Trang chủ Em Vào bếp Cách ướp và cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - mvatoi.com.vn

Vào bếp

Cách ướp và cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - mvatoi.com.vn

Cách ướp tôm nướng muối ớt và hoàn thành món ăn

Bước 1: Ướp tôm nướng

Bí quyết quan trọng trong cách ướp tôm nướng là nằm ở hỗn hợp muối dùng để ướp tôm. Cách làm hỗn hợp muối như sau: Cho vào tô 1 ít tỏi, ớt đã băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau thành hỗn hợp.

Bạn đang xem: Cách ướp và cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - mvatoi.com.vn

Đọc thêm: Cách làm tiết canh tôm hùm ngon lạ - Tôm hùm Alaska

Cho tôm đã được sơ chế vào hỗn hợp muối, chà xát đều và ướp để tôm ngấm gia vị trong 30 phút. Có thể dùng que tre xiên từng con tôm giúp tôm thẳng đẹp, dễ xếp vào nồi.

Bước 2: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

  • Cho phần tôm đã ướp vào giỏ của nồi chiên và để nhiệt ở 180 độ C.
  • Thời gian nướng tôm từ 10 - 15 phút

Xem thêm: Công thức làm muối thảo dược, rượu gừng nghệ giúp bà mẹ trẻ giảm 20kg

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiện lợi hơn nhiều so với cách nướng truyền thống. Hơn nữa, cách này ngoài giữ được hương vị thơm ngon thì còn giữ lại được những chất bổ dưỡng trong tôm cũng như an toàn cho sức khỏe cho gia đình bạn.

Bí quyết nướng tôm ngon bằng nồi chiên không dầu

Đang hot: 5 Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng và máy đánh trứng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)