Trang chủ Em Vào bếp Cách xào mực sả ớt I Mực xào sả ớt

Vào bếp

Cách xào mực sả ớt I Mực xào sả ớt

Mực xào xả ớt - Cay cay ngọt ngọt cùng mực tươi !

Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng - "Mực" - Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

CÁCH THỰC HIỆN MỰC XÀO SẢ ỚT

Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn - nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

Bạn đang xem: Cách xào mực sả ớt I Mực xào sả ớt

Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn "Mực kho xả ớt" chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

- Mực: 500 g- Ớt: 2 quả; sả: 3 củ- Hành hoa: 2; hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ- Ớt hiểm: 1-2 quả- Gừng: 1 nhánh nhỏ- Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh

muc-tuoi
Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

Đọc thêm: Cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm ngon cho tiệc nướng BBQ

Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

nem-gia-vi-muc-xao-sa-ot

Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

Tham khảo: Cách làm nem nướng tại nhà ngon nhất với công thức chuẩn

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

muc-xao-sa-ot

Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm cùng cơm nóng ! Chúc các bạn thực hiện thành công

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng - Mỹ Hảo Bakery

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề