Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì | Ẩm thực | Thanh Niên

Vào bếp

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì | Ẩm thực | Thanh Niên

Món cà ri gà rất quen thuộc, món ăn này thường xuất hiện trên bàn tiệc những khi có giỗ chạp, cưới hỏi.

Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì | Ẩm thực | Thanh Niên

- 1 con gà khoảng 1,5kg (riêng với món cà ri nên chọn gà già, dai thì sẽ ngon hơn vì hầm lâu thịt gà sẽ không bị quá bở)

- 500g dừa nạo

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì

- Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tuỳ ý)

- 1 gói bột cà ri việt ấn

- 2 hũ cà ri dầu Việt ấn

Xem thêm: Cách nấu mì gói ngon các loại: mì tôm, mì cay, mì tương đen Hàn Quốc

- 10 cây sả

- 2 củ hành tây

- Hành tím, tỏi, bột nghệ

Thực hiện:

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìSả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìGà làm sạch, để ráo nước. Chặt gà thành những miếng lớn khoảng 6-7 cm.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìKhoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìƯớp gà với bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập dập cùng với gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. Vì khẩu vị của người miền Nam hơi ngọt nên bạn có thể nêm đường nhiều chút để tạo vị ngòn ngọt cho món cà ri. Ướp gà 3-4 tiếng cho thấm gia vị.

Đọc thêm: Cách làm miến xào thập cẩm dai ngon và không bị dính

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìXào gà với lửa lớn cho thịt gà săn lại lớp da bên ngoài.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìDừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để lớp dừa béo nổi lên trên. Vớt lớp dừa béo này để riêng. Phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (áng chừng 2 lít nước).

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìChiên khoai sơ để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìDùng một nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão. Việc nấu sôi nước dừa sẽ giúp cho nước cà ri không bị chua. Nước sôi cho gà vào nấu riu riu, hớt bọt kỹ.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìKhi gà gần mềm (khoảng 30 phút), cho tiếp khoai vào nấu đến khi khoai vừa mềm.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mìRót phần nước béo của tô nước dừa vào. Đợi sôi cho hành tây vào. Nhắc xuống.

Cách nấu cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì

Thiên Trúc (thực hiện)

Xem thêm: Học cách làm me ngào đường muối ớt tuyệt ngon ăn hoài không chán

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề