Trang chủ Em Vào bếp Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

Vào bếp

Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

Thịt bò là nguyên liệu có mặt trong rất nhiều món ăn và thịt bò xào là món ăn được dùng phổ biến nhất trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Bạn đã biết cách ướp thịt bò xào vừa mềm, lại ngon và giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò chưa?

Cách ướp thịt bò xào

Ướp thịt bò xào - 1

Gia vị dùng để ướp thịt bò xào bao gồm: gừng, tỏi, tiêu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn. Trong đó thì gừng, tỏi và tiêu sẽ làm dậy lên mùi thơm, hạt nêm và nước tương sẽ giúp thịt bò đậm đà hơn, còn dầu ăn sẽ giúp thịt bò được mềm hơn.

Bạn đang xem: Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

Ngoài ra, tùy vào món thịt bò xào, sẽ có một chút thay đổi về nguyên liệu tẩm ướp. Ví dụ đối với món thịt bò xào rau củ thì cần có gừng và tỏi; còn đối với món thịt bò xào sả ớt sẽ cần có gừng, ớt và sả.

Về thời gian ướp thịt bò xào, bạn nên ướp trong thời gian tối thiểu là 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị. Không nên ướp quá lâu, vì sau khi xào thịt bò sẽ sẫm màu, trông không bắt mắt. Bạn có thể ướp thịt trong tủ lạnh, thịt sẽ ngấm gia vị và mềm hơn đấy.

Cách ướp thịt bò xào khổ qua

Nguyên liệu cần có

- Thịt bò: 300g

- Khổ qua (mướp đắng): 400g

- Hành lá: 30g

- Tỏi: 1 củ

- Tiêu xay: ½ thìa cà phê

- Dầu hào: 3 thìa canh

- Hạt nêm: 1 thìa canh

- Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về đem sửa sạch, sau đó thái lát mỏng với kích thước vừa ăn

- Khổ qua cắt bỏ cuống, rửa sạch, loại bỏ phần hạt và thái lát xéo mỏng. Nếu muốn khổ qua đỡ đắng, bạn hãy ngâm khổ qua trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Cách ướp thịt bò xào khổ qua-2

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Đọc thêm: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho gia vị (tỏi + tiêu + dầu hào + hạt nêm) mỗi thứ 1 nửa vào bát thịt bò và một xíu dầu ăn và ướp ít nhất 15 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

Cách ướp thịt bò xào khổ qua-3

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và đợi dầu ăn nóng già thì cho tỏi băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa to. Cho phần gia vị còn lại vào và đảo đều tay. Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 4: Xào khổ qua và hoàn thành

Vẫn sử dụng chiếc chảo xào thịt bò, bạn cho thêm một xíu dầu ăn (không nên cho nhiều vì phần thịt bò đã có dầu ăn rồi), đợi dầu nóng già thì cho khổ qua vào xào khoảng 2 phút. Sau đó bạn cho thịt bò đã xào vào và đảo thật đều tay trong khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng bạn cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

Múc ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình ngay khi còn nóng bạn nhé.

Lưu ý: Với món thịt bò xào khổ qua nên xào nguyên liệu hơi tái ăn sẽ ngon hơn là nấu chín kỹ.

Xem thêm: Cách làm các món ngon từ thịt bò bắp chuẩn như ăn tiệc

Cách ướp thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu cần có

- Thịt bò: 300g

- Hành tây: 2 củ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt cay tươi: 2-3 quả

- Tiêu xay: ½ thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 3 thìa canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sach, thái lát mỏng

Đang hot: 3 cách làm đồng hồ nước chạy chậm hơn cần phải nắm rõ

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò với ½ gia vị trong vòng khoảng 15 - 20 phút, nếu có thời gian có thể ướp lâu hơn

Bước 3: Bắc chảo lên béo, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó bạn cho hành tây và phần gia vị còn lại vào, đảo đều. Cuối cùng bạn cho thịt bò đã ướp vào xòa cùng với lửa lớn và đảo thật đều tay, khi thấy thịt vừa chín thì nêm nếm lại và tắt bếp. Vì hành tây rất nhanh chín nên không cần xào riêng thịt bò như khi xào thịt bò khổ qua.

Cách ướp thịt bò xào hành tây-2

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt bò xào hành tây cực thơm, cực ngon. Giờ thì múc ra đĩa và thưởng thức cùng cả gia đình thôi nào.

>>> Xem thêm: Bật mí cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon đạt chuẩn

Những lưu ý để có món thịt bò xào ngon

Để có những món thịt bò xào ngon, không những cần phải tẩm ướp thịt đúng cách mà bạn còn cần phải chú ý trong cả khâu mua, thái cho đến cách xào thịt bò. Hãy nắm vững những bí quyết cơ bản dưới đây để có được những món ăn độc đáo bạn nhé.

Chọn thịt bò

Ướp thịt bò xào - 2

Để ướp thịt bò xào ngon thì khâu chọn thịt bò là quan trọng nhất. Hãy chọn những miếng thịt có màu nhìn còn tươi, có thớ thịt nhỏ; khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thấy không bị dính tay, có độ đàn hồi tốt; khi ngửi không thấy có mùi hôi. Thịt bò dùng để xào ngon nhất thường là phần thăn bò, phần thịt này vừa mềm lại rất ngon.

Thái thịt bò

Thái thịt bò-1

Nếu bạn muốn thái thịt bò thật mỏng, hãy cho cả miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh. Khi thái hãy chọn con dao sắc để thái, vừa nhanh lại trông miếng thịt đẹp mắt, không bị rời rạc. Hãy thái thịt theo sớ thịt để không bị dai bạn nhé.

Xào thịt bò

Đây chính là công đoạn cuối cùng món thịt bò xào có ngon hay không nên bạn hãy chú ý nhé.

- Để lửa to và đảo đều tay khi xào, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không nên xào trong thời gian quá lâu, thịt sẽ bị chín quá kỹ và có thể bị dai.

- Nếu xào thịt bò với rau củ, hãy xào thịt bò và rau củ riêng biệt: xào thịt bò trước > cho ra đĩa > xào rau củ > cho thịt bò vào xào chung. Cách làm như vậy cả thịt bò và rau củ đều ngấm gia vị mà thịt sẽ không bị chín quá kỹ.

Cách ướp thịt bò xào không khó, chỉ cần bạn làm đúng cách mà JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn ở trên, chắc chắn bạn sẽ có những món ăn ngon với những miếng thịt bò mềm, không bị khô lại ngấm gia vị và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Cháo Sườn Chú Chen Hà Nội
  • Thông tin khuyến mãi: Buffet Buk Buk
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Chuỗi Phủi Quán

Comments

comments

Xem thêm: Cách hấp gà cách thủy vàng ngon đơn giản, nhanh chín mềm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)