Cách Trồng Cây Phát Lộc

Nếu bạn đang tìm kiếm loại cây mang nhiều sinh khí, thuận lợi cho công việc và cuộc sống thì cây phát lộc là lựa chọn tuyệt vời. Cây có thể đặt ở bàn làm việc, quầy bếp hay ở bàn trà phòng khách.

Cây phát lộc còn gọi là tre nước Trung Quốc, cây tre may mắn, cây tre xoắn… Cây có nguồn gốc từ miền Trung châu Phi và một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Cây không chỉ làm đẹp nhà mà còn mang lại may mắn trong phong thủy. Đây là lý do cây phát lộc là loại cây phổ biến được lựa chọn để tăng trong nhiều dịp quan trọng.

1. Chọn cây giống

Tìm một cây mà bạn thấy thích. Đừng vội lấy ngay cây đầu tiên bạn trông thấy mà nên tìm một cây khỏe mạnh. Bạn có thể mua cây phát lộc ở trung tâm làm vườn hoặc Vườn Ươm, thậm chí ở siêu thị.

  • Chọn cây có màu xanh tươi tốt.
  • Thân cây phải có màu xanh đều từ gốc đến ngọn.
  • Chóp lá cây không chuyển màu nâu.

2. Cách trồng cây phát lộc

Là một cây có thể trồng chủ yếu với phương pháp thủy canh, nó có thể phát triển tốt trong nước mà không cần bất kỳ giá thể nào khác. Cây phố thuộc vào cách chăm sóc của bạn. Nếu bạn thích trồng trong nước hoặc trong đất thì đều có thể tìm hiểu để dễ dàng giúp cây phát triển thuận lợi.

  • Chểu trồng: Bạn có thể trồng cây phát lộc vào các chểu, lễ trang trí tùy thích. Tuy nhiên, các chểu hay lễ nên chọn loại nông dưỡng để giúp thân cây không bị ùng, khó phát triển. Thường, chỉ nên nhúng 1/3 chiều dài của thân vào bình nước để đảm bảo dưỡng cây đủ, kích thích sự phát triển của cành lá.

Khi nói đến chất liệu, bạn có thể chọn cả bình thủy tinh trong suốt hoặc bình gốm. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu chọn bình thủy tinh, bạn nên mua thêm vài viên đá trang trí và chú khó thay nước đều đặn để đảm bảo vẻ mỹ mượt.

Bên cạnh đó, bình thủy tinh cũng giúp bạn thêm tiện lợi trong việc theo dõi và kiểm tra mức nước trong bình. Mặc dù trồng trong bình thủy tinh trong suốt có thể khiến tạo phát triển nhưng bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng. Với bình bằng các chất liệu khác, bạn cũng cần có lịch chăm sóc và thay nước đều đặn để đảm bảo chăn sóc phát lộc phát triển tối ưu.

  • Đất: Chọn giá thể thoát nước tốt, nhẹ. Bạn có thể sử dụng đất bẫu hoặc đất có ít chất dinh dưỡng.

  • Nước: Giữ ẩm cho đất là điều cần thiết, không tưới quá nhiều để đất bị sũng gây ra bệnh thối có thể phát triển. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cây bỏ chết.

  • Bón phân: Bạn không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần sử dụng một lượng phân bón lượng bằng cùng với thời gian rất thấp, chỉ hai tháng một lần sẽ có tác dụng. Điều chỉnh lượng và khoảng thời gian bón phân tùy vào sự phát triển của chểu phát lộc nhà bạn.

  • Nhiệt độ: Loại cây phát lộc thích nghi với điều kiện khí hậu ẩm ấp. Nhiệt độ thích hợp cho cây thông thường từ 12 đến 33 độ C. Bạn nên đặt bình cách các đường dẫn trực tiếp của lối thông hơi hoặc máy điều hòa không khí.

  • Làm thế nào để tạo hình: Ngoài việc chăm sóc, bạn có thể tìm hiểu cách tạo hình cây giống bonsai. Bạn hoàn toàn có thể uốn theo quá trình cây phát triển để tạo nên các hình dạng khác nhau. Nhiều người yêu thích việc uốn thân cây thành các hình dạng phức tạp. Đó là lý do giá tiền của cây phát lộc sẽ khác nhau tùy vào hình dạng và sự khéo léo của người trồng.

Câu hỏi thường gặp

Có câu hỏi nào về cách trồng cây phát lộc không? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Kết luận

Cây phát lộc là loại cây mang lại sự may mắn và sinh khí cho không gian sống của bạn. Việc trồng cây này không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Hãy thử trồng cây phát lộc và trải nghiệm những điều kỳ diệu mà nó mang lại!

M & Tôi

YouTube video
cách trồng cây phát lộc
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan