Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Vào bếp

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Rau cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Bài viết này xin chia sẻ cách làm canh rau cải thịt bằm ngon ngọt và cực kỳ đơn giản.

Canh rau cải là món canh khá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày mà hầu như chị em nội trợ nào cũng từng thử qua. Hãy cùng mình vào bếp xem ngay cách nấu món canh rau cải thịt bằm ngon ngọt đúng chuẩn khiến cả nhà ai ăn cũng phải khen ngon.

Nguyên liệu

  • Rau cải thìa: 300g (có thể thay bằng cải khác tuỳ thích)
  • Thịt bằm: 200g
  • Hành lá, gừng, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách nấu canh rau cải thịt bằm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt ra cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Bạn nhớ để riêng phần thân với phần lá cải ra nhé.

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc bạn nhờ người xay sẵn trước nha.

Gừng rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím, lột vỏ, băm nhỏ.

Tham khảo: 3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật siêu nhanh, đảm bảo dinh dưỡng

Bước 2: Ướp thịt

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cho thịt xay ra chén, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 ít hành tím trồn đều lên để tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo lấy thịt đã ướp vò thành các viên tròn nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay.

Bước 3: Nấu canh

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt vò viên vào đảo đều tay cho thịt săn lại rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, nấu với lửa lớn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn nhé.

Xem thêm: Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Ngày Gió Lạnh

Khi nước sôi thì cho thân cải vào trước vì thân cải cứng hơn nên lâu chính hơn phần lá, khoảng 2 phút cho tiếp phần lá cải vào. Sau khi nước sôi bùng lần nữa thì cho gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Như vậy món canh đã xong rồi, giờ thì múc ra tô và thưởng thức thôi nào, món canh này ăn với cơm nóng và các món kho thì tuyệt không gì bằng. Vậy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chỉ với 15 phút có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm ngon tuyệt vời
  • Chưa được 20 phút đã có ngay món canh bắp cải thanh mát

Các gia vị có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Tham khảo: 12 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ siêu ngon, chấm gì cũng hợp (Công thức mới dễ làm) - Travelgear Blog

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề