Trang chủ Em Vào bếp Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - Bếp Eva

Vào bếp

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - Bếp Eva

Thành phẩm món gà nướng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - Bếp Eva

- 1 con gà ta ngon

- Chanh, ớt, rau răm

- Phần muối ớt ướp ngoài gà: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xíu đường, vài trái ớt giã nhuyễn

- Phần ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 dầu màu điều, tỏi hành băm nhỏ, ít tiêu cho tất cả vào bát trộn đều.

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà

- Gà mổ xong, rửa sạch. Đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều.

Tham khảo: Cách làm món mực xào cần tỏi ngon mê li, ít ai biết

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

- Phần muối ớt ướp ngoài gà: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xíu đường, vài trái ớt giã nhuyễn rồi trộn đều.

- Phần ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 dầu màu điều, tỏi hành băm nhỏ, ít tiêu cho tất cả vào bát trộn đều.

Bước 3: Ướp gà

- Thoa 1 lớp nước cốt chanh mỏng ở ngoài da gà, sau đó là một ít màu điều, cuối cùng là hỗn hợp muối ớt đã trộn bên trên cũng thoa đều.

- Phần nước ướp thì xoa đều bên trong bụng gà.

- Ướp gà trong vòng 1 tiếng.

Bước 4: Nướng gà

- Làm nóng lò nước trước vài phút rồi cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 50 phút. Lưu ý, tùy lò mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho thích hợp. Trong quá trình nướng, trở mặt gà cho chín đều.

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 2

Tham khảo: Bí Kíp Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình - Trường Trung Cấp CET

Bước 5: Làm nước chấm

Chờ gà chín thì làm nước chấm. Bạn có thể làm hai loại nước chấm dưới đây:

- Nước mắm: 2 thìa canh đường, ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, cho vào nồi nấu sôi nhẹ rồi để nguội. Khi ăn cho ớt vào.

- Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức:

Gà chín, lấy ra xé hoặc chặt nhỏ rồi thưởng thức.

Gà nướng ăn với rau răm, rau muối chua và cơm cháy đều rất tuyệt!

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 3

Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - 4

Chúc các bạn có bữa ăn ngày lễ ngon miệng với cách làm gà nướng kiểu này!

Đang hot: Hướng dẫn hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện vô cùng dễ dàng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề