Cách làm bé mọc răng không bị sốt

Câu thần chú mọc răng không sốt có tác dụng không?

Câu thần chú mọc răng không sốt hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Nhiều phụ huynh cho biết đã thực hiện và đạt được thành công sau khi đọc câu thần chú này.

Chị Phương Ngôn chia sẻ: “Mẹo này mình được bạn bè chỉ dạy và áp dụng khi bé nhà mình 3 tháng tuổi. Ngôn đã đọc câu thần chú mọc răng không sốt và sau đó bé không bị sốt nghiêm trọng khi mọc răng.”

Chị Ngôn cũng chia sẻ việc không dùng nước thường để làm sạch lưỡi cho con mà thay vào đó sử dụng nước ép lá hẹ và giá đỗ. Cách làm nước ép này rất đơn giản. Trước tiên, chọn lá hẹ tươi và một ít giá đỗ tươi, rửa sạch và tiến hành nấu chín. Sau đó, lọc phần nước để làm sạch miệng và lưỡi cho bé.

Chị Uyên cũng chia sẻ: “Uyên không ngờ rằng việc dùng nước ép giá đỗ cùng với câu thần chú mọc răng không sốt thật sự mang lại hiệu quả. Uyên chỉ mới thực hiện vài lần gần đây nhưng con không bị sốt hay khó chịu khi mọc răng. Nhờ đó, bé cũng ít khóc đêm như các bé khác.”

Hướng dẫn sử dụng câu thần chú mọc răng không sốt chi tiết

Câu thần chú mọc răng không sốt sẽ không có tác dụng một cách đơn thuần. Để quá trình mọc răng diễn ra thuận lợi hơn, bố mẹ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây khi đọc câu thần chú:

Câu thần chú mọc răng không sốt với lá hẹ

Lá hẹ là loại rau ăn kèm phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Trong Đông y, lá hẹ có tác dụng tốt cho thận, kinh can, vị và được dùng như một loại thảo dược. Lá hẹ tươi có vị cay và tính nhiệt, sau khi nấu chín có tính ôn.

Nhờ những đặc tính trên, lá hẹ được sử dụng để vệ sinh nướu cho trẻ. Vi khuẩn ở lợi nơi răng mọc sẽ bị tiêu diệt và tình trạng sưng đau sẽ được cải thiện. Con không bị sốt hay chảy nước bọt nhiều.

Cách sử dụng lá hẹ chung với câu thần chú như sau:

Câu thần chú mọc răng không sốt với giá đỗ

Giá đỗ có trữ lượng lớn vitamin và protein nhưng lại ít calo. Đây là loại rau sống tốt cho sức khỏe khi ăn sống hoặc nấu chín, tương tự lá hẹ. Giá đỗ được dùng chung khi đọc câu thần chú mọc răng không sốt.

Khi bé đã được khoảng 100 ngày tuổi, bạn có thể thực hiện mẹo này theo các bước sau:

Lưu ý: Thực hiện khi chỉ có 2 mẹ con, không có người khác.

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ và giá đỗ

Cả lá hẹ và giá đỗ đều có khả năng làm sạch nướu và lưỡi của bé. Từ đó, giúp bé không bị sốt khi mọc răng. Bạn có thể sử dụng cả hai loại rau này để rơ lưỡi cho bé khi đọc câu thần chú mọc răng không sốt.

Cách áp dụng mẹo này như sau:

Lưu ý: Chỉ áp dụng khi con đã được 3 tháng 10 ngày tuổi và chỉ có 2 mẹ con để đảm bảo hiệu quả.

Phân tích câu thần chú mọc răng không sốt từ góc nhìn khoa học

Câu thần chú mọc răng không sốt đã được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả ở trẻ. Hai bác sĩ uy tín có những góp ý về mẹo này:

Theo Bs Đào Hữu Minh:
Bác sĩ Đào Hữu Minh, phó khoa khám bệnh tại Bệnh viện y học cổ truyền trung ương, chia sẻ những góc nhìn khi được hỏi về mẹo dân gian trên.

Việc làm sạch miệng cho trẻ bằng nước lá hẹ hoặc nước giá đỗ là mẹo dân gian đã tồn tại từ lâu. Vi khuẩn của răng mọc sẽ bị tiêu diệt và cảm giác sưng đau sẽ được giảm nhờ vào đặc tính của lá hẹ và giá đỗ.

Theo Bs Nguyễn Văn Lân:
Bác sĩ Nguyễn Văn Lân, Viện Y học cổ truyền quân đội, chia sẻ ý kiến về câu thần chú mọc răng không sốt.

Lá hẹ có khả năng tăng cường đề kháng và giảm ho, nhằm hạn chế sốt. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc vào cơ địa của bé. Nếu thân nhiệt dưới 38 độ C, phụ huynh có thể áp dụng một số cách hạ sốt tại nhà. Nếu con sốt quá cao, cần đưa đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Có thể thấy, dùng giá đỗ và lá hẹ giúp cải thiện tình trạng sốt, đau nhức ở bé khi mọc răng. Mẹo này không liên quan đến câu thần chú xuất hiện gần đây.

Kết luận

Cách sử dụng giá đỗ và lá hẹ để giúp bé mọc răng không bị sốt và đau đã được chứng minh. Tuy nhiên, hiệu quả của câu thần chú mọc răng không sốt chưa được kiểm chứng. Đọc câu thần chú và rơ lưỡi cho bé cùng lúc không phải là hoạt động quá phức tạp hay quá mê tín. Bố mẹ có thể áp dụng cách này để kiểm nghiệm hiệu quả. Nếu câu thần chú không có tác dụng, sức khỏe của bé cũng không bị ảnh hưởng. Hãy thử và chia sẻ kinh nghiệm của bạn!