Trang chủ Em Vào bếp Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Vào bếp

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon càng ăn càng ghiền

Nếu thích mì cay thì hãy thử khả năng ăn cay của mọi người ngay với món mì cay 7 cấp độ. Cách nấu mì cay Hàn Quốc cũng đơn giản, hãy tự tay bạn chế biến để xem bạn bè có trầm trồ không nhé!

Chắc hẳn ai xem phim Hàn Quốc cũng đã quá quen thuộc với cảnh nhân vật ngồi húp sùm sụp tôm mì cay bắt mắt, bóc khói nóng hổi đúng không nào? Mì cay không phải là món ăn dành cho tất cả mọi người vì hương vị cay thế nhưng nếu tự nấu bạn có thể tùy thích mà gia giảm độ cay cho phù hợp. Cách nấu mì cay cũng đơn giản thôi, nào cùng mình bắt tay vào bếp để chế biến món mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ nhé!

1Nguyên liệu làm mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc

2Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc

Bước 1: Nấu nước dùng

Các loại rau củ rửa sạch, cà rốt cắt miếng, hành boa rô cắt khúc, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc. Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch.

Bạn đang xem: Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cho 1 lít nước và xương heo đã rửa sạch vào nồi nấu trong 45 phút để làm nước dùng.

cach-lam-mi-cay-3-cap-do-sieu-ngon-cang-an-cang-ghien-1

Bước 2: Xay ớt

Tùy theo khả năng ăn cay, bạn cho lượng ớt phù hợp vào máy xay sinh tố để làm sốt cay cho món ăn.

Nếu chỉ muốn cay nhẹ thì chỉ thêm nước kim chi và ớt xanh vào cối xay nhuyễn.

Nếu muốn cay vừa, ngoài 2 nguyên liệu trên thì bạn cho thêm ớt sừng vào cối xay.

Đang hot: Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng - Bếp Eva

Còn nếu muốn cay nhiều thì bạn cần cho thêm bột ớt.

Khi nồi nước dùng đã nấu được 45 phút, bạn cho cà rốt và 2 muỗng canh sốt cay và nấu trong 10 phút để cà rốt chín mềm.

cach-lam-mi-cay-3-cap-do-sieu-ngon-cang-an-cang-ghien-2

Bước 3: Nấu mì

Sau 10 phút, bạn nêm gia vị vào nồi tùy khẩu vị (có thể sử dụng luôn các gói gia vị của mì ăn liền), khi thấy nước dùng sôi, bạn tắt bếp, để nồi nước dùng qua một bên.

Cho 1 vắt mì vào nồi đất đặt trên bếp, sau đó lần lượt cho kim chi, nấm kim châm, mực, tôm, hành boa rô vào nồi.

Cuối cùng cho nước dùng vào nồi đất, đậy nắp kín trong 4 phút để mì chín.

cach-lam-mi-cay-3-cap-do-sieu-ngon-cang-an-cang-ghien-3

3Thành phẩm

Đọc thêm: Cách Nấu Miến Lươn Bổ Dưỡng Tại Nhà

cach-lam-mi-cay-3-cap-do-sieu-ngon-cang-an-cang-ghien-4

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ đơn giản như khi bạn làm mì thông thường nhưng điểm hấp dẫn là mì cay hơn, nguyên liệu nhiều hơn và bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn đấy. Bạn đã thử làm món mì cay 7 cấp độ chưa? Chia sẻ nhận xét về món ăn với chúng tôi ngay nào!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách nấu mì cay Samyang ấm bụng ngày đông lạnh giá

Tham khảo nhiều cách nấu món ăn ngon hơn tại Món ngon mỗi ngày

Chọn mua mì Hàn Quốc chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đang hot: 3 cách hấp cá rô phi thơm ngon khiến cả nhà thích mê

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề