ba rọi làm sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 3mm, cho vào âu ướp cùng hỗn hợp vừa xay ở trên. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt được ướp cùng các gia vị. Ảnh: Internet

Pha nước mắm

Cho vào chén 100ml nước lọc, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh cùng tỏi ớt băm, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

Chi tiết về cách làm nước mắm ăn kèm, bạn có thể đọc hướng dẫn ở đây: Cách làm nước mắm chua ngọt và đồ chua ăn bún thịt nướng

cách làm bún thịt nướngNước mắm tỏi ớt được xem là linh hồn của món ăn. Ảnh: Internet

Làm đồ chua

Cà rốt, su hào làm sạch, bào thành từng sợi, cho vào âu cùng 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm và trộn đều.

Món bún này không thể thiếu dưa chua ăn kèm để tránh ngán. Ảnh: Internet

Xiên thịt và đem nướng

Tham khảo: 8 cách làm nước chấm sushi và kimbap đơn giản mà ngon đúng vị

Thịt sau khi ướp xong, bạn xiên vào que. Đem nướng bằng than hoa, nướng điện hoặc lò nướng đều được.

  • Nướng thịt bằng than hoa, nướng điện

Bạn cho từng xiên thịt lên vỉ nướng, nhớ trở mặt liên tục để thịt chín vàng đều. Trong quá trình nướng, bạn nhớ phết thêm lớp xốt ướp lên mặt thịt để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn. Sau khi thịt chín, bạn cho ra đĩa.

cách làm nước mắm ăn kèmThịt được xiên và đem nướng chín vàng hấp dẫn. Ảnh: Internet

  • Nướng thịt bằng lò

Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho thịt vào nướng khoảng 10 - 15 phút thì lấy ra phết thêm xốt ướp. Tiếp tục cho thịt lại vào lò, nướng thêm 10 phút là xong.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, chúng ta có thể trình bày món ăn như hình bên dưới và thưởng thức.

Tô bún với thịt nướng, đồ chua nhìn chỉ muốn ăn ngay. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý

  • Bạn có thể sử dụng thịt nạc vai để chế biến. Thịt ba rọi, nạc vai thường chứa lượng mỡ vừa phải. Thịt nướng xong có độ ẩm mềm, không bị khô cứng khi ăn.
  • Nếu không thích su hào, bạn có thể dùng củ cải trắng để làm dưa chua cùng với cà rốt.
  • Các nguyên liệu chế biến cần lựa chọn tươi ngon, làm sạch thật kỹ để đảm bảo hương vị món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về cách chọn thịt và bí quyết ướp thịt nướng ngon, hãy tham khảo thông tin trong bài viết: CÁCH ƯỚP THỊT HEO NƯỚNG NGON ĐÚNG CHUẨN NHÀ HÀNG

BÚN THỊT NƯỚNG là món ngon mang đậm bản sắc ẩm thực Việt Nam. Với cách làm bún thịt nướng đơn giản được chia sẻ bởi DTBTAAu, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này để đổi gió khẩu vị hiệu quả hoặc kinh doanh thu lợi nhuận. Nếu muốn học thêm nhiều bí quyết chế biến các món nướng đặc sắc, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Điểm: 4 (4 bình chọn)

Tham khảo: Bí quyết pha chẳm chéo, nước chấm độc đáo của ẩm thực núi rừng Tây Bắc Ẩm Thực Thông Thái

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)