Trang chủ Em Vào bếp Cách nướng tôm bằng lò nướng siêu ngon - Tin Tức VNShop

Vào bếp

Cách nướng tôm bằng lò nướng siêu ngon - Tin Tức VNShop

Cách nướng tôm bằng lò nướng mà VnShop giới thiệu dưới đây rất đơn giản. Bạn sẽ thật sự bất ngờ bởi hương vị của các món tôm “hot” nhất hiện nay. Vị tôm cực ngon lại tự nhiên, giữ lại được hương vị vốn có. Những bữa ăn gia đình sẽ cung cấp đầy đủ canxi hơn rồi đúng không nào?

Tại sao nên nướng tôm bằng cách dùng lò nướng

Tôm là món ăn yêu thích của nhiều người, không chỉ hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng của chúng. Có rất nhiều cách để chế biến, tuy nhiên dùng lò nướng là cách làm tiện lợi hơn cả.

Bạn đang xem: Cách nướng tôm bằng lò nướng siêu ngon - Tin Tức VNShop

Tại sao nên nướng tôm bằng cách dùng lò nướng
Tại sao nên nướng tôm bằng cách dùng lò nướng

Cách này vừa mới lạ, dễ làm, không cần phải đôn đáo chạy tìm than như trước nữa khi sẵn lò nướng trong nhà. Hơn nữa, lại giữ được giá trị dinh dưỡng, phát huy tối đa công dụng của tôm.

Thành phần dinh dưỡng của tôm

Mỗi loại tôm đều có thành phần dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên đều có những đặc điểm chung như sau:

Bảng thành phần dinh dưỡng của tôm
Bảng thành phần dinh dưỡng của tôm
  1. Cung cấp protein dồi dào
  2. Bổ sung vitamin B12
  3. Bổ sung chất sắt
  4. Chứa nhiều omega 3
  5. Chứa dồi dào lượng selen giúp ngừa ung thư
  6. Cung cấp canxi

Lợi ích của tôm

Cùng với giá trị dinh dưỡng như vậy, tôm cũng mang lại rất nhiều công dụng:

  1. Hỗ trợ quá trình giảm cân
  2. Ngăn ngừa sự lão hóa võng mạc
  3. Tốt cho xương
  4. Cải thiện sức khỏe não bộ
  5. Tốt cho tim mạch
  6. Giảm đau bụng kinh

Cách chọn tôm tươi

Để chọn được tôm to và ngon, nên chọn những con tôm có thân to, đầu hơi nhỏ. Lưng hơi cong và còn sống. Có thể tham khảo cách chọn tôm ngon tại Nấu bột ăn dặm với tôm.

Lưu ý khi ăn tôm nướng theo cách dùng lò nướng

  • Lưu ý khi ăn tôm nướng theo cách dùng lò nướng
    Lưu ý khi ăn tôm nướng theo cách dùng lò nướng

    Không nên cho trẻ ăn tôm cả vỏ, rất dễ hóc. Thực tế, vỏ tôm không chứa nhiều canxi như mọi người vẫn lầm tưởng.

  • Ăn tôm tái dễ “rước” giun sán và ký sinh trùng vào người, thậm chí gây ngộ độc.
  • Phụ nữ sau sinh nếu ăn tôm nhiều có thể gây khó tiêu, hình thành sẹo lồi.
  • Ăn tôm khi bị ho không khiến bệnh tình lâu khỏi hơn.
  • Nếu là người bị dị ứng tôm, tuyệt đối không nên ăn hoặc ăn với số lượng ít.
  • Không kết hợp tôm cùng các rau, củ, quả giàu vitamin C. Vì khi vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng.

Cách nướng tôm bằng lò nướng

Với sự tiện dụng của lò nướng có thể “biến tấu” thành nhiều món khác nhau. Nguyên liệu sẵn có lại đơn giản, dễ làm. Chắc chắn những món tôm này sẽ là “món ruột” trong thực đơn mỗi nhà rồi!

Cách làm tôm sú nướng bơ tỏi bằng lò nướng

Nguyên liệu:

  • Tôm sú nước mặn
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm.
Cách làm tôm sú nướng bơ tỏi bằng lò nướng
Cách làm tôm sú nướng bơ tỏi bằng lò nướng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm

Đọc thêm: Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT

Rửa sạch tôm qua 2 lần nước rồi dùng dao sắc, khía dọc lưng tôm để bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm đi. Rửa tôm lại bằng nước sạch bằng lượt nữa, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm

Dùng bơ Pháp cho vào chảo nóng đun 2 phút cho bơ tan ra. Trộn đều bơ cùng với hạt nêm. Thái tỏi thành các lát rồi dùng tay chà tỏi lên tôm. Ướp tỏi với tôm khoảng 5 đến 7 phút rồi phết hỗn hợp bơ hạt nêm lên từng con tôm một. Ướp tôm khoảng 20 phút cho tôm ngấm đều bơ và các gia vị.

Bước 3: Nướng tôm

Cho tôm vào giấy bạc rồi bọc lại, cho vào vỉ nướng rồi nướng ở 180 độ trong 10 phút. Sau khi nướng xong 10 phút thì bạn tăng thời gian nướng lên 200 độ rồi nướng nêm 3 phút nữa. Lưu ý: Để ý kỹ để căn chỉnh hợp lý vì mỗi kích thước tôm lại có độ chín khác nhau.

Cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng

Cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng
Cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng

Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Ớt tươi: 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt chỉ thiên
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Các loại rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm, rau xà lách, cà chua, rau thơm…
  • Các loại gia vị thường dùng: muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và làm sạch phần chất bẩn màu đen, loại bỏ phần chỉ đen ở lưng.
  • Tỏi, ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, tùy vào khẩu vị cay mà bạn thêm bớt lượng ớt cho phù hợp.

Bước 2: Ướp tôm

Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều. Thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối hạt, một nửa muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị vào nhau. Đeo vao tay và trộn cùng với tôm để thấm vị hơn.

Bước 3: Nướng tôm

Xem thêm: Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 - 15 phút. Đợi đến khi tôm chín đỏ là hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon rồi nhé!

>> Xem thêm: Cách làm thịt quay bằng lò nướng siêu ngon

Cách làm thịt quay bằng lò nướng siêu ngon

Cách làm tôm hùm nướng phô mai bằng lò nướng

Tôm hùm là món ăn yêu thích của nhiều người
Tôm hùm là món ăn yêu thích của nhiều người

Nguyên liệu:

  • Phô mai mozzarella : 250 gr (bào sợi).
  • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.
  • Rau thơm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, được 2 phần tôm bổ đôi.

Bước 2: Ướp tôm

Trộn tôm với 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm. Sau đó, uớp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị. Tiếp theo, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.

Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 10 phút. Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Lưu ý: Khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là thành công. Nhớ căn chỉnh cho phù hợp nhé!

Cách nướng tôm bằng lò nướng thơm ngon, dễ làm lại bổ dưỡng. Chị em đã sẵn sàng thử chưa nào? Nhớ để lại bình luận nếu thành công nhé!

Đang hot: Tuyệt chiêu cách làm hoa quả sấy không cần dùng lò nướng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề