Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu cari gà Ấn Độ siêu đơn giản 10 điểm

Vào bếp

Cách nấu cari gà Ấn Độ siêu đơn giản 10 điểm

Nhằm giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến cari đúng chuẩn tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cari gà Ấn Độ dưới đây.

Cari gà là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, cách chế biến món ăn này không quá phức tạp, tiết kiệm thời gian. Nếu như bạn đang muốn thử làm món ăn này tại nhà, hãy tham khảo cách nấu cari gà Ấn Độ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cari gà Ấn Độ siêu đơn giản 10 điểm

Đặc trưng của món cari gà Ấn Độ

Cari gà là món ăn truyền thống của Ấn Độ. Ngày nay, món ăn đang ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Món cari gà đặc trưng với hương vị cari thơm nồng, cay, gà giòn dai, thích hợp để ăn cùng cơm hoặc bánh mì. Điều đáng nói là gia vị để làm nên món ăn này khá kỳ công, có nét tương đồng với ẩm thực Việt.

Đọc thêm: Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố

cách nấu cari gà Ấn Độ
cách nấu cari gà Ấn Độ

Cách nấu cari gà Ấn Độ tại nhà siêu ngon

Trước khi bắt tay vào chế biến, hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết gồm có thịt gà, khoai lang, nước cốt dừa. Bên cạnh đó, không thể thiếu các gia vị như cà ri bột, cà ri nước, gia vị bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn. Để thêm phần hương vị cho món cà ri, người nội trợ có thể chuẩn bị thêm hành tím, tỏi khô, ớt bột, sả cây, bột năng.

Sau khi đã chuẩn bị xong, hãy thực hiện chế biến theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Đọc thêm: cách làm bánh khoai lang chiên dễ làm, giòn thơm

Trước tiên, sơ chế gà, rửa sạch với nước lạnh và chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Trong công đoạn này, cần lấy sạch nội tạng gà và rửa kỹ. Nếu không có kinh nghiệm làm gà nguyên con, bạn có thể mua sẵn gà đã được chặt nhỏ ở chợ.

Tiếp theo, tiến hành ướp thịt gà với các gia vị như hành, tỏi, ớt băm nhỏ, cà ri bột, bột nêm, nước mắm, đường cát. Trộn thật đều cho tới khi gà ngấm gia vị. Tuỳ theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể cho nhiều ớt hơn nếu muốn.

món cà ri tuỳ theo khẩu vị
Chúng ta có thể linh hoạt thêm, bớt nguyên liệu món cà ri tuỳ theo khẩu vị

Bước 2: Xào thịt gà

Sau khi thịt gà đã thấm đều gia vị, hãy bắt tay vào công đoạn xào thịt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu hơi nóng thì cho gà vào xào. Đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại. Cho thêm một chút nước lọc vào sao cho nước không ngập hết phần thịt gà.

Đợi cho tới khi nước trong chảo gà sôi lên thì cho tiếp phần nước dừa vào. Nước dừa sẽ khiến cho món ăn thêm phần thơm, ngọt, bùi. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều nước dừa vì sẽ khiến các gia vị khác bị át mất. Chờ cho tới khi nước còn xâm xấp thì bắc chảo xuống.

Một số công thức hay ngon :

  • cách làm cá basa kho tộ
  • cách làm gà kho gừng
  • cách làm thịt kho nghệ
  • cách làm món gà kho gừng

Bước 3: Sơ chế khoai lang

Khi nấu cari gà, không thể quên khoai lang - thành phần đặc trưng của món ăn. Hãy sơ chế khoai lang bằng cách rửa sạch hết đất cát rồi vớt ra rổ. Gọt vỏ và cắt thành từng đoạn ngắn, kích thước vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu hơi nóng. Cho khoai lang vào để chiên tới khi khoai lang chín vàng đều. Không nên chiên với dầu quá nóng vì khiến khoai lang bị cháy bên ngoài nhưng lại sống bên trong. Hơn nữa, người chế biến cũng dễ gặp sự cố bắn dầu nóng nguy hiểm.

Khi khoai lang đã vàng giòn, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để khoai lang không quá nhiều dầu mỡ.

Món cà ri gà thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Món cà ri gà thơm ngon, màu sắc hấp dẫn

Đang hot: Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng

Ngoài khoai lang, người ăn cũng có thể thay đổi nguyên liệu tuỳ theo sở thích, khẩu vị riêng. Chẳng hạn, người ta còn dùng khoai Tây, bí đỏ, cà rốt hoặc kết hợp nhiều nguyên liệu cùng 1 lúc để chế biến.

Bước 4: Hoàn thành món cà ri gà

Cho chảo lên bếp, đổ nước cà ri và gà đã chín vào, chờ cho sôi thì thêm gia vị cho vừa ăn. Thêm 1 muỗng bột năng vào, khuấy đều để món ăn sánh mịn, đẹp mắt hơn.

Cho khoai lang và các loại củ khác (nếu có) vào hỗn hợp rồi tiếp tục đun cho tới khi sôi lại. Tắt bếp bắc nồi xuống, mở vung ra. Rắc thêm một ít rau thơm và hành để món ăn dậy hương vị. Nếu như bạn không thích những loại rau mùi ăn kèm thì không nhất thiết phải rắc lên.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cari gà Ấn Độ

Món cà ri gà hoàn thành thường có màu vàng đặc trưng, nước sốt hơi sệt, hương vị đậm đà. Khi nếm, bạn sẽ cảm nhận được vị cà ri rất rõ, cộng thêm vị bùi, ngọt của khoai lang, gà, nước dừa. Đặc biệt, cari còn có vị cay nồng không thể lẫn vào đâu được nếu ăn không hết các bạn có thể tham khảo cách kho thịt gà ngon để dùng tiếp.

Thịt gà vẫn giữ được độ dài giòn, mềm nhưng không bở. Các loại củ vừa ăn, tươi, chưa nát hoặc nhũn.

Đối với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì lát nướng giòn tuỳ theo khẩu vị.

Cách nấu cari gà Ấn Độ trên đây là phương pháp đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất. Hãy tham khảo và chế biến món ăn theo trình tự các bước, đồng thời điều chỉnh theo khẩu vị nếu muốn nhé.

Đọc thêm: Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề