Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - mvatoi.com.vn

Vào bếp

Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - mvatoi.com.vn

Cách nấu mì tôm dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mì đậm đà, chuẩn vị.

Cách nấu mì tôm trứng ngon

Bạn đang xem: Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - mvatoi.com.vn

Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng (đừng làm vỡ hoàn toàn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa). Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng.

Với cách nấu mì gói với trứng gà này, bạn sẽ có tô mì vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon.

Mì tôm trứng. Ảnh: GG

Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có kích thước bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt.

Mì xào thịt bò và bông cải

Nguyên liệu: dầu hào, dầu vừng, nước tương, đường, bột ngô, dầu ô-liu, tỏi băm, 1.5gr thịt bò thái lát mỏng, 1-2 gói mì, 4.5gr bông cải xanh cắt thành miếng.

Đang hot: Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Chế biến: Ướp thịt bò trong hỗn hợp dầu hào, dầu vừng, nước tương, đường và bột ngô. Trong thời gian chờ gia vị thấm vào thịt bò, nấu mì gói như trong chỉ dẫn trên bao bì, nhưng đừng cho các gói gia vị vào. Vớt mì ra, để ráo nước và đặt vào một cái đĩa, đậy kín.

Mì xào thịt bò và bông cải. Ảnh: GG

Tiếp theo, đun dầu ô-liu trên chảo với mức lửa vừa. Cho tỏi băm vào, sau đó là bông cải xanh. Nấu đến khi chín rồi cho vào một cái tô.

Tiếp tục bỏ hỗn hợp thịt bò ướp gia vị vào chảo. Đến khi thịt chín thì thêm tô bông cải ban nãy vào, khuấy đều. Khoảng vài phút sau, rưới phần thịt và bông cải này lên phần mì đã để sẵn trên đĩa.

Mì sốt cá ngừ hộp

Nguyên liệu: 1 hộp cá ngừ, 2 trái cà chua, 2 muỗng sốt cà chua, hành tây, 2 gói mì chua cay, hành tây, tỏi băm, hành lá, ngò rí, nước mắm, dầu tỏi.

Chế biến: Nấu mì như chỉ dẫn trên bao bì, xong vớt ra để ráo. Đặt chảo lên bếp, áp chảo mì cho săn rồi vớt mì ra dĩa.

Mì sốt cá ngừ hộp. Ảnh: GG

Tiếp tục cho hành lá, tỏi băm vào phi vàng, rồi cho phần cà chua băm nhuyễn và hành tây cắt lát vào. Nêm sốt cà chua và gia vị vào.

Đang hot: Chuột đồng chiên sả ớt - món ngon của nông dân nam bộ

Thêm tiếp cá ngừ hộp và hành lá. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, rưới hỗn hợp này lên đĩa mì vừa nãy, trang trí với ngò rí.

Cách nấu mì tôm hải sản

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn riêng cho mình phần hải sản như mực, tôm..., thực hiện theo các bước sau để có một tô mì tôm hải sản thơm ngon:

Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp, nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.

Mì tôm hải sản. Ảnh: GG

Những nguyên liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm... được giòn khi thưởng thức.

Nếu thích dùng hành lá thì bạn có thể đun thêm nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi, cắt theo kích thước tùy ý.

Tất cả những nguyên liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó, thêm hành lên bề mặt để tăng hương vị cho món mì hải sản.

Tham khảo: 6 cách làm nước chấm hải sản ngon cả nhà ai cũng thích

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới