Trang chủ Em Vào bếp CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

Vào bếp

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

1. Nguyên liệu cần có:

- Vịt 1/2 con

Bạn đang xem: CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

- Chao ớt ngon 400 gr(1/2 hũ)

- Khoai môn 300 gr

- Măng tươi 200 gr(đã luộc)

- Bún tươi 200 gr

- Rau ăn kèm 200 gr(rau muống/cần nước hoặc rau tùy sở thích)

- Gừng 1/2 củ, Tỏi 3 tép, Hành tím 2 củ

- Rượu trắng 2 muỗng canh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

Đọc thêm: Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon đúng gốc miền Tây

- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/đường/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong 3 - 5 phút và rửa lại thật sạch, để ráo.

Tiếp đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước và vớt ra để ráo.

Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 2 lóng tay. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

Khoai môn sau khi để ráo, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên 5 phút cho xém cạnh rồi vớt ra, để ráo dầu.

Tham khảo: Cách làm sườn xào chua ngọt bất bại, ngon từ thịt ngọt từ xương

Măng tươi rửa sạch, sau đó luộc sơ lại và dùng dao cắt theo chiều dọc của măng, với độ dày khoảng nửa lóng tay vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Bạn ướp thịt với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 hũ chao ớt ngon (khoảng 400gr), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 - 60 phút cho thịt vịt thấm gia vị.​

Bước 4: Làm vịt nấu chao

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dần ăn và cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút cho thịt vịt săn lại và thấm gia vị.

Tiếp đó bạn thêm 2 lít nước và đun lửa nhỏ 30 phút cho tới khi thịt vịt chín rồi bạn cho khoai môn vào, nấu thêm 15 phút nữa và cho măng vào.

Bạn nêm gia vị thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.

Khi ăn các bạn múc vịt ra chén, ăn kèm với bún tươi hoặc cơm, rau muống, rau cần nước và nước chấm nước mắm gừng hoặc chấm chao.

Món vịt nấu chao thơm ngon bắt mắt, với thịt vịt ngọt mềm thấm gia vị, nước dùng đậm đà, thêm vị bùi bùi của khoai môn, vị chao đặc trưng rất ngon miệng.

Đọc thêm: Cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn để bán, Công thức nấu nước lèo, làm tép mỡ

  • HỌC CÁCH LÀM RAU CÂU CẤU VỒNG NGON LÀNH, TƯƠI MÁT
  • CÁCH NẤU BÚN BÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ HUẾ
  • CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO CAM SẢ GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
  • CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU
  • CÔNG THỨC LÀM TRÀ GẠO LỨT MẬT ONG GIÚP GIẢM CÂN ĐẸP DA NGAY TẠI NHÀ
  • CÁCH LÀM VẢI ELSA CỰC HOT, MÁT LẠNH NGÀY HÈ
  • CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
  • CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI THƠM NGON, LẠ MIỆNG, DỄ LÀM TẠI NHÀ
  • NGẤT NGÂY VỚI MÓN LẨU LƯƠN CHUA CAY THƠM NGON TẠI NHÀ
  • CÔNG THỨC LÀM CƠM RANG KIM CHI HẢI SẢN PHÔ MAI NGON TUYỆT VỜI.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề