Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu lẩu gà hầm sả bao ngon bao phê mà lại dễ làm

Vào bếp

Cách nấu lẩu gà hầm sả bao ngon bao phê mà lại dễ làm

Lẩu gà hầm sa là món lẩu bao ngon bao phê mà bất cứ ai cũng yêu thích. Không những vừa ngon vừa hấp dẫn mà cách làm món lẩu này cũng vô cùng đơn giản.

Do đó, nếu bạn chưa nghĩ ra nên làm món gì đó lai rai cho cả nhà tụ tập vào dịp cuối tuần này thì hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà hầm sả bao ngon bao phê mà lại dễ làm

Lẩu gà hầm sả

Chắc chắn món ăn ngon này sẽ giúp cả gia đình bạn có một bữa tối quây quần thật ấm cúng và ý nghĩa.

Nào còn chờ gì nữa không theo dõi ngay các bước làm dưới đây để có thêm một công thức nấu ăn độc đáo nữa cho bữa cơm gia đình mình thêm phần đa dạng và phong phú.

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món lẩu gà hầm sả

Thịt gà là một trong số những loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa rất nhiều protein cho cơ thể. Do đó, trong các bữa cơm của người Việt thường có món ăn này.

Xem thêm: Cách ướp Gà Chiên Nước Mắm Ngon Chi Tiết Từ A-Z

Để đổi khẩu vị cho cả nhà, thay vì gà luộc, gà kho hay gà rán, bạn hãy làm món lẩu gà hầm sả thơm phức để cả nhà cùng thưởng thức.

Món ăn này có chứa nhiều thành phần omega 3 và tốt cho sức khỏe người dùng. Nó ngăn ngừa một số các bệnh về tim mạch và làm giảm thiểu tình trạng thiếu mỡ máu. Chính vì vậy món ăn này không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Món lẩu gà hầm sả

Ngoài ra, trong thịt gà còn có một lượng lớn vitamin A, B1, B2, E, C cũng như các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, phốt pho.

Nhìn chung, thịt gà là món ăn ngon giúp bồi bổ sức khỏe và đổi món cho cả nhà đỡ ngán, bạn có thể chế biến đa dạng như gà hầm sả ớt, chân gà hầm sả hay gà hầm sả đậu phộng.

Một số người thì thích làm món lẩu gà hầm sả miền Tây cay cay ngọt ngọt rất dễ ăn. Do đó, tùy theo khẩu vị của cả nhà, bạn có thể đa dạng các món ăn từ thịt gà.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu gà hầm sả

Đọc thêm: Cách ướp thịt nướng ngon mềm, không bị khô 100%

Cách làm gà hầm sả đơn giản nếu bạn biết cách chọn lựa và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như:

  • Thịt gà: 500 gram
  • Nấm rơm: 100gram
  • Sả: 100 gram
  • Rượu trắng: 100ml
  • Sa Tế: 1 muỗng
  • Hành tím, gừng, tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị đi kèm: nước mắm, hạt nêm, tiêu, giấm
  • Chanh: 1 quả
  • Nước nghệ tươi: 1 muỗng
  • Củ cải trắng: 1 củ to
  • Bún tươi ăn kèm lẩu

Số nguyên liệu trên ước tính phục vụ cho 4 người ăn lẩu. Lẩu gà hầm sả ăn với rau gì thì tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể chọn các loại rau phù hợp như mồng tơi, rau cải, rau muống…

Sơ chế nguyên liệu gà hầm sả

Hướng dẫn cách làm gà hầm sả ngon đúng chuẩn

Các bước làm món lẩu gà này không quá cầu kỳ như bạn vẫn nghĩ. Bởi nguyên liệu thì đơn giản và rất dễ mua ngoài chợ.

Bước 1: Sơ chế thịt gà làm lẩu

  • Để thịt gà không bị hôi tanh, bạn cần làm sạch thịt gà với muối và một chút rượu trắng. Rượu trắng sẽ giúp gà sạch và da gà không bị hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và để gà ra rổ cho khô ráo.
  • Chặt thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tẩm ướp gia vị với muối, tiêu, đường, hạt nêm, nghệ tươi theo tỷ lệ mỗi thứ một muỗng cà phê nhỏ. Tiếp theo để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác làm lẩu gà hầm sả

  • Gà hầm sả ngon sẽ cần thêm một số loại nguyên liệu phụ trợ khác. Do đó, trước khi nấu bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu này.
  • Củ cải gọt sạch vỏ bên ngoài và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Sả xắt thành từng khúc và đập dập
  • Nấm cắt rễ và ngâm với nước muối để làm sạch. Sau đó bỏ ra rửa lại với nước sạch và đem xào sơ qua
  • Rau ăn gà hầm sả rửa sạch cho ráo nước
  • Mướp gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món lẩu gà hầm sả

Bước 3: Công đoạn nấu nước dùng cho món lẩu

  • Lẩu gà hầm sả ngon nhất là ở nước dùng. Do đó, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới công đoạn này.
  • Lấy một nồi cỡ vừa cho hành tím và gừng, sả đã cắt vào xào với một thìa dầu ăn cho thật thơm.
  • Cho gà vào nồi xào qua. Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước vào để hầm. Tiếp theo cho nấm rơm đã xào cùng củ cải trắng vào hầm cùng. Khi nước dùng sôi sẽ tiến hành vặn nhỏ lửa và ninh trong khoảng 20 phút để thịt gà được chín mềm
  • Sau đó, cho sa tế vào nồi và tắt bếp rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 4: Thành phẩm món lẩu gà hầm sả

  • Món lẩu gà sau khi thực hiện xong sẽ được dọn ra bàn, ăn kèm với rau và bún hoặc mì tôm, phở sẽ rất ngon.
  • Bạn có thể cho lên trên nồi lẩu gà đá hầm sả một chút hành lá cắt khúc và rau mùi để nồi lẩu thêm phần hấp dẫn và thơm hơn

Hướng dẫn cách làm lẩu gà hầm sả

Một số lưu ý khi làm món lẩu gà sả bạn nên biết

  • Nhiều người thường chọn gà đá hay còn gọi là gà nòi để làm lẩu. Vì món lẩu gà đá hầm sả rất ngon và chắc thịt.
  • Tuy nhiên nếu không mua được gà đá, bạn chỉ cần chọn gà ta là sẽ có món lẩu ngon tuyệt. Bởi thịt gà ta vừa chắc mà lại dai, ăn không bị bở như các loại gà khác.
  • Khi chọn gà để làm món gà hầm sả, bạn cần chọn những con gà còn khỏe, năng động và da vàng đẹp để ăn
  • Gà hầm sả nhúng với rau gì? Tùy theo sở thích và khẩu vị, bạn sẽ lựa chọn loại rau thích hợp. Tuy nhiên, rau đó phải đảm bảo là rau sạch, tươi ngon để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
  • Chọn nấm để làm lẩu gà nên chọn loại nấm có kích thước vừa phải không quá to để nấm được ngon ngọt hơn

Món ăn này sẽ giúp gắn kết gia đình bạn lại với nhau hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu thơm ngon đậm vị vào dịp cuối tuân. Vậy bạn còn chờ gì mà không nhanh tay triển khai ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện món lẩu gà hầm sả ngon ngọt bổ dưỡng này nhé!

Đang hot: Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)