Cáp quang biển APG khôi phục 100% dung lượng

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cáp quang vnpt có bị đứt không hay nhất và đầy đủ nhất

Sáng ngày 22/4, đơn vị quản lý đã hoàn thành việc cấu hình lại nguồn của hệ thống cáp biển APG, toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp này, bao gồm cả hướng kết nối đi Singapore của tuyến, đã được khôi phục.

Tuy nhiên, lịch sửa chữa sự cố xảy ra ngày 15/4 trên tuyến cáp biển này vẫn chưa có.

Lại đứt cáp quang biển APG

Vào khoảng 21h30 ngày 15/4 tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) đã xảy ra sự cố với lỗi đứt sợi trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet. Đây là lần gặp sự cố đầu tiên của tuyến cáp APG trong năm 2022,

Xem thêm: Top 19 cách viết hoa trên máy tính hay nhất hiện nay

Hiện tại, thông tin cụ thể về kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp APG vẫn chưa được đơn vị kỹ thuật phụ trách tuyến cáp đưa ra.

Cáp quang biển lại gặp sự cố

Tuyến cáp quang biển APG mới được khôi phục đường truyền khoảng hơn 1 tháng vào ngày 27/2. Trước đó, tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố 4 trong năm 2021, lần gần đây nhất là vào ngày 13/12.

Xem thêm: Nhung buc tranh 3d dep nhat the gioi

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG là 1 trong 5 tuyến cáp chính kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, có chiều dài khoảng 10.400 km. Tuyến cáp này được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương và đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016. APG có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps.

Các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom có tham gia đầu tư vào tuyến cáp biển APG. Tuyến cáp này được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Cáp biển APG có các điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Xem thêm: Bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ

Việc cáp quang biển bị đứt diễn ra khá thường xuyên trong những năm gần đây, trung bình 10 lần mỗi năm, mỗi lần trục trặc kéo dài một tháng.Điều này khiến tốc độ và chất lượng truy cập Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng lớn.

Internet hiện giờ được coi là hạ tầng số quan trọng của quốc gia để phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), lưu lượng truy cập Internet nước ngoài hiện lớn hơn nhiều so với trong nước. Vì thế, chất lượng dịch vụ Internet bị ảnh hưởng trong nước sẽ bị ảnh hưởng mỗi khi có sự cố các tuyến cáp biển quốc tế. Để khắc phục tình trạng này, các nhà mạng đã tìm cách đầu tư xây dựng các tuyến cáp mới đồng thời cũng tìm cách tối ưu để lưu lượng Internet trong nước tăng lên.

Hiện nay, Việt Nam cũng đang nỗ lực xây dựng các nền tảng, dịch vụ nội địa như mạng xã hội, các nền tảng quản lý doanh nghiệp, nền tảng và ứng dụng họp, học trực tuyến… Trong tương lai, khi các nền tảng, ứng dụng của Việt Nam có chất lượng và độ phổ biến thì sự phụ thuộc vào các tuyến cáp biển ra nước ngoài sẽ bớt đi.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Top 18 đồng hồ đo điện có loại nào hot nhất, đừng bỏ qua

Top 18 đồng hồ đo điện có loại nào hot nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đồng hồ đo điện có loại nào hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Top 11 quản lý sinh viên c++ hay nhất, bạn nên biết

Top 11 quản lý sinh viên c++ hay nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp quản lý sinh viên c++ hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Top 17 laptop dell có tốt không hay nhất hiện nay

Top 17 laptop dell có tốt không hay nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về laptop dell có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Tổng hợp 10+ ghép 2 ảnh trong photoshop hay nhất, đừng bỏ qua

Tổng hợp 10+ ghép 2 ảnh trong photoshop hay nhất, đừng bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ghép 2 ảnh trong photoshop hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Tổng hợp 10+ máy tính ở chế độ ngủ mở không lên hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 10+ máy tính ở chế độ ngủ mở không lên hay nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về máy tính ở chế độ ngủ mở không lên hay nhất và đầy đủ nhất

Danh sách 11 hình nền máy tính rồng tốt nhất

Danh sách 11 hình nền máy tính rồng tốt nhất

Dưới đây là danh sách hình nền máy tính rồng hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn