Trang chủ Em Vào bếp Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng cực ngon và dễ làm

Vào bếp

Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng cực ngon và dễ làm

Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh.

Lẩu lòng bò giòn ngon, nóng hổi

Nguyên liệu(phần ăn 4-5 người)

Bạn đang xem: Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng cực ngon và dễ làm

-Lòng bò non: 600-700gr(lá lách, gan, đuôi, dạ dày...)

-Nước dừa tươi: 1 trái

-Nước dashi hoặc nước hầm xương bò: 1lít

Tham khảo: Cách làm vịt rang muối ngon tại nhà, ăn bùi ngậy ai cũng thích

-Gừng 1 nhánh, hành tây 1 củ, sả vài tép, 2 thanh quế, 2 miếng hoa hồi

-Gia vị: ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột cà ri, muối, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa riềng xay, 1 chút sa tế.

-Rau củ ăn kèm: bắp cải, nấm các loại, đậu hũ...

Cách thực hiện:

-Làm sạch lòng bò, bóp thật kỹ với muối rồi xả lại với nước sạch. Đun nước sôi với một ít gừng rồi trụng sơ qua, sau đó rửa lại với muối một lần nữa, để ráo.

Tham khảo: 2 cách nấu chè đỗ đen ngon, nhanh nhừ giúp thanh nhiệt mùa hè

Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng xì xụp ngày đông lạnh - 2

-Rau củ rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

-Chuẩn bị một âu lớn, cắt lòng bò thành những khúc vừa ăn sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.

-Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng chút ớt rồi cho lòng bò đã ướp vào xào hơi săn lại.

-Sử dụng một nồi lớn, cho nước dùng, nước dừa tươi vào đun sôi, cho sả, quế, hoa hồi vào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho lòng bò vào đun tiếp một lúc. Khi ăn cho rau củ vào nấu một lúc là có thể thưởng thức.

Nước lẩu lòng bò có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt thanh hơi cay cay rất thích hợp ăn cùng với bún tươi.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt giòn ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề