Trang chủ Em Vào bếp Cách pha nước chấm cá nướng cho món ăn ngon không cưỡng nổi - Quán Nướng Đại Cát

Vào bếp

Cách pha nước chấm cá nướng cho món ăn ngon không cưỡng nổi - Quán Nướng Đại Cát

Cách pha nước chấm cá nướng khá đơn giản nhưng để có được một chén nước chấm ngon, phù hợp với món cá nướng của bạn là không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng loại và tỷ lệ gia vị. Hiểu được điều này, hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn cách pha nước chấm cá nướng đúng chuẩn, mời bạn cùng theo dõi.

Nước chấm cho món cá nướng

Nếu là một tín đồ ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ biết nước chấm rất quan trọng, quyết định vị ngon của một món ăn. Và cũng không nói quá khi cho rằng nước chấm là linh hồn của món ăn. Với món cá nướng cũng vậy. Nếu không có nước chấm hoặc nước chấm không hợp thì độ ngon món ăn của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm cá nướng cho món ăn ngon không cưỡng nổi - Quán Nướng Đại Cát

nước mắm là linh hồn của món ăn

Nước chấm được xem là linh hồn của món ăn (Ảnh: Internet)

Cá nướng có thể chấm với rất nhiều loại gia vị như: tương chua ngọt, tương ớt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước me cay… nhưng ngon và được yêu thích nhất có lẽ là chấm với nước mắm gừng chua ngọt. Loại nước chấm cá nướng với vị cay nhẹ, nồng ấm của gừng, mằn mặn của nước mắm, cay cay của ớt hiểm, chua chua của nước cốt chanh. Tất cả hòa quyện vào nhau càng làm dậy mùi của món cá nướng.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: nước mắm, chanh, tỏi, ớt mà phải cân đo đong đếm để tạo nên một vị nước chấm sao cho vừa miệng, sao cho kết hợp hài hòa với món ăn, quả thật là chuyện chẳng hề dễ dàng gì. Hiểu được vấn đề này, hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn một cách pha nước chấm cá nướng thơm ngon như chuẩn nhà hàng.

Cách pha nước chấm cá nướng đúng chuẩn

Trong một danh sách các loại nước chấm cho món cá nướng, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn công thức chuẩn của nước chấm mắm gừng chua ngọt. Bạn đã sẵn sàng chưa nào, cùng vào bếp thực hiện thôi!

nước chấm mắm gừng

Đang hot: Cách làm sạch rắn hổ mang để ngâm rượu, Hướng dẫn ngâm rượu rắn

Nước chấm mắm gừng chua ngọt cho món cá nướng thêm thơm ngon. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 5 muỗng nước mắm ngon

• 2 muỗng đường cát trắng

• 1 nhánh gừng tươi

• 2 tép tỏi

• 1 trái ớt tươi

• 1 trái chanh

• 1 muỗng nhỏ bột ngọt

Hướng dẫn cách pha nước chấm cá nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu giả cầy từ thịt lợn đơn giản ngon như nhà hàng

• Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi càng nhỏ càng tốt. Lưu ý, bạn nên đập dập củ gừng và rửa sơ qua để gừng bớt cay.

• Bóc vỏ 2 tép tỏi rồi cắt miếng mỏng nhỏ, băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn

• Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuốn, băm nhỏ.

• Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha nước chấm cá nướng

Cá nướng chấm mắm gừng

Món cá nướng chấm nước mắm gừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

• Bây giờ, bạn cần chuẩn bị một cái chén, đổ 2 muỗng nước lọc vào, cho đường, bột ngọt, gừng, tỏi, nước cốt chanh vào, khuấy đều cho các gia vị tan ra.

• Sau đó, cho từng muỗng nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều cho hòa lẫn với các loại gia vị, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi nước chấm đã vừa ăn thì bạn cho ớt tươi băm nhuyễn vào. Chỉ với cách pha nước chấm cá nướng đơn giản như vậy thôi là bạn đã có một chén nước chấm đẹp mắt và rất vừa miệng để ăn cùng với món cá nướng. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tham khảo: Sắp xếp ngẫu nhiên các ô, hàng và cột

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới