Trang chủ Em Vào bếp Cách ướp cá rán ngon chuẩn vị giòn tan thịt ngọt đậm đà dễ làm

Vào bếp

Cách ướp cá rán ngon chuẩn vị giòn tan thịt ngọt đậm đà dễ làm

Món cá rán thật tuyệt vời khi biết cách ướp và rán ngon. Với chia sẻ cách ướp cá rán ngon, cách sơ chế cá dưới đây hy vọng bạn nội trợ có cách rán cá ngon nhất, ướp cá ngon là khâu quan trọng tạo nên vị ngon đậm đà, thành công của món cá.

Món cá chiên đem lại sự hấp dẫn với lớp bên ngoài giòn và thịt cá mềm tan trong miệng. Chỉ nghe đến tên thôi là chúng ta cảm thấy thèm ăn rồi. Hãy bắt tay ngay vào bếp làm thôi.

Bạn đang xem: Cách ướp cá rán ngon chuẩn vị giòn tan thịt ngọt đậm đà dễ làm

Xem thêm noheart: https://cachlamhay.vn/cach-nuong-ca-ngon-cung-cong-thuc-uop-chuan-vi.html

Thành công của món cá chiên là ở cách ướp cá sao cho các gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt, tạo vị đậm đà. Để giúp bạn thực hiện được điều này, chúng tôi xin hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon qua một vài bí quyết hay được nhiều người áp dụng.

Để có món cá chiên ngon thì cách ướp gia vị đóng vai trò quan trọng.

Cách ướp cá ngon từ khâu chọn cá

Để cá chiên ngon, bạn nên chọn cá tươi. Những con cá này có đặc điểm mắt trong, không có điểm đỏ, vảy cá còn nguyên, mang cá có màu hồng. Nếu bạn thả cá xuống nước thì cá bị chìm xuống. Thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi nhất định, ấn tay vào sẽ về lại trạng thái ban đầu.

CÁCH KHỬ MÙI TANH Ở CÁ

Trước tiên, sau khi cá đã được mổ và moi mang ở chợ, chị em cần rửa lại cá, cạo hết màng đen trong bụng, làm sạch máu thừa như vậy mới bớt mùi tanh.

Sau khi rửa cá xong, dùng dao khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Lúc này bạn sẽ thấy một đường gân như chỉ trắng hở ra. Hãy từ từ kéo nó ra cho đến hết. Làm như vậy với cả hai mặt thân cá. Việc này sẽ giúp cá giảm mùi tanh đi rất nhiều.

khong can dung giam hay ruou khu tanh, chi can rut soi nay khi mo ca se het mui - 1

khong can dung giam hay ruou khu tanh, chi can rut soi nay khi mo ca se het mui - 3

Đọc thêm: Cách ướp thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị ngon không cưỡng lại được! - Bò Kho Cô Mai - Since 1984

Ngoài ra, kết hợp với các mẹo dưới đây khi chế biến cá sẽ giúp món ăn không còn tanh nữa:

Ngâm trong nước vo gạo

Cách đơn giản nhất để xử lý mùi tanh trước khi nấu cá là ngâm cá trong nước vo gạo. Chị em chỉ việc ngâm cá vào nước vo gạo trong 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cá bong da hoặc mất đi độ tươi của cá.

Dùng chanh để khử mùi

Chanh rất thơm và cũng có tác dụng khử mùi tanh cá. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần xếp các lát chanh thái mong xung quanh thân cá sau khi sơ chế hoặc vắt nước cốt chanh, bôi lên xung quanh mình cá. Cá không những bớt tanh mà lại còn thơm ngon hơn.

Cách ướp cá chiên giòn còn tủy thuộc vào từng loại cá:

+ Đối với cá sông và các loại sống ở nước ngọt thì cá thường có mùi tanh của bùn. Vì thế, bạn nên dùng muối chà lên da cá và pha nước muối loãng để rửa cá.

+ Nếu bạn chiên cá lóc thì nên bỏ phần vảy và da cá, chỉ ở sống lưng.

+ Các loại cá biển thì bạn nên làm sạch mang cá, rửa với nước muối. Để cá ngấm gia vị khi chiên thì bạn nên cắt vài đường chéo dọc trên thân cá.

Công thức ướp cá chiên ngon bạn có thể tham khảo

Mỗi người đều có cách ướp cá chiên ngon của riêng mình. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 cách ướp cá để khử được mùi tan, tạo vị thơm cho thịt cá. Đối với cá có trọng lượng là 1 kg thì bạn hãy ướp theo tỉ lệ sau:

- Nước mắm: 1 thìa. Nên dùng nước mắm nhỉ để cá có bị thơm.

Đọc thêm: 7 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

- Muối: ½ thìa

- Đường: ½ thìa

- Tiêu: 1/3 thìa

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ đã giã nhuyễn

- Tỏi: 5 tép đã được băm nhỏ

Có thể cho ít hoặc nhiều hơn tùy vào lượng cá mà bạn sử dụng, nêm gia vị sao cho vừa vặn.

Cách ướp cá chiên ngon thấm đều gia vị

Bạn cho các loại gia vị trên vào 1 cái tô và trộn đều. Sau đó cho cá vào và dùng tay trộn tiếp thật nhẹ nhàng. Cho các gia vị vào bên trong thớ cá đã cắt để nhanh thấm vào bên trong. Thời gian ướp cá từ 15 - 20 phút. Để tăng độ giòn hì bạn có thể lăn cá qua 1 lớp bột mì hoặc bột chiên giòn trước khi cho vào chảo.

Khi chiên cá, bạn nên cho 1 ít muối và khi dầu vừa sôi. Ngọn lửa ở mức nhỏ để cá chín dần đều và không bị cháy. Khi lớp cá sát đáy chảo đã chín vàng thì bạn nên trở cá để không bị dính.

Trên đây là chia sẻ cách ướp cá rán ngon chuẩn vị vàng ngon thịt ngọt đậm đà mvatoi.com.vn hy vọng bạn nội trợ có cách ướp cá rán ngon nhất làm món cá cho gia đình mình ăn ngon miệng hơn.

mvatoi.com.vn tổng hợp

Xem thêm: Cách làm nem nướng miền nam chi tiết nhất cho các chị em có thể tự làm Đam mê nấu nướng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới