Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa tuyệt ngon

Vào bếp

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa tuyệt ngon

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa tuyệt ngon

Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa ngon mát giải nhiệt cho ngày nóng. Cùng xem qua cách làm trong bài viết sau nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 - 3 người

Chè đậu xanh là món chè quen thuộc với tất cả chúng ta, đây là món ăn ngon từ hương vị, màu sắc và cả sự đơn giản. Đậu xanh đãi vỏ được nấu kỹ hòa quyện cùng nước cốt dừa đặc sánh, béo ngậy vô cùng thơm ngon. Món chè này ăn cùng dừa nạo và đậu phộng rang giã dập vô cùng hợp vị. Cùng thực hiện ngay món chè này để cả nhà cùng giải nhiệt nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa tuyệt ngon

1Nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

  • 200g đậu xanh đãi vỏ

  • 1 lon nước cốt dừa

  • Đường trắng, bột năng, muối

  • 2 ống vani

2Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

Bước 1 Ngâm đậu

Đậu xanh đãi vỏ sau khi mua về các bạn vo sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Trong quá trình vo và ngâm, bạn nhớ vớt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước nhé.

Tham khảo: Tuyệt chiêu làm món chân gà hấp hành thật ngon - Tối nay ăn gì

Ngâm đậuNgâm đậu

Bước 2 Nấu và đánh đậu xanh

Sau khi ngâm, vớt đậu xanh ra rồi vo lại một lần. Cho đậu xanh vào nồi và thêm nước vào. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn đậu xanh đặc hay loãng.

Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đậu xanh chín nhừ hoàn toàn. Lưu ý lúc nấu thì nên khuấy đều tay để đậu không bị dính đáy nồi nhé.

Khi đậu xanh đã chín và nước cạn đi thì bạn nêm đường, thêm vani sao cho thơm ngon vừa ăn. Dùng muôi để đánh đều tay cho nhuyễn đậu xanh đến khi đậu sánh lại và đặc sệt là được. Bạn cũng có thể dùng máy xay để xay nhuyễn, nhưng đánh tay thế này sẽ giúp đậu ngon hơn đấy.

Nấu và đánh đậu xanhNấu và đánh đậu xanh

Bước 3 Nấu nước cốt dừa

Hòa tan 4 muỗng bột năng cùng 1 chén nước. Để riêng.

Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa và nửa chén nước lọc vào nồi nấu. Khi nấu, cho từ từ hỗn hợp bột năng đã pha loãng vào và khuấy đều. Khi nước cốt dừa đã đến độ sệt vừa ý thì không cho thêm bột nữa. Nêm vào đường, một ít muối cho có vị mặn ngọt vừa ăn.

Tham khảo: 3 Cách Làm Nấm Xào Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản

Chỉ vài bước đơn giản, thì bạn đã biết cách nấu nước cốt dừa ăn chè rồi phải không nào.

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

3Thành phẩm

Bạn cho đậu xanh đã đánh vào ly hoặc chén. Khi ăn rưới lên nước cốt dừa đặc sánh béo ngậy, thêm một ít đậu phộng rang và dừa khô để tăng hương vị, vậy là món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa đã sẵn sàng rồi. Thêm đá, đánh lên cho đều và thưởng thức thôi!

Chè đậu xanh nước cốt dừaChè đậu xanh nước cốt dừa

Cách làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa này vô cùng đơn giản đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè
  • Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm ngon dễ làm
  • Cách nấu chè đậu xanh tuyết yến thanh nhiệt mát lành đơn giản tại nhà

Chọn mua các sản phẩm tại M & Tôi

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá bớp ngon như nhà hàng - M & Tôi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề