Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu canh chuối lá lốt ngon mê ly, hợp khẩu vị bất kì ai - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

Vào bếp

Cách nấu canh chuối lá lốt ngon mê ly, hợp khẩu vị bất kì ai - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

Chuối xanh và lá lốt là hai nguyên liệu ngon - bổ - rẻ được sử dụng để nấu nhiều món canh hấp dẫn như ốc chuối đậu, thịt ba chỉ chuối đậu, sườn chuối đậu, ếch om chuối đậu… Cùng mvatoi.com.vn học ngay cách nấu canh chuối lá lốt thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa tối cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu thịt ba chỉ:

Bạn đang xem: Cách nấu canh chuối lá lốt ngon mê ly, hợp khẩu vị bất kì ai - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

  • 1kg ốc mít hoặc ốc nhồi
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 3 miếng đậu hũ
  • 4 quả chuối xanh
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Lá lốt, tía tô mỗi thứ 1 mớ
  • Hành lá
  • 2 thìa canh dấm bỗng hoặc mẻ chua
  • 1 thìa mắm tôm
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, bột canh

Cách nấu ốc chuối đậu không tanh, thơm ngất ngây

Cách nấu chuối đậu ốc thịt ba chỉ

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Tham khảo: Cách làm ngô chiên giòn tan ăn đã miệng

Ốc:

  • Ốc mua ngoài chợ về đem ngâm qua nước lạnh hoặc nước vo gạo khoảng 2 tiếng để ốc đẩy hết bùn trong miệng ra. Sau đó rửa lại vài lần với nước sạch. Ngoài ra, trong dân gian còn có mẹo ngâm ốc với dao nhỏ làm bằng sắt, mùi của dao sẽ khiến ốc nhanh nhả hết chất bùn, nhầy, bẩn trong miệng. Khi ngâm cũng có thể cho thêm 1 - 2 quả ớt tươi để rút ngắn thời gian.
  • Tiến hành chặt chôn ốc, cạy phần miệng và đem ngâm với nước vôi pha loãng 15 phút, bỏ ra khều lấy thịt ở trong, chỉ lấy phần đầu, cắt bỏ hết ruột, ốc con, phần hoi trên miệng.
  • Đem thịt ốc bóp với giấm và muối 2 phút, rửa lại bằng nước sạch và chế biến.
  • Cách làm ốc xào sả ớt ngon giòn cay ai cũng thíchThịt ba chỉ rửa sạch, có thể trụng qua nước sôi để đảm bảo an toàn. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chuối xanh:

  • Tưới hết phần vỏ xơ bên ngoài, bổ đôi,cắt khúc khoảng 3 - 4cm
  • Bỏ vào nước ngâm với giấm hoặc chanh để chuối không bị thâm đen và loại bỏ hết nhựa chuối, khi ăn sẽ không bị chát.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng

  • Nghệ gọt vỏ, giã cùng mới mẻ sau đó chắt lấy nước để nấu canh.
  • Lá lốt, tía tô, hành lá đem nhặt bỏ cuống, lá già, rửa sạch, vẩy khô, thái sợi nhỏ.
  • Đậu phụ rửa qua với nước lạnh, cắt thành từng miếng.

Bước 2: Rán đậu phụ

  • Để món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ thơm ngon hấp dẫn, bạn cần rán sơ qua đậu phụ.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng nhiều mỡ, cho lần lượt từng miếng đậu vào rán vàng đều 2 mặt, không cần rán giòn. Rán xong đậu phụ thì để ra đĩa riêng.

Bật mí bí quyết rán đậu phụ ngon mà không bị dính chảo

Đọc thêm: 3 cách luộc cá đơn giản cực ngon để chị em đổi món cho thực đơn gia đình

Bước 3: Nấu canh ốc om chuối đậu thịt

  • Bắc một chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm ½ hành và ½ tỏi băm. Sau đó cho thịt ốc vào xao nhanh trên lửa lớn,, chừng 2 - 3 phút thì cho ½ nước chắt từ nghệ và mẻ + 1/2 mắm tôm vào, đảo đều đến khi ốc chín thì tắt bếp, múc ra đĩa riêng.
  • Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho nốt phần nước nghệ, mẻ và mắm tôm vào nồi + đậu phụ chiên vàng + gia vị rồi đổ nước ngập mặt. Đun sôi khoảng 5 - 10 phút thì cho ốc vào, nêm thêm chút gia vị cho phù hợp.
  • Trước khi tắt bếp 3 - 4 phút thì cho tía tô, lá lốt, hành lá vào nồi, đảo đều, dậy mùi thơm.

Cách nấu canh chuối ốc đậu thịt chay, mặn ngon khó cưỡng

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Như vậy chỉ cần tắt bếp, múc ra tô ăn nóng ngay với cơm hoặc bún, cả gia đình bạn đã có một món canh chuối đậu cho bữa tối ngon miễn chê rồi.

Thông tin cách làm Canh chuối lá lốt đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4-5
  • Món ăn dành cho bữa : trưa - chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 245 calories

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề