Trang chủ Em Vào bếp Cách nướng thịt gà bằng lò nướng sanaky nhanh tròn vị

Vào bếp

Cách nướng thịt gà bằng lò nướng sanaky nhanh tròn vị

Trên mọi miền đất Việt Nam, ngày Tết đang đến rất gần và nhu cầu làm những món ăn trong ngày Tết ngày càng cao hơn bao giờ hết. Và hướng dẫn cách nướng thịt gà bằng lò nướng sanaky hấp dẫn luôn được các chị em quan tâm và tìm hiểu.

cach-nuong-thit-ga-bang-lo-nuong-sanaky

Bạn đang xem: Cách nướng thịt gà bằng lò nướng sanaky nhanh tròn vị

Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt gà bằng lò nướng Sanaky

1. Thực chất lò nướng Sanaky là thương hiệu nước nào và từ đâu?

Có thể nhiều người tiêu dùng lầm tưởng rằng thương hiệu Sanaky là thương hiệu xuất xứ Nhật Bản thể nhưng đây là thương hiệu hoàn toàn toàn của Việt Nam, hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc. Sanaky - tên gọi chính thức là công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Việt - Nhật nổi tiếng về điện lạnh điện gia dụng.

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Hiện nay trên thị trường nhiều loại sản phẩm của Sanaky được người tiêu dùng đặt chọn niềm tin như: bếp điện từ, lò nướng, tủ lạnh, …Đặc biệt đối với mặt hàng lò nướng.

nhieu-san-pham-cua-sanaky

Rất nhiều sản phẩm của Sanaky được người dùng tin tưởng

Cũng chính vì thế mà nhiều món nướng được gắn với thương hiệu Sanaky được người dùng quan tâm khá nhiều như: cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky, cách nướng gà bằng lò nướng Sanaky.

Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ bày cách cho chị em làm 2 món này một cách nhanh, ngon, hợp vị nhất. Mời chị em cùng theo dõi.

>>Xem thêm: 4 Tiêu chí chọn mua lò nướng hãng nào tốt

2. Hướng dẫn cách nướng thịt gà bằng lò nướng Sanaky?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà đã làm sạch, móc ruột, 1,5-2 kg.

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 5 thìa cà phê tiêu đen

- 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu

Dụng cụ cần thiết cho món nướng

Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.

- Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thủy tinh (loại khoảng 12 lít) hoặc lò nướng thùng (loại khoảng 30 lít) để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.

Cách làm gà nướng tiêu

Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky1

Làm sạch gà

Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky2

Rửa sạch gà

Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky3

Đặt gà lên vỉ nướng

Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh. Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tùy vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky4

Đổ dầu oliu lên gà

Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky5

Tẩm ướp gia vị cho gà

Bước 6: Cho gà vào lò nướng Sanaky. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky6

Cho gà vào lò nướng Sanaky

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Thành phẩm mà bạn hoàn thành đây rồi. Cùng cả nhà thưởng thức thôi!

cachnuonggathitbangnonuongsanaky7

Món gà nướng tuyệt hảo hoàn thành

Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.

>>Xem thêm: Top 10] Lò nướng nào tốt nhất cho người Việt năm 2021

3. Một số món nướng làm bằng lò nướng Sanaky

3.1 Hướng dẫn cách nướng thịt sườn bằng lò nướng Sanaky

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn nướng lò

- Sườn non: 500g

- Gừng tươi, hành khô, tỏi, sả, ớt

- Mật ong: 4 thìa cà phê

- Nước tương: 2 thìa cà phê

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Ngũ vị hương: nửa thìa cà phê

- Muối

- Tiêu xay nhuyễn

- Ớt bột (nếu bạn là người thích ăn cay)

- Vừng rang

Các bước hoàn thành món sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Sườn non của heo: trước tiên bạn nên rửa qua với nước, sau đó pha loãng dung dịch nước muối rồi cho sườn qua rửa. Tiếp tục chần sườn qua nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng có kích thước là 5cm và bề ngang bằng 2 dẻ sườn.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky8

Sơ chế các nguyên liệu

Chanh tươi bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, 1 quả dùng để tỉa hoa trang trí món ăn, 1 quả còn lại thì băm nhỏ.

Dưa chuột ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch. Thái dưa chuột thành những lát tròn, dưa chuột cũng giống như ớt tỉa hoa dùng để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn, ngoài ra ăn kèm với sườn để chống ngán.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đặt sườn vào tô lớn để chuẩn bị ướp gia vị. Bạn bắt đầu pha sốt để ướp sườn. Công thức sốt bao gồm các gia vị như sau: tỏi băm, ớt băm nhuyễn, tiêu xay nhuyễn, 3 thìa cà phê mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm nguyên chát, 1 thìa mì chính, nước cốt chanh và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Đổ phần sốt vào trong tô sườn, sau đó trộn đều các gia vị sao cho đều và phủ đều lên các mặt. Ướp sườn trong vòng khoảng 30 phút để cho gia vị được ngấm. Trước khi nướng bạn nên để sườn vào ngăn mát tủ lạnh để sườn được đậm đà, hấp dẫn hơn nhiều.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky9

Tẩm ướp gia vị

Bước 3: Nướng sườn

Chuẩn bị thêm một khay nướng, đổ nước sôi vào trong khay. Thêm một khay nướng khác rồi đặt giấy nến lên, sau đó mới cho sườn trên khay. Trước khi cho vào nướng thì bạn cần rắc vừng lên bề mặt sườn. Khay nước ở dưới sẽ có tác dụng làm cho thịt ở sườn không bị khô.

Trong quá trình nướng bạn nên thỉnh thoảng quết sốt ướp thịt lên bề mặt sườn để có màu đẹp mắt, bóng. Nên nướng sườn với nhiệt độ là 180 độ C với khoảng thời gian là 46 đến 60 phút. Sau khi sườn chín thì bỏ ra khỏi lò.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky10

Nướng sườn

Bước 4: Bày sườn ra đĩa

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Bày sườn ra đĩa. Trước đó nên xếp những lát dưa chuột và ớt chuông tỉa hoa lên đĩa. Cho sườn vào giữa rồi thêm một chút rau thơm lên chốc. Sườn nướng đẹp mắt cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn hấp dẫn này đạt đủ tiêu chí vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, vừa đủ chất dinh dưỡng.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky11

Bày sườn ra đĩa

Trên đây là công thức cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky cho ngon lành chuẩn vị. Ngoài ra còn có nhiều cách khác độ phức tạp là khác nhau mà các bạn có thể tham khảo để cho ra lò được món ăn ngon nhất cho gia đình.

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Ngoài ra, còn một số món thịt khác có thể chế biến bằng lò nướng Sanaky mời chị em cùng tham khảo:

Đang hot: Bí Quyết Chế Biến Món Cá Biển Nướng Giấy Bạc Với Mùi Thơm Hoàn Hảo - Món Ngon

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Thịt heo

18 - 20 phút/một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa.

180 - 200 độ C.

Đùi gà, vịt

15 - 20 phút.

180 độ C.

Gà vịt nguyên con

30 - 40 phút.

180 - 200 độ C.

Sườn

10 - 15 phút.

250 độ C.

Thịt bò

10 - 15 phút

250 độ C.

Thời gian nướng một số loại thịt mà bạn nên biết

>>Xem thêm: Mua lò nướng âm tủ loại nào tốt? những điều bạn nên cân nhắc

3.2 Nướng cá

Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).

- Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.

- Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.

- Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.

- Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.

- Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.

- Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky12

Nướng cá

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo: 3 tiêu chí chọn mua lò nướng thịt cho gia đình chị em bắt buộc phải biết

3.3 Nướng rau củ

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky13Nướng rau củ

Đang hot: Bí Quyết Chế Biến Món Cá Biển Nướng Giấy Bạc Với Mùi Thơm Hoàn Hảo - Món Ngon

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Các loại củ như: khoai tây, cà rốt, củ cải...

30 - 45 phút.

200 - 210 độ C.

Bí đỏ, bắp, khoai lang

20 - 60 phút tùy kích thước cắt thái.

200 độ C.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa

15 - 25 phút.

200 độ C.

Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua...

15 - 20 phút.

200 độ C.

Hành tây, bắp

30 - 45 phút.

190 độ C.

Thời gian nướng một số loại rau củ quả

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

3.4 Nướng hải sản

cachnuonggathitbangnonuongsanaky14

Nướng hải sản

Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 - 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.

Đang hot: Bí Quyết Chế Biến Món Cá Biển Nướng Giấy Bạc Với Mùi Thơm Hoàn Hảo - Món Ngon

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Tôm, cua, mực

10 - 12 phút.

180 độ C.

Sò, nghêu, trai, hàu

6 - 10 phút.

175 độ C.

Thời gian nướng một số loại hải sản

3.5. Nướng bánh

Tham khảo: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản

Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà.

cachnuonggathitbangnonuongsanaky15

Nướng bánh

Đang hot: Bí Quyết Chế Biến Món Cá Biển Nướng Giấy Bạc Với Mùi Thơm Hoàn Hảo - Món Ngon

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Bánh bông lan

40 - 45 phút.

150 - 160 độ C.

Bánh su kem

25 - 30 phút.

190 - 200 độ C.

Bánh mì

25 - 28 phút.

160 - 180 độ C.

Bánh pizza

15 - 20 phút.

220 - 250 độ C.

Bánh quy

15 - 25 phút.

170 - 190 độ C.

Thời gian nướng một số loại bánh

4. Lưu ý khi sử dụng lò nướng Sanaky để nướng thực phẩm

- Luôn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.

- Tẩm ướp gia vị nếu có trong khoảng 30 phút trước khi nướng, để thực phẩm được thấm đều.

- Nếu lò nướng có quạt đối lưu, bật quạt đối lưu khi nướng sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.

- Cài đặt chức năng nướng phù hợp. Có nhiều chế độ nướng như: nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt, nướng kèm quạt đối lưu... rất tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng.

- Nên vệ sinh lò nướng sau khi nướng, để đảm bảo độ bền cho lò.

Hoặc bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm mời bạn gọi đến Hotline: 033 439 0000 để được tư vấn một cách chi tiết nhất

>>Ngoài ra, mời bạn tham khảo ngay bộ sưu tập gần 100 mẫu lò nướng đa năng để tết này tha hồ trổ tài món ngon cho gia đình nhé

Trên đây là một số công thức để giúp bạn giải quyết cách nướng thịt gà bằng lò nướng sanaky ngon chuẩn vị. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng với những lò nướng khác. Hi vọng bạn sẽ thành công!

Đang hot: Thịt bò sốt vang | Cách nấu bò sốt vang ngon hấp dẫn như ngoài tiệm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề