Trang chủ Em Vào bếp Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Vào bếp

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Nếu bạn muốn học cách nấu chè hạt sen hấp dẫn để tự tay mang đến cho các thành viên trong gia đình những bữa ăn nhẹ thật bổ dưỡng, hấp dẫn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chè hạt sen đậu xanh

Bạn đang xem: Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Chè hạt sen đậu xanh được biết đến như một vị thuốc an thần, giảm các triệu chứng mất ngủ, hồi hộp, áp lực, mang đến làn da tươi trẻ, sáng bóng,tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn. Vì vậy nhiều bà nội trợ vẫn thường xuyên nấu món này cho cả gia đình thưởng thức vào những giờ xế chiều. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu, không có công thức chuẩn thì món chè rất dễ hỏng, ăn không ngon, thậm chí phải bỏ đi. Vậy công thức nấu chè hạt sen đậu xanh ngon là như thế nào?

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện:

Đang hot: 5 cách làm bún xào ngon không bị nát, dính ai cũng làm được

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.

Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.

Bước 3: Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.

Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực dễ

Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 - 3 ngày và dùng dần.

Món chè hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của nhiều người. Vừa dễ làm, dễ ăn mà nguyên liệu có giá thành rẻ, bình dân, vì thế bất cứ lúc nào bạn muốn cũng có thể nấu chè hạt sen đậu xanh hấp dẫn cho cả gia đình. Nếu các bạn muốn món chè hạt sen không đơn điệu thì có thể cùng bắt tay vào bếp làm món chè hạt sen nho khô cho gia đình

Chúc bạn thành công nhé!

Điểm: 4.28 (43 bình chọn)

Đang hot: Cách Làm Giò Xào Không Cần Khuôn Đơn Giản Tại Nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề