Trang chủ Em Vào bếp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết ?

Vào bếp

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết ?

Hủ tiếu giò heo có lẽ là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt. Sợi hủ tiếu dai ngon hòa quyện trong nước dùng xương ngọt thanh cùng thịt giò heo béo ngậy sẽ đánh thức mọi giác quan người thưởng thức. Để nấu được phần hủ tiếu giò heo thơm ngon, chuẩn vị bạn cần đến một số bí quyết và cách nêm nếm gia vị phù hợp.

Thân thuộc trong hương vị, tô hủ tiếu giò heo đã làm say đắm không biết bao nhiêu lòng người Việt. Hủ tiếu cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, bữa khuya và có mặt ở mọi con đường, ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam. Cách nấu không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo dần dần hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả. Hãy cùng vào bếp ngay để tự tay chế biến món hủ tiếu giò heo siêu ngon và đầy đủ dưỡng chất để chiêu đãi những người thân yêu của bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết ?

Hủ tiếu giò heo

Đọc thêm: Cách nấu thịt trâu lá lồm đậm chất Tây Bắc

Hủ tiếu giò heo món ăn đậm đà hương vị Việt

Nguyên liệu làm hủ tiếu giò heo

  • 1kg sợi hủ tiếu
  • 500g giò heo
  • 500g xương ống hoặc xương sườn để nấu nước dùng
  • 50g tôm khô
  • 2 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Rau ăn kèm: giá, xà lách, hẹ…
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt…

Cách làm hủ tiếu giò heo

Hầm nước dùng

Rửa sạch xương ống hoặc sườn heo và giò heo, chặt thành từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước sôi. Cho tất cả vào nồi hầm trong 45 phút thì vớt giò heo ra, cho vào thau nước đá sau đó tiếp tục ninh phần xương heo còn lại cho nước dùng ngọt.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương heo.

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc, rửa sạch để ráo tiếp tục cho vào nồi nước.

Đang hot: Cách làm nước mắm sả ớt cho món ốc luộc thêm hấp dẫn - Gia Vị Nước Mắm

Vớt giò heo ra khỏi thau nước đá, để ráo.

Ninh nước dùng

Sau khi ninh nước dùng được khoảng 2 tiếng thì nêm nếm gia vị cho vừa. Lưu ý không dùng nước mắm trong quá trình nêm vì sẽ làm át đi sự thanh ngọt của nước dùng nhé!

Nấu một nồi nước sôi để trụng từng phần hủ tiếu và giá rồi trút vào tô, bỏ hẹ và gắp giò heo lên trên. Múc nước lèo vào bát rồi thêm rau xà lách, vài lát ớt và rắc hạt tiêu xay.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Món ăn đạt yêu cầu là phải có sợi hủ tiếu dai không quá mềm và bỡ, nước dùng trong, ngọt thanh, đậm đà, thịt giò heo thơm, béo ngậy. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật thêm các món ăn việt ngon hấp dẫn khác.

Đang hot: Bật mí cách nấu bún mắm đúng kiểu miền Tây ngon mê ly

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề