Cây Cho Những Người Mang Mệnh Hỏa

Cây Cho Những Người Mang Mệnh Hỏa

Mỗi người sẽ phù hợp với một hoặc một số loại cây cảnh khác nhau. Vậy cây phong thủy mệnh Hỏa là gì và chúng có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, mệnh con người được chia thành 5 mệnh khác nhau là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong số đó, Hỏa là mệnh mang tính mạnh mẽ, nhiệt huyết giống như lửa nên việc trồng và chăm sóc cây cảnh cho người thuộc mệnh Hỏa thường khá khó khăn. Tuy nhiên, trong lý thuyết phong thủy cũng có nhắc đến các loại cây phong thủy tương sinh với mệnh Hỏa, giúp người mang mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Vậy cây phong thủy mệnh Hỏa gồm những loại cây nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây phong thủy mệnh Hỏa
Cây phong thủy nào sẽ hợp với người mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi:

 • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1995, 1935), Bính Thân (1956, 2016)
 • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (1957, 20217)
 • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927)
 • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039)

Tương sinh, tương khắc

 • Tương sinh: mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, bởi vì được sinh và nuôi dưỡng bởi Mộc.
 • Tương khắc: mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, bởi vì Thủy dập tắt được Hỏa.

Tính cách người mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa thường có tính nóng nảy, bộc trực, mạnh mẽ và dứt khoát. Họ cũng là những người đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì với tinh thần cao nhất. Trong công việc, những người này còn thể hiện tính phóng khoáng, công bằng, chính trực và luôn chăm chỉ học hỏi, sáng tạo ra những điều mới. Tuy nhiên, bên cạnh các điểm tốt thì những người thuộc mệnh Hỏa thường quá nóng nảy và có cái tôi lớn. Do đó, họ rất ít khi lắng nghe ý kiến của người khác và có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với người xung quanh.

Chính vì vậy, những người mang mệnh Hỏa cần sở hữu những vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy để giảm tính nóng nảy và trung hòa những điều tích cực trong bản thân. Trên thị trường vật phẩm phong thủy hiện nay, có nhiều đồ dùng và vật dụng phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Tuy nhiên, chi phí của những vật phẩm này khá cao. Do đó, nhiều người đã chọn trồng và chăm sóc các cây phong thủy hợp mệnh. Những cây này không chỉ giúp họ gặp nhiều điều may mắn và thành công mà còn giúp cải thiện sức khỏe nhờ những tác dụng tuyệt vời của cây xanh.

Vậy cây phong thủy để bàn, cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy phòng ngủ,… nào phù hợp với người mang mệnh Hỏa?

2. Các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn và thành công

Những cây phong thủy được coi là phù hợp nhất với người mang mệnh Hỏa bao gồm:

Cây Hồng Môn

Cây phong thủy mệnh Hỏa 2
Cây Hồng Môn là lựa chọn số 1 cho người mệnh Hỏa

Khi nhắc đến mệnh Hỏa thì cây đầu tiên nổi lên tâm trí chúng ta sẽ là cây Hồng Môn. Đây là một loài cây nhỏ sống lâu năm, có lá màu xanh đậm hình trái tim. Đặc biệt, cây có phần hoa với nhụy màu vàng hình trụ nằm tách biệt với cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Khác biệt so với các loài hoa khác, hoa Hồng Môn chỉ có 1 cánh duy nhất đi kèm với nhụy hoa.

Chính màu sắc hoa phù hợp với mệnh Hỏa nên cây Hồng Môn được xem như là cây phong thủy may mắn đối với người mang mệnh này. Ngoài ra, cây Hồng Môn cũng tượng trưng cho sự nhiệt tình và ấm áp trong tình yêu, cuộc sống cũng như sự mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập trong công việc.

Người mang mệnh Hỏa nên đặt chậu cây Hồng Môn tại phòng khách, cửa sổ hoặc trên bàn làm việc. Đây là loài cây khá dễ chăm sóc và có màu sắc đẹp, nên không chỉ người mang mệnh Hỏa mà cả những người hợp với màu đỏ đều thích lựa chọn.

Cây Vạn Lộc

Cây phong thủy mệnh Hỏa 3
Cây Vạn Lộc tượng trưng cho lời chúc may mắn

Cây Vạn Lộc là cây phong thủy thường được chọn để trang trí trong văn phòng làm việc vì tác dụng thanh lọc không khí và điều hòa tốt. Loài cây này còn giúp người trồng cảm thấy tinh thần thoải mái, tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc.

Cây Vạn Lộc có lá dẹp và khá lớn, trên bề mặt lá có 3 màu sắc: hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Với những người mang mệnh Hỏa, nên chọn những chậu cây có màu hồng nhiều hơn.

Cây phong thủy Vạn Lộc được xem như lời chúc may mắn, nhiều tài lộc và thành công đến với người trồng. Nếu cây Vạn Lộc phát hoa, đó là điềm báo tốt cho người trồng, báo hiệu may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây phong thủy mệnh Hỏa 4
Cây Cẩm Nhung Đỏ tượng trưng cho tình bạn bền vững

Cây Cẩm Nhung Đỏ là loài cây nhỏ, tán dày thường mọc theo từng bụi. Lá cây có gân màu đỏ khá lớn và phần lá màu xanh đan xen. Đây là loài cây tượng trưng cho tình bạn bền vững, sự giúp đỡ và tình yêu thương lẫn nhau. Chính vì vậy, cây Cẩm Nhung Đỏ thường được tặng nhau với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng và vị trí quan trọng của bạn trong cuộc sống.

Người mang mệnh Hỏa nếu đặt cây Cẩm Nhung Đỏ trên bàn làm việc thì sẽ giúp cải thiện mối quan hệ xung quanh, hòa nhã hơn. Ngoài ra, loài cây này cũng giúp hấp thu các tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, từ đó giúp người trồng khỏe mạnh hơn. Cây này khá dễ trồng và chăm sóc, giá thành cũng rẻ nên được nhiều người lựa chọn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây phong thủy mệnh Hỏa 5
Cây Bạch Mã Hoàng Tử thể hiện sự cao quý và quyền lực

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được nhận xét là lịch lãm và thanh lịch. Loài cây này có lá khá lớn màu xanh đậm và phần thân màu nhạt hơn, gần giống màu trắng. Các gân lá có màu xanh nhạt và được đan xen cân đối trên bề mặt lá.

Người mang mệnh Hỏa nên trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử để hỗ trợ công việc thuận lợi và thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp. Cây còn giúp phát triển các mối quan hệ đồng nghiệp, tạo sự gần gũi hơn và dễ hợp tác. Cây phong thủy Bạch Mã Hoàng Tử là lựa chọn tốt cho những người thích mệnh Kim.

Cây Phú Quý

Cây phong thủy mệnh Hỏa 6
Cây Phú Quý tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang

Cây Phú Quý có hình dáng tương tự như cây Vạn Lộc nhưng lá cây nhỏ hơn. Phần lá cây có màu xanh và bao quanh lá là màu hồng. Loài cây này mọc thành bụi và thích sống nơi mát mẻ. Cây Phú Quý tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang và sự thuận lợi trong việc quản lý tài chính cho người mang mệnh Hỏa. Cây này có thể sống cả trong đất và trong nước. Vì vậy, nếu nhắc đến cây thủy sinh phù hợp với mệnh Hỏa, không thể bỏ qua cây Phú Quý. Cây này thường được tặng nhau trong các dịp Lễ, Tết để mang đến lời chúc may mắn và thành công cho cả năm.

Các cây phù hợp khác

Ngoài những cây phù hợp cho mệnh Hỏa, còn có một số cây khác không phù hợp với mệnh này như cây Nhất Mạt Hương, cây Phát Tài, cây Thường Xuân,… Những cây này sẽ gây hại đến tài chính, sức khỏe và ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ. Do đó, người mang mệnh Hỏa nên tránh những loại cây này, dù cây có phù hợp với tuổi, nhằm hạn chế những điều không may và tạo điều kiện thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

3. Bí quyết trồng và chăm sóc cây phong thủy mệnh Hỏa

Trồng cây phong thủy giống như trồng cây cảnh, để đảm bảo cây phát triển tốt thì cần lưu ý những điều sau:

Đảm bảo đủ ánh sáng

Mỗi loài cây có yêu cầu về ánh sáng khác nhau, người trồng cần tìm hiểu để chọn mức độ ánh sáng phù hợp. Đối với những cây cần ít ánh sáng, nên để cây tiếp xúc gián tiếp với ánh sáng hoặc cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng 1-2 lần/tuần. Đối với những cây sống trong môi trường râm mát, tốt nhất nên đặt chúng nơi khô ráo và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thay bằng ánh sáng từ đèn điện.

Cung cấp đủ nước

Đặc điểm của những cây phong thủy và cây trồng trong nhà là không cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, người trồng chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ và tưới khoảng 2-3 lần/tuần. Mỗi loài cây sẽ cần một lượng nước khác nhau, người trồng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua cây. Những loài cây phong thủy sống trong nước cũng có thời gian thay nước nhất định, thường từ 2-3 lần/tuần hoặc trong một số trường hợp, thay nước nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào cây và môi trường.

Cung cấp đủ ánh sáng sẽ giúp cây phong thủy sinh trưởng tốt

Bổ sung đủ dinh dưỡng

Để cây phát triển tốt, dinh dưỡng là điều không thể thiếu. Các cây trồng khác nhau có yêu cầu về độ dinh dưỡng khác nhau. Không phải cây càng được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thì cây càng phát triển. Việc bổ sung quá nhiều dinh dưỡng có thể gây hại cho cây. Những cây trồng trong nhà hay trong văn phòng thường không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ. Do đó, người trồng cần thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các tác nhân gây hại cũng như cắt tỉa các cây, cành và lá hư hại, khô héo.

Đây là những bí quyết cơ bản trong việc trồng và chăm sóc cây phong thủy. Ngoài ra, cần có sự tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc từng loại cây cụ thể. Khi chọn cây phong thủy may mắn, hãy dành thời gian và công sức để chăm sóc cây sao cho cây luôn xanh tốt và phát triển.

4. Tổng kết

Trong số nhiều loại cây phong thủy, không phải cây nào cũng phù hợp với mọi người và mọi mệnh. Mỗi người mang một mệnh khác nhau, nên nên trồng những cây khác nhau. Các cây phong thủy mệnh Hỏa là lựa chọn phù hợp cho những người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ.

Để tìm hiểu thêm về cây phong thủy cho các mệnh khác, bạn có thể xem các bài viết khác tại mục Phong thủy trên website của chúng tôi. Đây là website của M & Tôi – một tập đoàn bất động sản lớn mạnh tại khu vực phía Nam – cung cấp nhiều thông tin hữu ích về nhà ở, bất động sản và trang trí sắp xếp nội thất. M & Tôi luôn cung cấp thông tin để giúp bạn giải quyết những thắc mắc của mình.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm:

 • Bí quyết chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả tuổi Hợi
 • [Mách bạn] 9 cây phong thủy hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn, tài lộc
 • Top 10 cây phong thủy hợp mệnh Kim nên trồng/trưng để hút lộc

Đánh giá của bạn