Trang chủ Em Vào bếp Bí quyết xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà - M & Tôi

Vào bếp

Bí quyết xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà - M & Tôi

Đầu bếp đã mách rằng, việc xào mì bị dính nhau là do trong quá trình nấu bạn bỏ qua bước quan trọng. Cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đun sôi nồi nước rồi cho mì vào luộc qua. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Thời gian luộc cũng phụ thuộc vào mỗi loại mì khác nhau. Nếu là mì trứng, mì tôm thì chỉ nên luộc khoảng 1 phút đến 1 phút rưỡi để đảm bảo sợi vẫn còn dai, không nát.

Bạn đang xem: Bí quyết xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà - M & Tôi

Còn nếu là mì gạo thì bạn nên luộc khoảng 4-5 phút (tùy vào độ to, nhỏ của sợi mì). Hoặc bạn nên tham khảo thời gian luộc mì ghi trên bao bì.

Muốn xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà chỉ cần mẹo nhỏ này - Ảnh 1.

Lưu ý, không nên luộc mì chín quá sẽ làm mì bị nát.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

Muốn xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà chỉ cần mẹo nhỏ này - Ảnh 2.

Mì sẽ dai hơn, vớt mì ra rồi cho một ít nước tương nhạt và một ít nước tương đậm để tạo màu vào (nếu bạn không thích cho xì dầu thì có thể bỏ qua), đảo đều và cho một ít dầu ăn vào để mì chín không bị dính hoặc vón cục.

Muốn xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà chỉ cần mẹo nhỏ này - Ảnh 3.

Lúc này bạn có thể mang mì đi xào với các nguyên liệu mà mình thích rồi.

Tóm lại, để mì xào không bị dính nhau và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:

Đọc thêm: Công thức làm món thịt lợn ba chỉ kho quẹt ngon cơm ngày gió mùa về - Bếp Eva

- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.

- Sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn dính nhau nữa.

THAM KHẢO THÊM CÁCH XÀO MÌ THẬP CẨM

Chuẩn bị:

- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)

- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ cà rốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương.

Cách làm:

- Ớt bỏ hạt, thái sợi. Cà rốt thái sợi. Xúc xích thái lát. Giá đỗ rửa sạch. Tỏi thái lát. Hành lá xắt nhỏ.

Tham khảo: Khoai lang mật và sự thật về cách luộc khoai đúng cách

- Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá sẽ bị nát khi xào.

- Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội.

- Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau.

- Thêm dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút.

- Lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. Thêm nước tương vào đảo đều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.

Muốn xào mì không dính, thơm ngon, đậm đà chỉ cần mẹo nhỏ này - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Xem thêm: Hướng dẫn 16 cách nấu chè bắp ngon thơm nhất, đơn giản tự làm tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề