Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn

Vào bếp

Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn

Canh cà chua trứng là món ăn ngon, có cách nấu nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Món canh tuy đơn giản nhưng giúp bạn yên tâm trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình vào những ngày bận rộn. Bất kể ngày đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức, một tô canh trứng cà chua nóng hổi luôn hấp dẫn, dễ ăn mà còn là bài thuốc tốt cho sức khỏe.

canh trứng cà chua“Mây trắng lượn vườn hồng” là cái tên mỹ miều của món canh này. Ảnh: Internet

Bạn đang xem: Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn

Nhiều nơi gọi canh cà chua trứng là “canh mây”, vì khi đổ trứng vào nồi nước canh đang sôi sùng sục thì trứng tơi ra, mỏng và nhẹ tênh như mây trời. Mặc dù cách chế biến không hề phức tạp nhưng nhiều người gặp khó khăn trong việc khử mùi tanh và tạo phần trứng nổi trên bề mặt được đẹp mắt. Vì vậy, bài viết dưới đây của DTBTAAu chia sẻ cách nấu canh cà chua trứng một cách cụ thể, tỉ mỉ theo từng công đoạn, giúp bạn khắc phục những điểm trên một cách dễ dàng nhất.

Chi tiết cách nấu canh cà chua trứng ngon đúng điệu để giảm cân

Nguyên liệu

  • 3 quả cà chua chín
  • 2-3 quả trứng gà ta
  • 1 mớ hành lá, rau mùi
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Nguyên liệu món canh dễ tìm, dễ mua. Ảnh: Internet

Các bước nấu

Sơ chế

Hành lá, rau mùi rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ ngoài, cắt lát mỏng.

Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh bông lên.

Xem thêm: Cách nấu chè thập cẩm miền Trung - Bật mí công thức từ nhà hàng kinh doanh

cách nấu canh cà chua trứngChuẩn bị các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo cho mềm. Đây là bí quyết để canh cà chua trứng có màu đẹp.

Khi cà chua chín mềm, cho nước một lượng vừa ăn vào nồi rồi đun sôi, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

Sau đó, trút nhẹ trứng từ trong chén vào nồi, dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay. Đồng thời hạ nhỏ lửa, nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.

Bạn có thể đổ trứng vào nồi qua một cái rây. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Cuối cùng cho hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

cách nấu canh trứng cà chuaMón canh kết hợp với cơm hay bún đều hợp. Ảnh: Internet

Lưu ý

  • Không nên dùng trứng vịt để nấu vì làm cho món canh bị tanh.
  • Cà chua phải xào cho chín kỹ, nếu không sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, có hại cho dạ dày.
  • Nên sử dụng cà chua chín để chế biến vì trong cà chua còn xanh có chứa chất Solanin (một loại glyco-alkaloid) dễ gây ngộ độc.
  • Nếu thích ăn đậu hũ, bạn thêm vào sau khi cho trứng để đậu không bị nát. Nếu muốn thêm thịt bằm thì cũng có thể cho vào cùng lúc xào cà chua để thịt được thấm đều gia vị.

Canh cà chua trứng độc không?

  • Đến hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy các thành phần trong trứng và cà chua tương tác với nhau sinh ra chất độc hại cho cơ thể. Ngược lại, còn món ăn rất ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa.

Tham khảo: Bí quyết cách nấu mì tôm ngon với rau cải và trứng gà

Bà bầu có nên ăn canh trứng cà chua?

  • Từ lâu, trứng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà mẹ bầu nhất định phải bổ sung trong thai kỳ. Ngoài ra, cà chua còn là nguồn cung cấp calo, vitamin C, vitamin A, các chất béo có lợi. Món canh này giúp giải nhiệt tốt cũng cực kỳ dễ nấu và dễ ăn.

Công dụng của canh cà chua trứng đối với sức khỏe

Không những không gây hại mà CANH TRỨNG CÀ CHUA còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như:

Bổ mắt

  • Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là những dưỡng chất có lợi cho mắt, vì vậy mà món canh này rất tốt cho thị lực. Bên cạnh đó, món trứng bác cà chua cũng thích hợp cho người có thể chất gầy gò, ốm yếu, người suy giảm thị lực và phụ nữ trong thời gian có kinh nguyệt.

Món trứng bác cà chua. Ảnh: Internet

Bổ não

  • Chất lecithin ở trong lòng trắng trứng có tác dụng kích thích tăng nhu động ruột non, chống xơ vữa động mạch, làm giảm cholesterol, hạn chế mỡ bám vào thành mạch. Các vitamin nhóm B, đặc biệt là B2 giúp phân giải các độc tố, bài trừ các chất gây ung thư. Ngoài ra thì lòng đỏ của trứng gà cũng giúp tăng cường trí nhớ.

Với cách nấu canh cà chua trứng đơn giản như hướng dẫn ở trên, bạn đã làm mâm cơm thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. Món ăn này đặc biệt tốt đối với trẻ biếng ăn, người hệ tiêu hóa yếu. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, đừng ngại ngần tham gia các khóa học nấu ăn tại DTBTAAu bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công.

Điểm: 4.39 (23 bình chọn)

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Heo Đơn Giản Mà Ngon, Thịt Mềm Mà Không Bị Khô

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề