Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước

Vào bếp

Cách nấu lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước

Cách nấu lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước

Rắn không chỉ là nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn là một trong những đặc sản của Miền Tây sông nước. Bạn đã ăn thịt rắn chưa? Nếu chưa bạn hãy thử món lẩu rắn hầm sả này nhé, đảm bảo ăn là ghiền.

Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu rắn hầm sả dẫn dã Miền Tây sông nước.

Thời gian chế biến: 45 phútDành cho: 4 người ăn

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước

1Nguyên liệu làm món lẩu rắn hầm sả

  • 1kg rắn
  • Củ cải trắng, rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt
  • Ớt sừng, sả, gừng
  • Gia vị: Muối

2Cách làm món lẩu rắn hầm sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rắn sau khi cắt tiết đem nhúng nước sôi rồi đánh vẩy, chặt khúc vừa ăn

Sả rửa sạch, đập dập. Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hạt ớt sau đó cắt thành khoanh nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa phải

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc.

Đang hot: Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu cực dễ

Rau mồng tơi, lá lốt rửa sạch, cắt khúc.

Mướp ngọt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu lẩu rắn

Nấu lẩu rắn Nấu lẩu rắn

Cho thịt rắn vào nồi nấu với sả 20 phút. Sau đó thêm củ cải vào đun thêm 10 phút nữa. Nêm thêm ½ muỗng muối.

Vớt bớt sả ra khỏi nồi, cho rau mồng tơi, lá lốt và mướp ngọt vào. Vậy là bạn đã hoàn thành nồi lẩu rắn hầm sả rồi.

3Thành phẩm

Món lẩu rắn hầm sảMón lẩu rắn hầm sả

Xem thêm: Chia sẻ cách nấu cháo nghêu thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Thịt rắn vừa có vị ngọt tự nhiên lại có độ dai giòn, sần sật. Ăn kèm với bún tươi nữa là tuyệt vời. Bạn cũng có thể dùng muối ớt để chấm thịt rắn đấy.

Trên đây là cách nấu món lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước, nguyên liệu và cách chế biến thật đơn giản phải không nào? Hy vọng món ăn này sẽ giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có thể bạn quan tâm

>> Cách nấu lẩu mắm miền Tây trứ danh, đậm vị, thơm ngon

>> Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị miền Tây

>> Cách nấu lẩu mắm cá kèo thơm ngon chuẩn vị miền tây không bị tanh

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi  - Món Ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới