Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Cây Hợp Mệnh Mộc - Người Mệnh Mộc Nên Trồng Cây Gì?

Tử vi - Phong Thủy

Cây Hợp Mệnh Mộc - Người Mệnh Mộc Nên Trồng Cây Gì?

Trong ngũ hành, người mang mệnh Mộc phù hợp với trồng cây cảnh nhất, họ không mất nhiều thời gian để chọn loại cây phù hợp giúp chiêu tài, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng để chọn đúng cây hợp mệnh Mộc nhất, hãy nghe chia sẻ của Cây Xinh dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Cây Hợp Mệnh Mộc - Người Mệnh Mộc Nên Trồng Cây Gì?

Bật mí về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người có tính cách hướng ngoại, nên họ rất thích du lịch đây đó và luôn mong muốn được hòa mình vào thiên nhiên. Ở bất cứ đâu họ đi qua đều để lại đó năng lượng tràn đầy và nhiệt huyết khó phai.

Người mang mệnh Mộc có trí tưởng tượng phong phú hơn các cung mệnh khác và đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng họ lại thiếu tính kiên nhẫn nên rất dễ nóng giận và thường bỏ ngang công việc đang làm. Dưới đây, Cây Xinh sẽ gợi ý những loại cây có thể khắc chế nhược điểm này của người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu đen, màu xanh nước biển và xám. Trong đó, những loại cây cảnh mang màu nâu gỗ sẽ hợp nhất, bởi đây là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc.

Ngoài ưu tiên cây màu nâu ra, màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá sẽ mang lại cảm giác trong lành, tươi mát, khơi nguồn cảm hứng mới, giảm hồi hộp căng thẳng cho họ có ngày làm việc hiệu quả

Một số cây hợp mệnh Mộc có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Trường Sinh, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Kim Ngân,… Ngoài ra, Người mệnh Mộc cũng có thể trồng các loại cây phong thủy thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

  • Tìm hiểu thêm: Trồng Cây gì hợp Mệnh để gặp nhiều may mắn?

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Hình ảnh: Cây Vạn Niên Tùng

Cây Tùng La Hán hay còn gọi là Vạn Niên Tùng - là loài cây ưa ẩm, có thể sinh trưởng mà không cần nhiều ánh sáng. Tùng La Hán có xuất xứ từ Nhật Bản, theo quan niệm của người Nhật, đây là loại cây phong thủy mệnh Mộc có linh khí, sống ngàn năm tuổi, cản gió độc và trừ tà, để mang tới sự thịnh vượng cho gia tộc.

Cách chăm sóc: Tùng La Hán ưa nước và có thể trồng thuỷ sinh, bạn nước tưới nước cho cây khoảng 2 - 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 - 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây nhận nhiều ánh nắng mặt trời rất tốt cho việc quang hợp của cây. Với cách trồng thuỷ sinh, bạn chỉ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ thêm 5 - 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Trường Sinh

cây phong thủy tuổi bính dần 1986
Hình ảnh: Cây Trường Sinh
Cây Cau Tiểu Trâm
Hình ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm

Tham khảo: Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Nhâm Tuất 1982 Dựa Theo Phong Thủy

Cây Cau Tiểu Trâm có sức sống dẻo dai trong điều kiện thiếu ánh sáng một thời gian dài và không cần chăm bón nhiều. Cây dễ chăm sóc, bạn có thể trồng thuỷ sinh hay trong đất tuỳ ý mình. Nhờ khả năng hút các chất độc sản sinh từ nhiều vật dụng trong nhà như formaldehyde, toluene và benzene, nên Cau Tiểu Trâm ngày càng được nhiều người ưa thích trồng trong nhà.

Đặc biệt, loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc này có khả năng lọc khói thuốc lá rất tốt nên rất thích hợp để trên bàn làm việc, hoặc ngoài ban công.

Cách chăm sóc: Cau Tiểu Trâm ưa nước, nên gia chủ chú ý tưới nước 2 - 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 - 2 tuần nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Bên cạnh đó, với cây trồng thuỷ sinh nên 2 tuần thay nước cho cây 1 lần và mỗi lần như thế nhỏ từ 5 - 6 giọt dung dịch thuỷ sinh để cây phát triển tốt nhất.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương
Hình ảnh: Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương nằm trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác trong không khí. Cây này hợp sinh trưởng tốt trong ánh sáng yếu, môi trường điều hoà và rất dễ chăm sóc.

Trầu Bà Đế Vương là biểu tượng cho người lãnh đạo, cây hợp mệnh mệnh nên sẽ mang lại nhiều may mắn, cũng như tài lộc cho gia chủ thuộc cung mệnh này.

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa mát, nên gia chủ cần tưới nước cho cây 2 - 3 lần/tuần. Thi thoảng 1 - 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để thúc đẩy quá trình quang hợp tự nhiên của cây, tạo điều kiện cho cây phát triển khỏe mạnh nhất.

  • Tìm hiểu thêm: Tổng hợp Cây Cảnh Phong Thuỷ hợp tuổi để bàn làm việc

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh
Hình ảnh: Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh nổi bật là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, giúp loại bỏ các chất gây hại cũng như tia bức xạ tồn tại trong không khí. Từ đó, bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Cây có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng, càng sinh trưởng tốt, cây càng thanh lọc không khí hiệu quả hơn, đặc biệt là ở những nơi nhiều khói bụi. Bên cạnh đó, cây Vạn Niên Thanh còn mang nhiều vận may, thịnh vượng đến cho gia chủ mệnh Mộc và người tuổi Thìn.

Cách chăm sóc: Vạn Niên Thanh là loại cây ưa ẩm, nên gia chủ cần tưới 2 - 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 - 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Khi trồng thuỷ sinh, bạn nên lưu ý thay nước cho cây 2 tuần 1 lần và cho từ 5 - 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây không bị úng nước)

Cây Ngũ Gia Bì

Tiểu cảnh cây Ngũ Gia Bì
Hình ảnh: Tiểu cảnh cây Ngũ Gia Bì

Tham khảo: Tử Vi Tuổi Bính Thìn 2021 - Nam Mạng Sinh Năm 1976 (Chi Tiết)

Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra, cây có khả năng ra mùi hương đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ, cây hợp không chỉ hợp người mệnh Mộc mà còn giúp cho người tuổi Dần dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Cách chăm sóc: Ngũ Gia Bì ưa nước trung bình, nên gia chủ chỉ cần tưới 3-5 ngày/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên, việc này giúp ích cho sự phát triển của cây.

  • Tìm hiểu thêm: Cây phong thủy tuổi Dần

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, bắt nguồn từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Ở phương tây, cây được biết đến với tên gọi là Money Tree có nghĩa là cây tiền - một cái tên gợi lên sự giàu sang - chính vì thế khi du nhập vào Việt Nam, Cây Kim Ngân nhanh chóng dẫn đầu xu hướng cây cảnh văn phòng được ưa thích nhất. Gia chủ mệnh Mộc khi sở hữu một chậu Kim Ngân trong nhà sẽ có nhiều tiền vàng, nhận được nhiều may mắn và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây không cần chăm sóc nhiều mà vẫn sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Bên cạnh đó, nhờ khả năng giỏi chịu hạn, nên bạn chỉ cần tưới 7 - 10 ngày/ lần, nhưng chú ý đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất.

Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

sen đá nâu 3
Hình ảnh: Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu hay còn gọi là Sen Đá Socola - Là loài cây mang trong mình một sức sống mãnh liệt, nên từ lâu cây đã trở thành biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu thuộc loài sen đá nên ưa sáng và có khả năng chịu hạn tốt, nên bạn chỉ cần đặt cây chỗ thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên và tưới nước 7 - 10 ngày/lần (chỉ tưới nước khi nào đất thật khô) là cây có thể phát triển tốt rồi.

Lưu ý: Gia chủ mệnh Mộc không nên trồng các loại cây thuộc mệnh Kim do ngũ hành tương khắc.

  • Xem thêm các mẫu tiểu cảnh Sen Đá: Tiểu Cảnh Sen Đá

Lưu ý: không nên trồng các loại cây thuộc mệnh Kim do ngũ hành tương khắc.

Với bài viết trên, Cây Xinh đã chia sẻ tới các bạn các loại cây người mang mệnh Mộc nên trồng xua đuổi vận hạn, dễ dàng thăng tiến trong công việc rồi. Nếu muốn nhận thêm nhiều chia sẻ, nhiều kiến thức hơn nữa, hãy liên hệ Cây Xinh qua số điện thoại 033 439 0000 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Tham khảo: Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì?

  • Cây Hợp Mệnh Kim
  • Cây Hợp Mệnh Thổ
  • Cây Hợp Mệnh Thủy
  • Cây Hợp Mệnh Hỏa

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề