Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon - Mẹo vặt gia đình

Vào bếp

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon - Mẹo vặt gia đình

Thịt cốt lết chiên là món ăn ngon, dễ ăn và dễ thực hiện. Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn cốt lết chiên ngon tuyệt hảo rồi, cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 700g sườn cốt lết, nên chọn loại có mỡ
  • Sơ chế thịt: đường nâu, muối, tiêu hạt
  • Gia vị ướp thịt: sa tế ớt, nước tương, mật ong, dầu ăn, bột ngọt

Cách ướp sườn cốt lết chiên mềm ngon thấm vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt sườn cốt lết các bạn mua về rồi rửa sạch. Sau đó, bạn pha một hỗn hợp nước bao gồm 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh tiêu hạt và 1 lượng nước đủ để ngâm sườn. Ngâm sườn trong hỗn hợp này khoảng 3 tiếng cho miến sườn được mềm.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon - Mẹo vặt gia đình

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt sườn ra rồi thấm cho ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

>> Cách chọn và bảo quản thịt heo

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp sườn

Bạn ướp sườn với 3 thìa nước tương, 1 thìa vung sa tế, 1 thìa mật ong, nửa thìa bột ngọt và ướp trong khoảng 15 - 20 phút.

Tham khảo: Cách làm món chuối chiên Sài Gòn thơm ngon giòn đơn giản tại nhà

Để thịt sườn được mềm ngon, bạn nên ướp bằng mật ong thay cho đường, và không dùng muối khi ướp nhé. Muối sẽ làm thịt săn lại và dai hơn đấy. Bên cạnh đó, để tránh cho thịt bị cháy, chúng ta cũng không dùng hành tỏi băm. Bạn không cần lo thịt sẽ không thơm, vì khi ngâm với hạt tiêu thì thịt đã thơm rồi. Nếu bạn thích món thịt chiên của mình có hương thơm hơn thì bạn có thể dùng thêm bột tỏi.

>> Bí quyết ướp thịt chiên ngon, mềm, thấm vị và không bị khét

Ướp sườnƯớp sườn

Bước 3: Chiên sườn

Làm nóng chảo cùng với 1 thìa dầu ăn, khi chảo dầu nóng thì bạn cho sườn vào, chiên với lửa lớn. Bạn chiên vàng 1 mặt rồi trở sang mặt còn lại, sao cho 2 mặt của thịt đều được chiên chín vàng.

Chiên sườnChiên sườn

Khi hai mặt thịt đã vàng xém, bạn hạ lửa và chiên với lửa nhỏ cho thịt chín dần bên trong. Chiên theo cách này, món sườn của chúng ta sẽ không bị mất nước vì mặt ngoài của sườn đã chín sẽ giúp giữ nước ở bên trong thịt sườn, vậy là miếng sườn của chúng ta sẽ thật mềm ngon mà không bị khô hay bị dai.

Đang hot: Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon đúng vị | Ẩm thực | Thanh Niên

Chiên lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, màu lên đẹp thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành xong món thịt cốt lết chiên cực thơm ngon rồi. Với cách ướp này, thịt sườn sẽ có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay vô cùng hấp dẫn, miếng sườn thì rất mềm và ngon luôn bạn nha.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các gai vị có thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm cá viên chiên giòn tại nhà ngon mê say

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới