Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vị | Ẩm thực | Thanh Niên

Vào bếp

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vị | Ẩm thực | Thanh Niên

Món lẩu gà với vị chua nhẹ, cay cay mà đậm đà sẽ rất thích hợp trong những ngày mát trời.

Trong ẩm thực Việt Nam, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món lẩu, một món ăn rất đặc trưng cho văn hoá Việt, cũng là món rất thích hợp cho những buổi tiệc sum họp gia đình hay bạn bè.Người ăn sẽ quây quần với nhau bên nồi lẩu nghi ngút khói, vừa ăn vừa chuyện trò rôm rả. Ăn tới đâu sẽ nhúng rau và thịt tới đó, người này gắp mời người kia để thể hiện sự quan tâm... Món lẩu gà với vị chua nhẹ, cay cay mà đậm đà sẽ rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh.

Lẩu gà chua cay, đậm đà cho tiệc sum họp

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vị | Ẩm thực | Thanh Niên

- 1 con gà đi bộ, chọn loại da vàng

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vị

- 8 nhánh sả

- 1 củ riềng

- 1 củ gừng

- 6-8 tép tỏi

Tham khảo: 5 cách làm miến xào ngon như ngoài hàng mà không bị dính

- 3-4 lá chanh Thái số 8

- rau ăn kèm : cải bó xôi, cải xanh, rau muống, giá.... Tuỳ ý thích.

- Ngò gai, rau mùi.

- Me vắt

- Ớt bột ( nếu thích ăn cay)

- Bún, mì....để ăn kèm

Thực hiện:

Đọc thêm: Tuyệt Chiêu Luộc Lòng Heo Trắng Giòn Sần Sật | mvatoi.com.vn

Lẩu gà chua cay, đậm đà cho tiệc sum họpGà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vịTỏi băm nhuyễn. Sả phân nửa cắt khúc cỡ ngón tay, đập dập. Phân nửa băm nhỏ. Gừng, riềng cắt lát, đập dập

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vịPhi tỏi, sả cho thơm, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại. Cho nước vào nồi gà, đun sôi cho nước sôi mạnh, vớt bọt cho nước dùng được trong.

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vịCho sả đập dập, gừng, riềng vào nồi cho nước dùng được thơm, nấu lửa nhỏ cho gà được mềm và thấm các hương liệu gừng, sả riềng...

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vịĂn kèm với bún, mì, hay bún tàu tuỳ thích.

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vịMe vắt ngâm trong 1 chén nước sôi, dầm lấy nước cốt. Khi xăm thử thấy thịt gà đã mềm, nêm nước me, muối, đường,nước mắm cho vừa ăn và có vị chua nhẹ. Múc ra nồi dùng để ăn lẩu. Cuối cùng cho rau mùi, ngò gai, lá chanh cắt nhỏ vào.

Thiên Trúc (thực hiện)

Xem thêm: Cách ướp thịt trâu nướng đậm đà, thơm lừng, trẻ lớn đều ghiền

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới