Trang chủ Em Vào bếp Cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt - đảm bảo ngon nhé

Vào bếp

Cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt - đảm bảo ngon nhé

Ở Việt Nam, các món ăn được chế biến từ thịt chó luôn mang đến cho người thưởng thức những dư vị đặc biệt, bởi thế mà hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và món thịt chó xào lăn nói riêng. Không ngoa khi nói rằng .Thịt chó xào lăn là một món ngon “danh bất hư truyền” mà các dân nhậu cực kỳ yêu thích. Không như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó nướng hay rất nhiều các món ngon khác, thịt chó xào lăn mang một hương vị riêng rất đỗi hấp từ những gia vị ướp thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn ngon từ thịt chó này thì hãy học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn đơn giản mà đặc biệt này nhé.

Tẩm ướp gia thịt chó là một công đoạn cần thiết khi bạn thực hiện món ăn này. Các bạn thấy đó, bất kì những loại thịt khác khi làm xào lăn, nướng… các bạn muốn thịt ngấm ra vị đều hơn, ngon hơn thì tẩm ướp gia vị là công đoạn nên được chú trọng.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt - đảm bảo ngon nhé

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 1

Hy vọng rằng với những bật mí từ NGON, bạn sẽ trở thành một người đầu bếp đại tài trong mắt mọi người xung quanh và gia đình mình. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt chó xào lăn

  • Thịt chó tươi thui: 1 - 1,5 kg
  • Riềng: 200 gr
  • Sả: 5 nhánh
  • Mẻ: 300 gr
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: tương, nước mắm, mắm tôm, mì chính…

Cách ướp thịt chó xào lăn theo kiểu truyền thống đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Với thịt chó thui, sau khi mua từ chợ về, bạn chỉ việc rửa sạch, đợi cho ráo nước rồi thái thịt thành những miếng mỏng và nhỏ vừa ăn là được.

Đang hot: Cách làm hột vịt lộn xào me ngon khó cưỡng - mvatoi.com.vn

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 2

Với hành, tỏi, bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập. Riềng, sả thì làm sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt. Còn với mẻ, bạn nghiền nhỏ ra rồi cũng lọc lấy nước mẻ, bỏ cái đi nhé.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt chó xào lăn

Thịt chó sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả vào một chiếc âu. Sau đó, bạn thêm vào âu thịt một chút nước mắm, nước mẻ, mắm tôm, gia vị, nước riềng sả. Xong xuôi thì trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó trong khoảng 30 - 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 3

Cách ướp thịt chó xào lăn theo kiểu miền Tây

Cũng là thịt chó xào lăn nhưng người miền Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn một chút bởi có thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng nữa.

Đọc thêm: Cách làm món gà chiên mắm tỏi ngon ngất ngây

Bước 1: Bạn cũng sơ chế thịt chó và các nguyên liệu giống như cách ướp truyền thống ở trên.

Bước 2: Bạn cho tất cả thịt chó vào một chiếc âu, thêm tương đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, đậu phộng rang chín, sả và một chút gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút là được.

Sự khác biệt của cách ướp thịt chó xào lăn cũng như cách thưởng thức: món ngon này là ăn kèm với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không ăn cùng mắm nêm như những món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào lăn miền Nam chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của đậu phộng rang, của sả, vị ngọt thơm của thịt chó… Tất cả cùng quyện lại với nhau tạo thành món ngon hấp dẫn vừa bắt mắt vừa dậy mùi đầy cuốn hút.

Khử mùi hôi của chó

Đây chỉ là cách mình tham khảo trên mạng tuy nhiên mùi hôi đặc trưng của thịt chó thì cũng không cần khử làm gì, càng ngon. Nhưng nhiều khi mua thịt chó thấy mùi hôi lạ thường các bạn hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Cho thịt chó đã rửa vào nồi, đổ nước lạnh vào ngập thịt bật bếp đu cho nước sôi một vài phút thì vớt ra thái miếng chế biến tiếp.
  • Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn cũng được vào nồi bắt lên bếp, thả thịt cắt thành miếng vào xào tái trong vài phút. Khi xào các bạn gạn bỏ phần nước chảy từ thịt ra cho tới khi hết nước.
  • Sau khi xào cho cạn nước các bạn đi ướp các gia vị cần thiết rồi mang đi xào lăn theo công thức bên trên.

Nếu bạn đang băn khoan không biết lọc thịt chó như nào cho nhanh thì có thể tham khảo bài viết trước của mình tại liên kết nhé.

Hy vọng rằng với 2 cách ướp thịt chó xào lăn đơn giản nhưng đặc biệt trên đây, bất cứ ai cũng có thể nắm được cách ướp cơ bản để trổ tài thực hiện món thịt chó xào lăn thơm ngon ngay tại nhà. Và quan trọng là, bạn đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng với những người khác nữa nhé. Theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành siêu ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề