Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản - chuẩn vị Hàn Quôc

Vào bếp

Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản - chuẩn vị Hàn Quôc

Ngoài cơm cuộn, cơm trộn, kim chi, tokbokki…, mì cay cũng nằm trong danh sách món ăn được yêu thích của cộng đồng đam mê ăn uống. Thuộc ẩm thực Hàn Quốc, từ lúc du nhập vào Việt Nam, cách nấu mì cay đã được chia sẻ rộng rãi để ai ai cũng có thể tự tay chế biến món ăn này. Nhưng làm sao để thành phẩm chuẩn vị thơm ngon như mì cay xứ kim chi, các bạn đừng bỏ qua công thức được DTBTAAu giới thiệu dưới đây nhé!

mì cay hàn quốc Mì cay là món ăn luôn làm say lòng mọi thực khách. Ảnh: Internet

Bạn đang xem: Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản - chuẩn vị Hàn Quôc

Mì cay với 7 cấp độ từ cay nhẹ đến cay “xé lưỡi” chính là điều kích thích giới trẻ tìm đến món ăn này như một thử thách và tận hưởng ẩm thực. Nhìn có vẻ phức tạp, nhưng thực tế, cách nấu mì cay không quá cầu kỳ. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như , gia vị, hải sản, xúc xích, thịt, nấm,… cùng một chiếc nồi đất mini là có thể tự chế biến món ăn này.

Chi tiết cách nấu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị để kinh doanh

Nguyên liệu

  • Mì Hàn Quốc
  • Rau củ ăn kèm: Nấm kim châm, bông cải xanh, bắp cải tím
  • 1 cây xúc xích
  • 5 con tôm
  • 1 con mực
  • 50g thịt bò
  • 100g kim chi (bao gồm cả phần cọng và nước)
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc, muối,…

Các bước nấu mì

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò làm sạch, cắt lát. Tôm cắt đầu, chân, bỏ chỉ đen và rửa sạch. Xúc xích cắt thành từng lát xéo mỏng có độ dày khoảng 1cm. Mực làm kỹ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Đem tất cả các loại thịt, hải sản sống luộc vừa chín tới và để riêng.

Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Bông cải xanh cắt thành nhánh nhỏ, nấm kim châm bỏ phần gốc, rồi rửa sạch và để ráo. Với bông cải xanh, bạn nên trụng chín sơ qua trước.

Kim chi cắt nhỏ thành từng miếng có chiều rộng khoảng 3cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nấu nước dùng mì cay

Xem thêm: NẤU MẮM KHO QUẸT THẾ NÀO CHO CHUẨN VỊ NAM BỘ - Color Man Food

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho kim chi (phần cọng) vào xào sơ rồi tiếp tục thêm 1 lít nước vô nồi. Lúc này nêm 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối cùng nước kim chi, khuấy đều và đun sôi.

Mì cay quan trọng là ở nước dùng. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Đem mì trụng chín rồi cho ra tô, bày xúc xích, thịt bò, tôm, mực, nấm kim châm, bông cải xanh, bắp cải tím lên rồi chan nước dùng đang sôi vào là có thể thưởng thức.

cách nấu mì cay Món ăn hoàn thành nhìn rất thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Với cách nấu mì cay này, bạn có thể gia giảm lượng ớt bột để điều chỉnh độ cay theo ý muốn.
  • Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm cá viên, thanh cua, bạch tuộc,… tùy ý thích.
  • Bạn nên sử dụng nồi đất khi ra món để mì cay được giữ độ nóng lâu, các nguyên liệu được chín ngon.
  • Bạn có thể sử dụng nước hầm xương heo hoặc xương gà để nấu nước dùng mì cay.

Mì cay vốn dĩ có tính nóng, dù rất ngon nhưng một số trường hợp dưới đây nên hạn chế thưởng thức món ăn này nhằm đảm bảo sức khỏe:

  • Người mắc bệnh trĩ
  • Người đang bị đau mắt đỏ
  • Người vừa trải qua phẫu thuật
  • Người bị viêm da, da nhiều mụn
  • Người mắc bệnh tim, cao huyết áp, bệnh dạ dày, tiêu hóa kém,…

Nhằm tạo sự tiện lợi, ngày nay nhiều hãng mì đã sản xuất mì cay đóng gói dạng khô và nước để người tiêu dùng có thể nhanh chóng chế biến món ăn. Trong đó phải kể đến các thương hiệu được biết đến nhiều như Koreno, Samyang,… Với nhiều mức độ cay và hương vị phong phú, đa dạng, bạn chỉ cần mua về chế biến và bổ sung thêm thịt, hải sản, rau là được.

Tham khảo cách nấu mì cay khô Samyang

Tham khảo: Cây thông thần kì: Kí ức tuổi thơ giờ lại thành trend mùa noel 2017

Nguyên liệu

  • 1 gói mì cay Samyang
  • 1 cây xúc xích
  • 1 ít hành boa rô cắt nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1 - 2 miếng phô mai

Các bước làm

  • Xúc xích cắt thành những miếng xéo, cho vào chảo chiên vàng rồi gắp ra để ráo dầu.
  • Bỏ bớt dầu trong chảo, sau đó cho mì tôm đã trụng chín vào cùng ít nước và gói gia vị, trộn đều, nấu khoảng 2 phút.
  • Tiếp tục cho trứng gà, phô mai, hành boa rô vào, đậy nắp và nấu thêm 2 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho xúc xích đã chiên vào cùng chút tiêu xay là có thể tắt bếp và đem ra thưởng thức.

Mì cay khô Samyang cũng là món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

Với vị cay hấp dẫn và lôi cuốn, Mì Cay Hàn Quốc luôn rất được thực khách ưu ái và lựa chọn để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào, mở ra cơ hội thành công cho những ai mong muốn mở quán kinh doanh.

Do đó, để tìm hiểu sâu hơn và học hỏi bí quyết cũng như cách nấu mì cay Hàn Quốc thu hút thực khách, bạn hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học nấu món Hàn nhé!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đọc thêm: Cách Luộc Trân Châu Nở Đều, Dai Thơm Và Không Bị Nhão

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề