Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách ướp thịt gà chiên thơm ngon chuẩn vị

Vào bếp

Hướng dẫn cách ướp thịt gà chiên thơm ngon chuẩn vị

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: nướng, hấp, rang, xào, hay chiên. Thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Với nhiều cách chế biến khác nhau mà thịt gà luôn được mọi người ưa chuộng. Trước khi chế biến món ăn, công đoạn tẩm ướp thịt vô cùng quan trọng. Để đảm bảo món thịt gà chiên được đậm đà hương vị. Mình sẽ hướng dẫn cách ướp thịt gà chiên, cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ướp thịt gà chiên thơm ngon chuẩn vị

Không những thế, những bộ phận khác như cánh, chân gà cũng có thể chế biến được vô vàn món ngon. Một số món ăn hấp dẫn như cánh gà chiên mắm, chân gà rút xương chiên giòn… cũng rất đáng để các bạn thử thức tại nhà.

Ướp thịt gà chiên

Nguyên liệu cần có

  • 1kg thịt gà
  • 250g bột chiên giòn
  • 200g bột chiên xu
  • 3 muỗng tiêu
  • 2 muỗng bột canh
  • 100g hành khô
  • 1 quả trứng
  • 1 chiếc bát to
  • 300ml nước lọc

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Bạn nên chọn phần ức của thịt gà để ướp chiên sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi có thể sử dụng phần cánh gà hoặc đùi gà để thực hiện cách ướp thịt gà chiên cũng được nhé.

cách ướp thịt gà chiên 4

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch thái miếng khoảng đốt ngón tay, dày 1cm

Đọc thêm: Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu? Cách chế biến, bảo quản

cách ướp thịt gà chiên 3

Bước 2: Dùng chày đập lên miếng thịt gà để cho miếng thịt mềm và nhanh ngấm được gia vị

Thực hành tẩm ướp

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái lát nhỏ, cho 3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột canh vào trộn đều trong 10 phút để thịt gà được ngấm

cách ướp thịt gà chiên 5

Bước 4: Trứng gà đập vỏ, bạn tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra riêng

Bước 5: Cho 100ml nước lọc vào bát to, sau đó đổ bột chiên vào bát rồi đổ lòng đỏ trứng khuấy đều. Lưu ý: Bạn nên để bột đặc để bột chiên sẽ bám vào thịt gà

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô và tôm tươi ngon cực dễ - mvatoi.com.vn

cách ướp thịt gà chiên 6

Bước 6: Trước khi tiến hành chiên với cách ướp thịt gà chiên giòn bạn nên lăn thịt gà qua phần bột chiên xù để món ăn thêm lạ miệng nhìn sẽ hấp dẫn.

Lời khuyên: Nếu chiên giòn hãy sử dụng chanh muối ớt, hoặc nước mắm tỏi ớt và ăn kèm rau sống thì không còn gì sánh bằng.

Ướp ức gà chiên mắm

Nguyên liệu

  • 1 lườn gà
  • 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa ớt bột, mì chính và dầu rán

Cách làm

Bước 1: Thịt lườn gà (Ức) gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước. Tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm (dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan).

Bước 2: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiếp tục pha nước mắm làm sốt chua cay mặn ngọt cho món gà chiên: nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại.

Như vậy, để có món thịt gà chiên thơm ngon bổ dưỡng chúng ta chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay một đĩa thịt gà chiên giòn cho mọi người cùng thưởng thức rồi. Hãy cùng vào bếp trổ tài thịt gà chiên với cách ướp thịt gà chiên mà mình đã hướng dẫn nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Hai cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)