Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị cứng

Vào bếp

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị cứng

Giá trị dinh dưỡng của nếp cẩm

hàm lượng dinh dưỡng cao hơn một số loại gạo thông thường, nhiều nhất là protein và chất béo. Ngoài ra, loại gạo này còn chứa 8 loại axit amin và một số dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người khác. Có lẽ bởi vậy mà gạo nếp cẩm còn được dân gian gọi là “bổ huyết mễ”.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện - 1

Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà gạo nếp cẩm có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp…Đặc biệt, loại gạo này rất tốt cho những người già.

Bạn đang xem: Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị cứng

Đối với chị em, gạo nếp cẩm là thứ nguyên liệu không thể bỏ qua nếu muốn có làn da đẹp. Lớp màng màu đen bên ngoài hạt gạo nếp cẩm, tuy trông có vẻ “xấu xí”, thế nhưng nó lại chứa rất nhiều vitamin E rất tốt cho da.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điệmvatoi.com.vn 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Nguyên liệu nấu nếp cẩm

- Nếp cẩm: Hãy chọn loại nếp cẩm có hạt to, tròn đều, còn nguyên hạt, không bị mốc hay mối mọt

- Muối

- Nước

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước hết bạn cần ngâm gạo nếp cẩm từ 6-8 tiếng, tốt nhất là ngâm

Nguyên liệu nấu nếp cẩm

tify;">Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

Trong lúc đợi nước sôi, bạn đổ gạo nếp vào một rổ dày (không để hạt gạo nếp lọt ra ngoài). Sau đó vừa vo gạo vừa nhặt trấu, hạt gạo bị h

Các bước thực hiện

-hien-2">Các bước thực hiện-hien">Các bước thực hiệng>Bước 3: Sau khi vo gạo sạch thì cho vào nồi cơm điện, thêm một xíu muối vào, bóp đều. Tiếp theo bạn đổ nồi nước sôi vào sao cho vừa ngang bề mặt nếp cẩm. Cuối cùng bạn bật chế độ “cook” và chờ đợi thôi.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện-2

Khi nồi nhảy sang chế độc “warm”, sau khoảng 5 phút bạn mở nồi ra, xới thử xem nếp cẩm đã chín ngon chưa. Nếu thấy hơi khô, bạn có thể thêm 1 chút nước và bật nút “cook” nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ “warm”. Còn nếu đã đạt, bạn rút điện nhưng đừng mở nắp vội, bạn hãy đậy nắp lại khoảng 5 phút nữa nhé, làm như thế nếp cẩm sẽ không bị dính nồi. Sau đó thì có thể mở nắp ra, xới đều, để nguội và chế biến thành những món ăn ưa thích.

Yêu cầu thành phẩm

Đang hot: Hai cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng

Những hạt nếp cẩm có màu tím bóng bắt mắt, tỏa lên mùi thơm đặc trưng. Nếp cẩm phải dẻo vừa, không bị nhão cũng không bị khô. Nếu bạn làm được như vậy, bạn đã thành công rồi đấy.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện - 4

Nếp cẩm sau khi nấu xong có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau như: chè, sữa chua nếp cẩm, ủ rư

Yêu cầu thành phẩm

_blank" rel="noopener">JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm một vài món ăn từ nếp cẩm rất thơm ngon lại bổ dưỡng.

Cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

- 200g Nếp cẩm đã nấu

- 100g Đường

- 100g Nước cốt dừa

- 5ml Dầu chuối

Các bước thực hiện

Bước 1: Khi nếp cẩm đã chín nhừ, để nguyên nồi trên bếp, bạn cho đường + nước cốt dừa (80g) vào và khuấy thật đề

Cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon

yle="text-align: justify;">Bước 2: Múc chè ra bát con, cho phần nước cốt dừa còn lại lên (chia đều cho mỗi bát) trông thật bắt mắt, có thể cho thêm đá bào nếu bạn muốn ăn lạnh.

Cách ủ nếp cẩm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

//jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/09/mvatoi.com.vn 1280w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2017/09/mvatoi.com.vn 300w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2017/09/mvatoi.com.vn 768w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2017/09/mvatoi.com.vn 1024w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Nguyên liệu

- 500g Nếp cẩm đã nấu

- 20g men ngọt: Chọn men mới làm, còn thơm, không bị ẩm mốc

- Lá chuối: Sẽ giúp giữ mùi thơm đặc trưng của nếp cẩm khi ủ

Các bước thực hiện

Tham khảo: Những cách nấu canh rong biển bổ dưỡng không tanh

Bước 1:Cách ủ nếp cẩm ngoncẩm bằng nồi cơm điện mà JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn ở trên, bạn dùng muôi xới nếp cẩm ra một cái mâm vàn đều để cho nếp cẩm nhanh nguội.

Bước 2: Tiến hành làm men

Dùng dao cạo lớp vỏ trấu và lớp vỏ màu nâu bên ngoài bánh men. Tiếp theo bạn giã nhỏ bánh men.

Bước 3: Tiến hành ủ rượu nếp cẩm

Cách làm rất đơn giản. Khi nếp cẩm đã nguội, bạn rắc đều bánh men đã giã lên và dùng đũa trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp và lá chuối và gói lạ

Nguyên liệu

ột chiếc nồi lớn, đặt một cái đĩa ở dưới đấy rồi, sau đó cho gói lá chuối bọc nếp cẩm lên trên và đậy vung lại thật kín. Nhiệt độ ủ rượu nếp cẩm tốt nhất là khoảng 20 - 25 độ C. Bạn lưu ý chọn vị trí thích hợp để ủ nhé.

Sau 2 ngày, bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi thơm ngay từ xa. Khi mở vung ra, mùi thơm này lại càng nồng, bạn sẽ thấy có nước tiết ra nhiều, đó chính là nước rượu nếp cẩm. Còn phần nếp cẩm người ta hay gọi là “cơm rượu”.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện - 7

Khi muốn ăn, bạn múc cả phần cơm và phần nước rượu và ăn cùng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nếp cẩm, lại thấy hơi cay cay như khi uống rượu, rất thú vị đấy, bạn hãy thử xem. Phần cơm rượu bạn cũng có thể cho thêm sữa chua và đá bào vào ăn cùng cũng khá ngon. Nếu bạn không muốn ủ thêm nữa (khi ủ thêm sẽ bị chua) thì có thể xới cơm rượu cho vào âu và để vào tủ lạnh ăn dần.

Trên đây JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn chi tiết cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon cùng cách làm vài món ngon từ nếp cẩm. Bạn đã thấy thèm những món ăn này chưa? Đi chợ mua nguyên liệu và bắt tay thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Gyu-Kaku Japanese
  • Thông tin khuyến mãi: Nhà hàng Thế Giới Steak
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Buffet Buk Buk

Comments

comments

Tham khảo: Kỹ Thuật Nuôi Rắn Mối SINH SẢN [ Từ A - Z ] - Trại Rắn Mối KIỀU HOA

Comments

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề