Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu chè đậu trắng mau mềm đơn giản tại nhà - Món Ngon Việt

Vào bếp

Cách nấu chè đậu trắng mau mềm đơn giản tại nhà - Món Ngon Việt

Bát chè đậu trắng có vị ngọt dịu với đậu trắng bở bùi bùi, quyện lẫn nếp dẻo và nước cốt dừa béo ngậy. Cùng học ngay cách nấu chè đậu trắng nếp này nhé

Cách nấu chè đậu trắng như thế nào?

Cách nấu chè đậu trắng
Cách nấu chè đậu trắng

Chè đậu trắng nước cốt dừa là món ăn thân quen trong ẩm thực vùng Nam Bộ. Vị bùi của đậu, dẻo thơm của gạo nếp, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện khiến trái tim nhiều thực khách mê say. Bí quyết nấu chè đậu trắng không quá khó và mất nhiều thời gian. Tuy vậy, để tạo nên thành phẩm thơm ngon, bạn phải cần nắm trong tay phương pháp chế biến chuẩn và một số chú ý quan trọng trong lúc hành động. Cùng khám phá công thức nấu chè đậu trắng dưới đây để có khả năng chế biến chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu trắng mau mềm đơn giản tại nhà - Món Ngon Việt

Bí kíp nấu chè đậu trắng với gạo nếp ngon nhất

Cách nấu chè đậu trắng
Cách nấu chè đậu trắng

Cách nấu chè đậu trắng - Nguyên liệu

- Đậu trắng: 200g - Gạo nếp: ½ bát con - Nước cốt dừa: 200ml hoặc ½ lon - Muối: ½ thìa cà phê - Đường: 200g - Bột năng: 1 thìa canh - Lá nếp: vài cái

Cách làm món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

Bước 2:

- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

- Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có khả năng ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.

- Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 4:

- Phần gạo nếp một khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Bước 5:

- Đôi khi dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở yêu thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

Bước 6:

- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy thuộc theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Đang hot: Cách nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản tại nhà

- Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

>>>Xem thêm: Cách làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt đỉnh

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn béo ngậy

Cách nấu chè đậu trắng
Cách nấu chè đậu trắng

Nguyên liệu không thể thiếu

- Đậu trắng: 200g - Đường: 200g - Bột năng: ½ bát con - Vani: 1-2 ống - Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo) - Muối: 1 thìa cà phê

Cách nấu chè đậu trắng với khoai môn

Bước 1:

Đậu trắng mua về làm sạch da hạt lép, sau đó đem ngâm nước để qua đêm khoảng 6 tiếngcho hạt nở và mềm ra.

Bước 2:

Khoai môn một khi ngâm xong, vớt ra để cho ráo rồi đem hấp chín.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, bột năng, một tí đường và muối vào và đun với lửanhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước dừa sánh lại là được.

Bước 4:

Cho đậu trắng và khoai môn vào cùng một nồi, đổ nước vừa đủ sử dụng rồi tiến hành ninhcho đến khi đậu và khoai chín nhừ. Thêm đường cho vừa với sở yêu thích ăn ngọt củ

Bước 5:

Múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên trên để thưởng thức. Như vậy là bạn đã hoànthành món chè đậu trắng khoai môn thơm ngon béo ngậy rồi.

>>>Xem thêm: Cách pha Trà Sữa Hoa Đậu Biếc

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu chè đậu trắng
Cách nấu chè đậu trắng

Thành phẩm chè đậu trắng nước cốt dừa có một vài yêu cầu như sau:

- Gạo nếp, đậu trắng nở mềm nhưng không bị nát.

Xem thêm: Cách nấu chè nha đam: 4 cách nấu cực ngon

- Đậu trắng có vị bùi, gạo nếp dẻo, trong, nước cốt dừa béo ngậy.

- Chè không quá đặc hay quá loãng, độ ngọt vừa phải.

Một số chú ý quan trọng khi nấu chè đậu trắng

- Để tăng thêm hương thơm của món chè, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê vani.

- Bạn có khả năng chủ động thay đổi lượng đậu trắng, gạo nếp, nước cốt dừa sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

- Khi thực hiện cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa, bạn có thể dùng đường kính, đường phèn đều được.

- Ngoài bí quyết tự tay thiết kế nước cốt dừa tại nhà, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa đã có sẵn bán ở các shop tạp hóa, siêu thị.

Tóm lại

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa ngay tại nhà. Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm tương đối dễ dàng, thời gian chế biến mau chóng, hương vị thơm ngon ấn tượng, vì sao bạn không thử ngay món ngon này?

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách nấu chè đậu trắng mau mềm đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Cách làm Mì cay hàn quốc siêu ngon

Mỹ Phuojng-Tổng hợp

Tham khảo: (daotaobeptruong, cookpad,…)

Xem thêm: Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, ăn là nhớ

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề