Trang chủ Em Vào bếp Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa - Cúng Đầy Tháng - Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Vào bếp

Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa - Cúng Đầy Tháng - Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Ẩm thực Trung Quốc không chỉ chú trọng mùi vị món ăn mà còn hết sức đề cao giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng như cách kết hợp thực phẩm. Trong đó các món canh hầm rất được người Trung Quốc ưa thích dùng để tẩm bổ.

Đang xem: Cách nấu canh gà kiểu trung quốc

Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa - Cúng Đầy Tháng - Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Người ta thường nói “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” qua đó có thể thấy nền ẩm thực Trung Hoa được đánh giá rất cao. Ngoài mùi, hương, vị, sắc người Trung Quốc kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau trong món hầm nhằm “bù khuyết” bổ trợ nhau tạo nên món ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Các nồi canh hầm của người Hoa có nguyên liệu tươi từ cá, thịt hoặc gà thường được chế biến cùng các loại rau củ quả hoặc thuốc Bắc như táo đỏ, hạt câu kỷ tử…

Bên cạnh các món canh chay ngon dễ nấu thì những món canh hầm bổ dưỡng này cũng rất lạ miệng và kích thích vị giác nhé.

Mục Lục

ẨnHiện1 Gà hầm thuốc Bắc1.2 Cách làm gà hầm thuốc Bắc2 Canh cá nấu củ cải2.2 Cách làm canh cá củ cải3 Canh xí páu hầm sườn3.2 Cách nấu canh xí páu hầm sườn4 Gà hầm hạt sen4.2 Cách làm gà hầm hạt sen5 Canh gà hầm rau củ5.2 Cách làm gà hầm rau củ6 Canh củ sen6.2 Cách làm canh củ sen7 Canh đu đủ tiềm táo đỏ7.2 Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ

Gà hầm thuốc Bắc

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 8

Món gà hầm thuốc Bắc có công dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ con gà4 bó rau ngải cứu1 gói gia vị thuốc Bắc1 củ nghệ tươiGia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối.

Cách làm gà hầm thuốc Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChà xát muối lên bề mặt gà, rửa sạch, chặt thành miếng to.Gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch, đập dập.Nhặt bỏ lá úa vàng của ngải cứu, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.Bước 2: Ướp gàCho thịt gà vào âu lớn, cho thêm gói gia vị thuốc Bắc, 2 muỗng hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.Sau thời gian đó, bạn gắp thịt gà ra bát lớn, cho rau ngải cứu vào cùng, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, trộn đều, ướp thêm 30 phút.Bước 3: Hầm gàCho gà vào trong nồi, thêm 1-2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi. Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, để nguội rồi lặp lại quy trình nấu thêm 2 lần nữa.

Canh cá nấu củ cải

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 9

Xem thêm: Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Tan, Cả Nhà Mê Tít

Canh cá nấu củ cải có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

1 con cá chép (nặng khoảng 1kg)200g củ cải30g đầu hànhVài cọng rau mùiGia vị: Tiêu, nhánh gừng, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.

Cách làm canh cá củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuMổ cá chép, loại bỏ ruột, vây và vảy cá, chà xát muối lên bề mặt thân cá, rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi tanh.Gọt vỏ gừng, cắt thành lát mỏng, rửa sạch đầu hành, cắt khúc ngắn.Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn, nhặt và rửa sạch rau mùi.Bước 2: Nấu canhBắc nồi lên bếp thêm 1 muỗng dầu ăn, đun nóng. Khi dầu sôi, cho đầu hành và gừng cắt lát vào phi thơm rồi cho cá vào chiên vàng cả 2 mặt.Cho thêm 1 bát nước lớn vào nồi (chú ý nước cần vừa ngập cá), nêm 1 muỗng cà phê rượu trắng, ½ muỗng tiêu, nấu trong vòng 20 phút.Cho củ cải trắng vào nồi, tiếp tục nấu thêm 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh xí páu hầm sườn

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 10

Canh xí páu hầm sườn là món ăn có vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng mà không ngấy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

200g củ cải muối300g sườn nonGia vị: Hạt nêm, đường, muối.

Cách nấu canh xí páu hầm sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuRửa sạch củ cải muối, cắt thành lát mỏng rồi ngâm trong âu nước lạnh để bớt vị mặn. Xả củ cải muối lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước, vắt khô.Rửa sạch sườn non với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh.Bước 2: Nấu canhCho sườn vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi.Nước sôi, cho củ cải muối vào nấu chín.Nêm nếm lại gia vị gồm hạt nêm, đường cho vừa ăn.Thưởng thức canh xí páu hầm sườn ngay khi còn nóng kèm với cơm trắng.

Gà hầm hạt sen

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 11

Gà hầm hạt sen có tính năng bổ máu rất tốt cho người bệnh mới khỏi, phụ nữ sau sinh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ con gà ta50g hạt sen khô50g nấm hương2 củ hành khô1 nhánh gừngÍt rau mùi, hành láGia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, muối.

Xem thêm: Cách Làm Clip Nhạc - Cách Làm Video Trên Máy Tính

Cách làm gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ.Ngâm nấm hương trong bát nước ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch.Rửa sạch hạt sen khô, để trên rổ cho ráo nước.Nhặt, rửa sạch hành lá, rau mùi, cắt thành khúc ngắn.Chà xát muối lên bề mặt thịt gà, rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.Bước 2: Ướp thịt gàCho thịt gà vào trong bát lớn, thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, ½ hành tím băm nhỏ, 2 muỗng hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.Bước 3: Hầm gàCho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp. Dầu sôi, cho số hành tím băm nhỏ còn lại cùng gừng cắt sợi chỉ vào phi thơm.Cho thịt gà vào xào săn, đổ nước xâm xấp thịt gà, điều chỉnh lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi, hạ lửa liu mvatoi.com.vn hạt sen vào nồi, nước sôi lại cho nấm hương vào cùng.Tiếp tục hầm thêm khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.

Canh gà hầm rau củ

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 12

Canh gà hầm rau củ là món ăn được người Trung Quốc dùng nhiều vào dịp xuân đến (Ảnh: Intenrnet)

Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái "Siêu Ngon" chua cay đơn giản tại nhà

1 con gà ta1 trái ngô ngọt300g khoai mỡ (hoặc khoai môn)50g nấm mèo50g nấm kim châm5 cây cải thìa30g váng đậu2 cây hành lá1 nhánh gừngGia vị: Muối, hạt nêm, đường.

Cách làm gà hầm rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại nhiều lần với nước.Gọt vỏ gừng, đập dập. Nhặt và rửa sạch hành lá.Ngâm nấm mèo nở mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ gốc của nấm kim châm, rửa sạch và cắt ngô ngọt thành khúc ngắn.Gọt vỏ khoai mỡ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch cải thìa, ngâm váng đậu mềm rồi cắt khúc.Bước 2: Hầm gàCho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp đun sôi.Nước sôi, cho hành lá, gừng đập dập vào cùng, hạ nhỏ lửa, hầm gà chín mềm vớt ra đĩa.Bước 3: Hầm rau củCho lần lượt các nguyên liệu rau củ vào nồi nước hầm gà theo thứ tự ngô ngọt, nấm mèo, vàng đậu, đun khoảng 2 phút. Cho thêm khoai mỡ, 1 muỗng cà phê muối vào cùng, đun tiếp đến khi khoai vừa chín tới.Bước 4: Hoàn thiện món ănCho cải thìa, nấm kim châm và gà vừa hầm vào nồi nước, đun sôi trở lại, nêm nếm đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh củ sen

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 13

Canh củ sen có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

300g sườn non2 củ sen1 củ cà rốtÍt hành lá, ngò ríGia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Cách làm canh củ sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuGọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn.Gọt vỏ củ sen, cắt thành lát vừa ăn, ngâm trong âu nước muối pha loãng để củ sen không bị thâm màu.Rửa sườn non với nước muối pha loãng.Nhặt, rửa sạch hành lá, rau mùi, cắt khúc ngắn.Bước 2: Luộc sườn, củ senBắc nồi nước lên bếp, cho củ sen vào luộc sơ qua, vớt ra ngoài.Bắc nồi nước khác lên bếp, cho sườn vào chần sơ qua để loại bỏ mùi tanh và giúp sườn nhanh chín mềm khi nấu canh.Bước 3: Nấu canhBắc nồi nước mới lên bếp, cho sườn, củ sen vào hầm cùng khoảng 15 phút.Cho tiếp cà rốt vào hầm thêm khoảng 5 phút.Nêm nếm gia vị theo công thức: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Canh đu đủ tiềm táo đỏ

*
Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 14

Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ trái đu đủ250g đường phèn60g táo đỏ10g nấm tuyết

Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuNgâm nấm tuyết trong nước để nở mềm rồi bỏ gốc, cắt thành miếng vừa ăn.Rửa sạch táo đỏ, ngâm trong bát nước, vớt táo ra ngoài, giữ lại phần nước ngâm.Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Bước 2: Tiềm đu đủTrộn chung đu đủ, táo đỏ, nấm tuyết trong bát lớn.Cho đường phèn vào trong nồi có 1 lít nước (bao gồm cả nước ngâm táo), bắc lên bếp đun sôi.Cho nước đường vừa nấu tan vào trong bát hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết, táo đỏ.Tiến hành hấp cách thủy bát nguyên liệu trong vòng 15 phút.

Có thể thấy hầu hết các món canh của người Trung Quốc không chỉ tròn vị mà còn đảm nhiệm cả chức năng là một bài thuốc dân gian. Ẩm thực Trung Hoa nói lên được sự am hiểu về thiên nhiên, dược tính của các loại rau quả, thức ăn để ứng dụng vào nấu ăn. Chính điều đó tạo nên màu sắc độc đáo cho nền ẩm thực đất nước 5000 năm lịch sử này.

Xem thêm: Định Dạng Docx Là Gì ? Cách Mở File Docx File Docx Là Gì

Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món canh ngon trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn về khóa học Nghiệp vụ Bếp Hoa dành cho bạn.

Tham khảo: Cách làm món sườn rán thơm thơm ngon ngon cả nhà đều thích mê

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)