Trang chủ Em Vào bếp CÁCH NẤU ẾCH XÀO CHUỐI THƠM NGON BỔ DƯỠNG - Món Ngon

Vào bếp

CÁCH NẤU ẾCH XÀO CHUỐI THƠM NGON BỔ DƯỠNG - Món Ngon

Cùng xem qua cách nấu ếch xào chuối rất đơn giản. Để thực hiện món ăn được điểm tuyệt đối, bạn hãy ghi chép lại bài hôm nay nhé. Nào chúng ta bắt đầu nhé!

Ếch xào vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn

Bạn đang xem: CÁCH NẤU ẾCH XÀO CHUỐI THƠM NGON BỔ DƯỠNG - Món Ngon

Phần đầu tiên luôn nhất thiết phải có, nguyên liệu cần có cho cách nấu ếch xào chuối này gồm:

  • Ếch: 500g (Bạn có thể sử dụng riêng đùi ếch củng được)
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Gia vị cần có: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
  • 3 miếng Đậu phụ
  • 1 củ nghệ tươi
  • Một ít tía tô hành lá, lá lốt

Ếch làm sạch sẵn sàng cho các bước chế biến

Và cách nấu ếch xào chuối như sau:

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu:

Với thịt ếch, bạn nên chọn loại ếch đồng nhé. Ếch tươi lột da và gân đen bỏ đi (Bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẳn) , rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch chất bẩn, để ráo. Sau đó, bạn chặt ếch thành từng khúc vừa ăn.

Bạn băm hành tím thành những miếng nhỏ.

Để ướp thịt ếch được thêm ngon, bạn cho thịt ếch vào tô lớn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một nữa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nghệ được gọt bỏ, đập dập, cắt nhỏ và 1 thìa cà phê hành tím đã băm nhuyễn. Bạn trộn đều tất cả, để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách nấu cháo trứng gà cho bé từ 6 tháng đến trên 1 tuổi ăn dặm

Chuối làm sạch cắt thành miếng vừa ăn

Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong khi chuẩn bị những nguyên liệu khác nhé.

Bạn tiếp tục chuẩn bị phần chuối xanh

Với chuối xanh bỏ phần đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu nước giấm khoảng 3 đến 5 phút để chuối không bị đen thâm, dính mũ và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

Bạn rửa sạch, đem xắt thành sợi nhỏ tía tô và lá lốt. Bắt đầu làm ếch xào chuối: Bạn tiếp tục chuẩn bị phần chuối xanh.

Cho sả vào chảo dầu nóng khử đến khi thơm rồi cho ếch vào

Tham khảo: Cách luộc bún khô đúng chuẩn, dai ngon| Phụ gia tạo dai cho bún khô

Với chuối xanh bỏ phần đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 - 5 phút để chuối không bị đen thâm, dính mũ và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

Bạn cho chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, chờ khi chảo nóng đều thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào xoay để tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho ít tỏi vào phi thơm.

Đến khí tỏi dậy thơm, bạn cho ếch vào chiên sơ sao cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ếch ra, để ra dĩa riêng. Công đoạn này giúp thịt ếch dai và ngon hơn, giòn hơn

Bạn cho chảo lên bếp(sử dụng chảo đã xào qua ếch), cho 1 muỗng cà phê hành tím và nghệ đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và nghệ đã dậy thơm thì cho chuối xanh đã xắt khúc vào xào cùng. Nêm thêm ít nước lọc, ít hạt nêm, ít đường, chút xíu muối, ít nước mắm và mấy trái ớt cắt nhỏ (bạn có thể dùng ớt khô) vào, đảo đều.

Cho ếch bày ra bát đẹp mắt và thưởng thức

Xào đến khi thấy nước xôi, bạn kiểm tra chuối xanh đủ mềm chưa rồi cho thêm đậu phụ vào, xào tiếp thêm 3 đến 5 phút, rồi cho thịt ếch vào.

Bạn đảo đều nhẹ tay, đun thêm vài phút để ếch thấm đều gia vị, rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi. Với cách nấu ếch xào chuối đơn giản này sẽ không làm khó được bạn, hãy bắt tay vào thử nhé. Chúc bạn thành công.

Đang hot: Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề