Cách ươm hạt trân châu ngọc trai

Trân Châu Ngọc Trai là loại cây thuỷ sinh được dùng khá phổ biến, trân chân ngọc trai thường được sử dụng làm cây tiền cảnh hay trải nền.

Giới thiệu

Trân châu ngọc trai có tên khoa học là Micranthemum tweediei, ngoài ra trân châu ngọc trai còn được biết đến với tên gọi Micranthemum ‘Monte Carlo’ đến từ Châu Âu và Đông Á.

Trân châu ngọc trai được người Nhật thu thập tại vùng đông bắc Argentina và được nhập khẩu vào Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 2010.

Sau các cuộc điều tra của nhà thực vật học Gitte Petersen thực hiện phân tích DNA, trân châu ngọc trai Micranthemum tweediei đã được sử dụng bởi nhiều các vườn ươm thực vật thuỷ sinh và trên các diễn đàn Internet với tên M. sp. “Montecarlo-3” hoặc “Monte Carlo”.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây:

Tên khoa học Micranthemum tweediei Nhóm loài Angiosperms Họ Linderniaceae Chi Micranthemum Ánh sáng Từ thấp đến cao Độ cứng cacbonat Từ 2 đến 12 °dKH Carbon dioxide (CO2) Từ 20 đến 40 mg/L Độ pH tối ưu Từ 5 đến 7 Chiều cao trung bình Từ 3 đến 5cm

Hình ảnh trân châu ngọc trai khi đang ươm
Hình ảnh trân châu ngọc trai khi đang ươm

Cách trồng

Xem thêm: Nên trồng loại mít nào

Cách trồng trân châu ngọc trai khá đơn giản, sau khi mua trân châu ngọc trai về bạn hãy rửa sạch và tách thành các khóm nhỏ. Sau đó cắm đều trên nền, nếu bạn muốn cây nhanh phủ kín nền hãy cắm với mật độ dày hơn.

Khi bạn trồng trân châu ngọc trai nên đá, hãy cho đất nền vào các kẽ đá và nhét cây vào các kẽ đá hoặc có thể dán chúng bằng keo chuyên dụng.

Cận cảnh một nhánh trân châu ngọc trai
Cận cảnh một nhánh trân châu ngọc trai

Đặc tính

Trân châu ngọc trai trung bình sẽ cao từ 3-5cm (đây là chiều cao trung bình của cây khi phát triển được khoảng 2 tháng). Nhu cầu ánh sáng của trân châu ngọc trai ở mức trung bình, khoảng 0,5W/L. Ngoài ra bạn hãy chú ý đến Co2 của bể, nếu không có Co2, trân châu ngọc trai sẽ sinh trưởng khá chậm.

Lượng Co2 cần thiết cho trân châu ngọc trai trung bình từ 6-14mg/L, nếu cao hơn bạn có thể tăng nên tầm 15-25mg/L. (Đừng quên tăng độ sáng khi tăng lượng Co2).

Hình ảnh trân châu ngọc trai lá cạn
Hình ảnh trân châu ngọc trai lá cạn

Hỏi đáp

Trân châu ngọc trai bị tảo nâu?

Để tránh gặp phải trường hợp trân châu ngọc trai bị tảo nâu, bạn cần thay nước hàng ngày và tránh thay đổi đèn quá nhiều.

Xem thêm: Nhận biết các loài hoa

Trân châu ngọc trai có cần Co2 không?

Co2 rất cần thiết đối với trân châu ngọc trai, Co2 sẽ giúp cho trân châu ngọc trai thúc đẩy nhanh quá trình phát triển hơn rất nhiều.

Hạt trân châu ngọc trai có trồng được không?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các hạt trân châu ngọc trai đều là giả, những hạt này sinh trưởng rất nhanh và cũng không hề giống các loại trân châu ngọc trai được bán trên thị trường.

Trân châu ngọc trai được mua ở đâu?

Xem thêm: Vòng ngà voi có tác dụng gì

Bạn có thể tìm mua trân châu ngọc trai tại các cửa hàng thuỷ sinh hoặc trên các nhóm, cộng đồng thuỷ sinh.

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến Thủy Sinh 4U 1 địa điểm uy tín về các giống cây thuỷ sinh cũng như các phụ kiện thuỷ sinh.

Ở HCM bạn có thể ghé thăm Green Deal – 457/37 Nhật Tảo, P.6, Q.10, Tp.HCM

Trân châu ngọc trai có giá như nào?

Giá trân châu ngọc trai trên thị trường dao động khoảng từ 45-60 ngàn/bát (hoặc tấc).

Tham khảo

  1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Micranthemum_tweediei

Lời kết

Nếu bạn ưa thích trân châu ngọc trai hay đang tìm hiểu về chúng, bạn hãy để lại những bình luận liên quan đến trân châu ngọc trai để trao đổi với chúng tôi nhé.

Related Posts