Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện

Vào bếp

Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện

Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện

Khoai mì hầm với nước cốt dừa là món ăn dân giã rất phổ biến với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tuy nhiên hiện nay không còn nhiều người bán món ăn thơm ngon béo bở này nữa nhưng bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà để thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Khoảng 2kg khoai mì
  • 100g muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 150g đậu phộng rang lột vỏ
  • 50g mè rang
  • 500ml nước dừa tươi
  • 350ml nước cốt dừa
  • Một ít dừa nạo (không bắt buộc)
  • 1 lá dứa

Cách thực hiện

cach-nau-khoai-mi-nuoc-cot-dua-an-la-nghien

Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc vừa ănngâm với nước muối pha loãng trong 2-4 giờ (hoặc qua đêm) để phần mủ, nhựa được rửa sạch hoàn toàn sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện

Cho khoai mì vào chảo nấu cùng 500ml nước dừa, 1 lá dứa và 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp để khoai mau chín hơn.

Cho khoai mì vào chảo nấu cùng 500ml nước dừa, 1 lá dứa và 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp để khoai mau chín hơn.

Kế đến cho đậu phộng rang, mè rang, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường vào máy xay cho nhuyễn.

Kế đến cho đậu phộng rang, mè rang, 1 muỗng canh muối 1 muỗng canh đường vào máy xay cho nhuyễn.

Tham khảo: Cách kho cá ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh cho cả nhà

Khi thấy phần nước dừa trong chảo gần rút hết thì rưới 350ml nước cốt dừa vào để khoai mì được béo hơn.

Khi thấy phần nước dừa trong chảo gần rút hết thì rưới 350ml nước cốt dừa vào để khoai mì được béo hơn.

Tiếp tục cho luôn phần dừa nạo vào để nấu chín, ăn sẽ không bị đau bụng. Đậy nắp nấu cho đến khi nước cốt dừa rút hết.

Tiếp tục cho luôn phần dừa nạo vào để nấu chín, ăn sẽ không bị đau bụng. Đậy nắp nấu cho đến khi nước cốt dừa rút hết.

Bước cuối cùng là cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào, nếu không thích thì bạn có thể không cho vào nhé!

Bước cuối cùng là cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào, nếu không thích thì bạn có thể không cho vào nhé!

Thành phẩm

Tham khảo: Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Thành phẩm

Rắc muối mè đậu phộng là món ăn có thể thưởng thức rồi, nếu bạn không thích rắc thì có thể để riêng để chấm cũng ngon không kém.

Cắn một miếng khoai mì bùi bùi kết hợp với nước cốt dừa béo béo làm gợi nhớ những ký ức tuổi thơ. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết

Chọn mua nước cốt dừa chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đang hot: Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon ăn vặt siêu ngon tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề