Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao ngon, giải nhiệt cho cả nhà

Vào bếp

Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao ngon, giải nhiệt cho cả nhà

Nước sâm bí đao là thức uống vô cùng quen thuộc với chúng ta. Không chỉ giải khát, sâm bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Trong ngày hè nóng bức, một ly sâm bí đao sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng tốt hơn. Đặc biệt, cách nấu sâm bí đao cũng rất đơn giản đấy. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thể tự mình nấu nước sâm bí đao thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình nhé.

Một số công dụng tuyệt vời của nước sâm bí đao

Không chỉ là một loại thức uống giải khát, sâm bí đao có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Ngoài tác dụng tốt với sức khỏe, nước sâm bí đao còn có tác dụng làm đẹp. Cụ thể công dụng của sâm bí đao tuyệt vời như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi trong nội dung sau:

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao ngon, giải nhiệt cho cả nhà

Sâm bí đao có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe
Sâm bí đao có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Nước sâm bí đao tốt cho sức khỏe

Từ lâu, nước sâm bí đao đã được mệnh danh là thức uống cực kỳ tốt cho cơ thể. Uống sâm bí đao có những lợi ích như sau:

  • Giải độc, thanh nhiệt cơ thể: Trong bí đao có nhiều nước và có tính bình cao. Khi dùng sâm bí đao sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm bớt nóng trong người.
  • Giúp lợi tiểu: Bí đao có hàm lượng nước rất lớn. Chính vì vậy mà uống nước sâm bí đao sẽ giúp cơ thể lợi tiểu, thải độc tố.
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Trong bí đao có chứa rất nhiều vitamin B1, B6 và vitamin C và một số khoáng chất có tác dụng hỗ trợ một số bệnh tim mạch.
  • Hỗ trợ điều trị chứng bệnh tiểu đường: Trong thành phần của bí đao không có chứa các chất béo. Sử dụng sâm bí đao giúp lượng đường trong cơ thể được điều hòa.
  • Điều trị triệu chứng say nắng: Trong các ngày hè nóng bức, một ly sâm bí đao sẽ giúp hỗ trợ giảm say nắng, giải nhiệt.
  • Tốt cho các bà mẹ thiếu sữa: Tính bình của Bí đao giúp cơ thể giảm nóng, giải quyết tình trạng thiếu sữa của các bà mẹ. Ngoài ra, sâm bí đao còn cung cấp các dưỡng chất giúp các mẹ sau sinh thêm khỏe mạnh, ngăn các chứng loãng xương, tăng cường hấp thu dinh dưỡng cho bé thông qua việc bú sữa mẹ.

Nước sâm bí đao hỗ trợ làm đẹp

Đang hot: Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo giòn ngon đúng vị cả nhà mê mẩn

Ngoài các công dụng chữa bệnh, hỗ trợ tăng cường sức khỏe thì sâm bí đao còn có tác dụng làm đẹp da. Bên trong bí đao có chứa các vitamin như B1, B6, c giúp cơ thể chống các tia UV. Các vitamin này cùng giúp da hấp thu các khoáng chất, kiềm chế sự phát triển của sắc tố melanin, ngăn ngừa tình trạng nám da, tàn nhang. Đồng thời bí đao còn giúp cấp ẩm cho da hàng ngày.

Nước sâm bí đao có tác dụng đẹp da
Nước sâm bí đao có tác dụng đẹp da

Không chỉ giúp đẹp da, sâm bí đao còn hỗ trợ giữ eo thon, dáng đẹp. Hàm lượng dầu thực vật trong sâm bí đao khá cao. Chúng có tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng và mượt tóc rất tốt. Đặc biệt, đây cũng là thức uống các chị em đang giảm cân rất yêu thích.

Cách nấu sâm bí đao đơn giản tại nhà

Nhiều người yêu thích nước sâm bí đao nhưng e ngại việc tự nấu tại nhà. Tuy nhiên, đó là do bạn chưa nắm được cách nấu sâm bí đao đơn giản và dễ thực hiện. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy theo dõi cách nấu sâm bí đao sau đây và tự nấu cho người thân thưởng thức ngay bạn nhé.

Nguyên liệu nấu sâm bí đao

Trước khi nấu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ. Sau đây là một số nguyên liệu cần thiết cho món nước sâm bí đao:

  • Bí đao già 1,5kg
  • Thục địa 20g
  • Quả la hán 1 quả
  • Mía lau 4 đoạn dài 15cm
  • Lá dứa 10 cọng
  • Nước lạnh 4 lít
  • Đường phèn 60g
  • Các dụng cụ: nồi nấu và bình đựng

Các bước nấu sâm bí đao giải nhiệt

Tham khảo: 3 cách xào bún gạo khô lạ miệng đổi vị bữa sáng

Cách nấu sâm bí đao tại nhà vô cùng đơn giản. Để có một ly nước sâm bí đao giải nhiệt mùa hè, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch bí đao, cắt thành các khoanh tròn cỡ 1cm. Loại bí đao để nấu nước cần chọn quả già, to, vỏ bí có màu xanh đậm. Khi cắt quả bí, bạn bỏ phần ruột và rửa lại thịt bí với nước muối pha loãng để khi nấu nước sâm không bị chua.
  • Bước 2: Chẻ mía lau thành từng thanh nhỏ sau đó đặt dưới đáy nồi. Cho bí đao đã cắt khoanh, thục địa, muối, la hán quả, ⅔ thìa cà phê muối cùng 3 lít nước vào nồi. Đặt nồi lên bếp và nấu ít nhất trong 2 giờ với lửa vừa.
  • Bước 3: Lá dứa đem rửa sạch, vò nát sau đó thắt gút và cho vào nồi nấu từ 5 đến 10 phút. Lá dứa đem vò nát cho ra tinh dầu khi cho vào nước sâm sẽ thơm hơn.
  • Bước 4: Tiếp theo cho đường phèn vào và khuấy cho đường tan sau đó tắt bếp. Dùng rây để lọc nước sâm.
  • Bước 5: Cho nước sâm vào chai hoặc lọ và cho vào tủ lạnh để bảo quản.
  • Lưu ý: Nước sâm bí đao sau khi nấu nên dùng trong vòng 2 ngày, tránh để lâu nước sâm sẽ mất chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số lưu ý khi dùng nước sâm bí đao

Mặc dù nước sâm bí đao có công dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng bạn cũng cần chú ý một số đặc điểm quan trọng. Khi uống nước sâm bí đao để giảm cân, bạn cần chú ý thật kỹ đến huyết áp của bản thân. Nguyên nhân là bởi nước sâm không chỉ có tác dụng giảm cân, nó còn có thể gây tụt huyết áp.

Vậy nên, nếu chỉ béo ở mức độ thường thì bạn không nên dùng nước sâm để giảm cân. Loại nước này chỉ thực sự phù hợp với những người béo phì hoặc thừa cân ở mức báo động.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nấu sâm bí đao đơn giản tại nhà. Đây là loại thức uống không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất dễ nấu, dễ uống. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được cách nấu cho gia đình những ly nước sâm bí đao ngon nhất. Chúc các bạn nhanh chóng thành công trong lần đầu vào bếp né.

Tham khảo: Cách ướp cút nướng cho cuối tuần rôm rả cùng bạn bè

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)