Trang chủ Em Vào bếp cách nấu cò xáo măng cực kỳ hấp dẫn, không thể bỏ qua

Vào bếp

cách nấu cò xáo măng cực kỳ hấp dẫn, không thể bỏ qua

Thịt cò xáo măng là một món ăn dân dã và bổ dưỡng, không những được biết đến là món ăn phổ biến, món ăn này còn thường được xuất hiện trong thơ ca văn học mà ai cũng từng nghe qua. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Hãy cùng học cách nấu cò xáo măng thơm ngon ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: cách nấu cò xáo măng cực kỳ hấp dẫn, không thể bỏ qua

Nguyên liệu:

  • 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều
  • Măng tươi từ 5 đến 6 củ
  • 500ml nước dùng
  • Gia vị: bột canh, mì chính, hành lá, lá mùi, hạt tiêu

Việc lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng, quyết định hương vị món ăn.

Cách nấu cò xáo măng

Bước 1: Sơ chế phần thịt cò

Thịt cò cần được nhổ sạch lông, rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn. Chia thịt vịt thành hai phần, đó là xương và thịt. Thịt là những phần như đùi, lườn,.. còn xương là cổ, cánh,… Uớp thịt với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

Xem thêm: Cách làm chân gà xào sả ớt cho dân sành ăn cực ngon

>>> Xem thêm: Cách chế biến nhiều món ăn ngon bằng máy xay thịt inox

Măng đem ngâm với nước muối, để qua đêm thì càng tốt, vì như vậy sẽ làm giảm mùi, sau đó vớt măng ra, để ráo và thái thành từng lát vừa ăn. Đối với một số cách khác, bạn có thể đem măng đi luộc khoảng 2 lần, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước.

Bước 2:

Bắt một chiếc nồi lên bếp, đợi nồi nóng, cho dầu vào, đợi cho dầu già thì cho hành vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho măng vào xào trước, cho thêm 1 muỗng nước mắm vào để xào thêm cho đến khi ngấm vị.

Bước 3:

thịt cò vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại và thấm gia vị, cho thêm khoảng 2 muỗng sa tế. Khi thấy thịt săn lên thì đổ nước vào, đợi nước sôi vào và đun cho sôi lên, khi nước sôi các bạn vặn nhỏ lửa và đợi cho xương mềm.

Đọc thêm: Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Ngon Nhất Tại Nhà

Sau đó, cho phần măng đã xào vào , đung thêm khoảng 3 phút nữa, vậy là măng và thịt cò đã chín, các bạn cho thêm một ít lá mùa và hành lá cắt khúc, ớt thái lát vào và nêm nêm lại sao cho vừa miệng. Do được xào trước nên măng và vịt đều có vị thấm vào, rất đậm đà, các bạn chỉ cần nêm nước dùng là hoàn thiện.

Như vậy là bạn hoàn thành món cò xáo măng thơm ngon rồi, nước nấu ịt có vị đậm đà, thơm ngon do nấu xương, thịt cò không quá béo, cùng với măng có vị chua chua giòn giòn, đây chắc hẳn là món ăn hấp dẫn bất cứ ai chỉ với một lần thưởng thức. Đừng ngần ngại mà thử vào bếp và làm ngay món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ngon hơn cho cả gia đình nhé.

Đánh giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói TP Hồ Chí Minh

Đang hot: Công Thức Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Cực Chuẩn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề