Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu chè sen long nhãn ngon đơn giản nhất tại nhà - Bếp Eva

Vào bếp

Cách nấu chè sen long nhãn ngon đơn giản nhất tại nhà - Bếp Eva

Nguyên liệu:

- Hạt sen tươi: 100 gr

Bạn đang xem: Cách nấu chè sen long nhãn ngon đơn giản nhất tại nhà - Bếp Eva

- Nhãn: 500 gr

- Đường: 250 gr

- Một bát nước đá

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.

Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnhăn sẽ rất ngon và mát.

Mùa hè giải nhiệt với chè sen nhãn lồng thật là tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng với chè sen nhãn lồng!

Nhàn Phạm

Tham khảo: Siêu hấp dẫn với lòng bò luộc sả giòn sần sật cho ngày tụ tập

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè hạt sen long nhãn

Chè hạt sen nhãn nước

2 cách nấu chè sen ngon

Chè khúc bạch vani

Tự làm chè khúc bạch

Chè đậu xanh trân châu

Đang hot: Cách cắt tiết vịt đúng chuẩn để có món tiết canh vịt ngon và bắt mắt

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)