Trang chủ Em Vào bếp Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền

Vào bếp

Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền

Súp gà là một món ăn bổ dưỡng có tác dụng làm ấm người, cung cấp năng lượng và dưỡng chất. Đặc biệt trong mùa lạnh, một bát súp gà ngô nóng ấm khiến cơ thể tỉnh táo và tràn đầy sức sống. Vì vậy, mở quán bán súp gà kinh doanh vào dịp mùa đông là quyết định đúng đắn. Vậy bạn đã biết công thức cách nấu súp gà ngô nấm hương thơm ngon, chuẩn vị, không bị tách nước? Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu cách nấu súp ngon để bán qua bài viết dưới đây.

Cách nấu súp gà ngô nấm ngon để bán

Súp gà là món ăn được nấu từ nhiều nguyên liệu thập cẩm như thịt lợn, tôm cua, thịt gà, đậu, ngô, nấm hương,… Tất cả được bỏ chung vào nồi và nấu trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy sẽ khiến hương vị riêng của từng loại thực phẩm quyện vào nhau. Món súp gà nóng sau khi hoàn thành vừa thơm mùi thịt, vừa tỏa là hương thơm thanh mát của các loại rau củ.

Bạn đang xem: Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền

Súp gà ngô nấm ngon dinh dưỡng
Súp gà ngô nấm ngon dinh dưỡng

Vậy muốn có một nồi súp gà thơm ngon để bán, bạn phải chọn lựa nguyên liệu chất lượng, đảm bảo. Thịt cua, tôm, ngô, rau củ,…. phải là nguyên liệu tươi. Nếu không khi đun nấu sẽ tiết ra mùi hôi khó ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp gà

Các nguyên liệu chuẩn bị trong cách nấu súp gà ngon:

  • Thịt ức gà
  • 2 quả trứng gà
  • 400 gam xương ống hoặc 1 bộ xương ức gà
  • 1/2 bát cơm đậu hà lan
  • 1/2 bát cơm ngô ngọt
  • 50 gram nấm hương
  • Hành khô
  • Gia vị: muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu
  • Rau mùi (ngò)
  • Bột năng
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Hướng dẫn cách làm súp gà ngôn nấm ngon từ A->Z

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu súp gà đúng cách

Các nguyên liệu nấu súp gà phải được sơ chế trước khi chế biến. Công đoạn sơ chế ngoài việc làm sạch thực phẩm còn có tác dụng loại bỏ những bộ phận gây mùi hôi. Như vậy súp sau khi nấu mới dậy vị thơm ngon hấp dẫn.

Với thịt gà, bạn rửa sạch, lọc bỏ phần mỡ thừa. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ phần chân nấm, xắt thành lát mỏng.

Ngô ngọt tách hạt, bỏ lõi. Rau mùi rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái thành lát nhỏ. Trứng gà tách lấy lòng trắng.

Xương gà hoặc xương ống heo rửa sạch. Lọc bớt phần mỡ bám trên xương.

Bước 2: Hầm xương ống lấy nước dùng

Xương ống sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi luộc sơ để trút bớt mùi hôi và tiết thừa trong xương. Chỉ cần đun xương trong nước sôi khoảng 5 - 10 phút. Sau đó tắt bếp, ngâm xương thêm 15 phút nữa để máu trong xương đẩy ra ngoài. Sau đó bạn đổ bỏ lượng nước trong nồi. Lấy xương ra rửa sạch lại với nước.

Hầm xương lấy nước dùng súp
Hầm xương lấy nước dùng súp

Sau khi đã trần xương, bạn đổ nước vào nồi, xinh xương trong khoảng 30 phút - 1 tiếng để xương tiết ra chất ngọt. Lưu ý trong quá trình hầm xương, bạn nên mở nồi để hớt bỏ lớp bọt váng trên bề mặt. Như vậy khi nấu súp, nước súp không bị đục và sậm màu.

Bước 3: Xào gà với nấm hương

Đọc thêm: Cách làm món gà rang muối thơm ngon đơn giản | BatTrang Family

Cho thịt gà vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt gà và bỏ thêm 1/2 thìa cà phê muối ăn. Khi nước sôi khoảng 2 - 3 phút. Bạn lấy thịt gà ra ngoài. Nhanh tay cho gà vào bát đựng nước lạnh để giữ cho thịt gà săn chắc, giòn dai.

Đợi đến khi gà nguội, bạn lấy thịt gà ra, xé thành từng sợi nhỏ. Lưu ý, thịt gà càng xé nhỏ thì món súp càng ngon, và mịn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn. Đến khi dầu nóng già thì cho hành kho vào đảo đều. Sau đó cho gà và nấm hương vào xào chung khoảng 5 phút. Nêm thêm muối, hạt tiêu, dầu mè cho vừa ăn rồi xúc ra đĩa.

Bước 4: Hoàn thiện cách nấu món súp gà thơm ngon

Quay trở lại nồi nước hầm xương, bạn lấy xương ra ngoài. Có thể lọc nước hầm xương qua vợt để đảm bảo nước hầm trong, không có vụn xương dưới đáy. Tiếp đến, cho ngô ngọt và đậu hà lan vào nấu. Đun khoảng 10 - 15 phút đến khi ngô và đậu chín mềm. Cho thêm 1 chút muối, hạt nêm, đường vào nồi và khuấy đều cho gia vị tan.

Khi nước đã sôi trở lại, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào, khuấy đều tay. Lúc này bạn có thể điều chỉnh độ đặc lỏng của súp bằng cách tăng hoặc giảm lượng bột năng đổ vào nồi. Tiếp theo, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho thịt gà và nấm hương đã xào vào nấu cùng.

Cho bột năng vào nồi súp và đun thêm khoảng 10-15 phút
Cho bột năng vào nồi súp và đun thêm khoảng 10-15 phút

Khi cho bột năng vào bạn cũng nên hạ bớt nhiệt độ nấu. Bột năng giúp cho món súp cho độ dính, sánh lại do vậy, nhiệt độ quá cao sẽ khiến bám dính nồi hoặc bị cháy.

Cuối cùng, cho hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu xay và vài cọng rau mùi lên trên để trang trí.

Súp phải được thưởng thứ ngay khi còn nóng. Nếu để nguội, súp sẽ mất đi vị ngon và các loại rau củ sẽ bị cứng lại. Vì vậy, hãy múc ra từng bát nhỏ để thưởng thức để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

Bán hàng ăn sáng trên vỉa hè, đường phố thì xe bán súp cua, súp gà là thiết bị vừa tiện lợi lại đa năng. Trên xe bán súp tích hợp nồi nấu vô cùng tiện lợi

Cách nấu súp gà rau củ thập cẩm ngon

Sự kết hợp giữa các loại rau củ sẽ giúp cho món súp gà ngon miệng, bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Để làm món súp gà rau củ thập cẩm không quá khó khăn, cùng theo dõi từng bước cách nấu trong công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 miếng ức gà
  • ½ quả bí ngòi
  • 1 cây cần tây
  • ½ củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • ½ lạng đậu trắng
  • 1-2 lạng đậu que
  • Hành hoa, ngò rí, hành khô, tỏi
  • 2 muỗng bột đao
  • Gia vị nêm: dầu mè, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
Súp gà rau củ thập cẩm
Súp gà rau củ thập cẩm

Chi tiết cách nấu súp gà rau củ thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đọc thêm: 20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo ăn mê phê

Phần thịt gà đem rửa sạch, để ráo nước. Cho gà vào nồi, thêm 1 chút muối rồi luộc gà chín. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong và không bị cặn.

Sau khi thịt gà chín, vớt ức gà ra đĩa. Khi thịt gà nguội thì xé sợi vừa ăn, bày riêng ra đĩa.

Phần nước dùng luộc gà giữ lại để nấu nước súp.

Bí ngòi, cần tây, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Tương tự ớt chuông, đậu trắng, đậu que cũng đem thái hạt lựu và để riêng từng đĩa.

Bước 2: Thực hiện nấu súp gà

Lấy riêng một chiếc chảo, cho vào chút đầu mè vào các loại rau củ. Xào rau củ cho tới khi chín vừa tới. Không xào quá lâu để tránh ra nhiều nước. Múc toàn bộ rau củ ra một đĩa riêng.

Quay lại phần nước luộc gà, cho thêm dầu mè, hành tỏi đã phí thơm vào trong nồi. Đun sôi nồi nước luộc gà, cho thêm gà sợi, rau củ đã xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp lại

Đun khoảng 10-20 phút sau rồi cho thêm chén bột năng đã hòa nước, từ từ đổ vào trong nồi nước dùng. Khuấy đều cho tới khi súp dạng sệt, đun trong lửa nhỏ khoảng 2-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món súp gà rau củ

Khi súp còn nóng, múc súp ra bát, thêm chút hành ngò cùng với ít tiêu lên trên và thưởng thức.

Lưu ý trong cách nấu súp gà ngon

  • Đối với thịt gà bạn nên chọn phần đùi hoặc ức gà vì những bộ phận này có nhiều thịt, lượng chất dinh dưỡng cao
  • Khi luộc thịt gà nên mở nắp vùng, vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng trong ngon
  • Đối với rau củ, không nên thái quá nhỏ và nấu quá lâu vì sẽ khiến cho rau củ chín nhừ, có mùi nồng, ăn không ngon. Đồng thời màu sắc món súp gà cũng không đẹp.
  • Khi cho bột năng vào nồi không nên để lửa quá lớn. Súp có độ sệt, quánh sẽ dễ khiến bám dính và cháy dưới đáy nồi, nhất là đối với những loại nồi đun củi lửa hay bằng gas, đáy nồi mỏng.
  • Khi cho lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, bạn khuấy nhẹ nhàng, khuấy đều và chỉ theo 1 chiều để tạo những đường vân bắt mắt.

Món súp gà có sự kết hợp giữa các loại rau củ và thịt, trứng nên đảm bảo dinh dưỡng, dễ ăn. Súp gà phù hợp cho tất cả mọi người và rất thích hợp ăn sáng. Đặc biệt là với những trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người ốm…. rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Đối với những hộ kinh doanh thì cần dùng tới nồi súp bằng điện chuyên dụng. Nồi nấu súp dung tích lớn từ 20 - 500 lít phù hợp cho mọi quy mô kinh doanh lớn nhỏ từ hình thức xe đẩy tới quán ăn, nhà hàng…….Thiết kế nồi súp 5 lớp, dẫn nhiệt bằng dầu ăn. Do vậy khi nấu súp với số lượng lớn không lo súp bị cháy, bám dính.

Nồi nấu súp bằng điện Inox 304 do Quang Huy sản xuất
Nồi nấu súp bằng điện Inox 304 do Quang Huy sản xuất

Nhiều bí quyết làm món ngon cực ĐỈNH tại đây >>

Đang hot: 3 cách nấu lẩu cá kèo thơm - ngon chuẩn vị miền Nam

  • Hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt dẻo không nhão sượng
  • Cách nấu cơm tấm ngon để bán BAO ĐÔNG KHÁCH
  • Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà {TUYỆT CHIÊU MỚI NHẤT}
  • Cách Nấu Rượu Ngô Chuẩn Công Thức Tây Bắc, Uống 1 Lần Nhớ Mãi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề