Cây Phong Thủy Trang Trí Bàn Làm Việc: Dẫn Tặng May Mắn và Sự Thịnh Vượng

Cây Phong Thủy Trang Trí Bàn Làm Việc: Dẫn Tặng May Mắn và Sự Thịnh Vượng

Cây Phong Thủy cho Người làm văn phòng

Hàng ngày chúng ta đều phải làm việc với những đồ vật vô tri trên bàn làm việc như giấy tờ, sổ sách, máy tính và các vật dụng linh tinh khác. Điều này gây căng thẳng và mệt mỏi cho chúng ta. Một giải pháp đơn giản như trồng cây xanh trang trí trên bàn làm việc không chỉ tạo cảnh quan sinh động mà còn mang lại nhiều may mắn. Dưới đây là danh sách 20 cây để bàn làm việc theo từng mệnh, giúp người trồng thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc.

1. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

1.1 Cây Ngọc Ngân

Hình ảnh cây ngọc ngân hợp mệnh kim

Cây Ngọc Ngân có lá mềm, dạng bầu dục và màu xanh đốm trắng rất đẹp mắt. Trồng chậu cây này nơi bàn làm việc không chỉ làm thêm sinh khí mà còn mang đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái. Cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc, mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu nó. Đặc biệt, nó còn được gọi là cây Valentine nên rất phù hợp làm quà tặng người yêu.

1.2 Cây Dây Nhện

Mẫu cây dây nhện để bàn hợp mệnh kim

Cây Dây Nhện là cây thân thảo, thân ngắn được bao phủ bởi nhiều lớp lá. Lá nhỏ mềm, dài và có viền màu trắng. Cây Dây Nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì khả năng hút khí độc tốt. Cây này có khả năng loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường, giúp tạo không gian trong lành và mát mẻ.

1.3 Cây Hương Thảo

Cây hương thảo để bàn làm việc

Cây Hương Thảo có lá nhiều, hẹp, hình dải và màu xanh sẫm. Trong phong thủy, cây Hương Thảo được coi là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết. Mùi hương dịu nhẹ của cây có thể giúp giảm stress và tạo sự thoải mái tinh thần. Cây này cũng mang ý nghĩa giúp người trồng có được sức khỏe dồi dào và cuộc sống an lành.

1.4 Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Hình ảnh cây trúc nhật vàng

Cây Trúc Nhật Vàng có lá thuôn tròn dài, màu vàng nhạt và có đốm màu vàng. Hoa của cây nhỏ, màu trắng tinh khiết, tạo cảm giác an yên và nhẹ nhàng. Chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Trồng cây Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, trừ tà và xua đuổi điềm dữ cho người trồng.

2. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

2.1 Cây Kim Ngân

Cây kim ngân để bàn mệnh mộc

Cây Kim Ngân có lá thuôn dài, nhọn ở đầu, tượng trưng cho tiền vàng, ngân lượng. Đặt cây này ở bàn làm việc có thể tạo năng lượng tích cực, thu hút vận may và tài lộc.

2.2 Cây Kim Tiền

Cây kim tiền để bàn

Cây Kim Tiền có lá kép mọc đối, lá to, dày, màu xanh lục sáng bóng. Thân cây chắc khỏe, cứng cáp tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiên cường. Cây còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiễm hữu cơ và mang lại tài lộc cho người trồng.

2.3 Cây Trường Sinh

Hình ảnh cây trường sinh để bàn

Cây Trường Sinh có thân nhẵn bóng và lá cây màu xanh lục đậm. Cây này có khả năng hút bớt khí độc và giảm ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại và tia bức xạ của đồ điện tử. Cây còn tượng trưng sự trường thọ, mãi mãi và cuộc sống an yên.

2.4 Cây Cau Tiểu Trâm

Mẫu cây cau tiểu trâm để bàn làm việc

Cây Cau Tiểu Trâm là lựa chọn hoàn hảo để giảm căng thẳng và mệt mỏi. Cây có khả năng làm sạch không khí, lọc bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử. Lá cây mọc thẳng từ thân chính tượng trưng ý chí phấn đấu và may mắn.

3. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

3.1 Cây Huy Hoàng

Cây huy hoàng hợp mệnh thủy

Cây Huy Hoàng có màu trắng xanh nhạt và lá dày. Tên gọi của cây đã thể hiện ý nghĩa của nó, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây này giúp cuộc sống gia chủ thêm phần thú vị và huy hoàng.

3.2 Cây Ngân Hậu

Cây ngân hậu thủy sinh

Cây Ngân Hậu có lá mỏng và có gân hình xương cá. Lá cây có khả năng hấp thu các khí độc và giúp thanh lọc không khí tốt. Cây còn mang đến điềm lành và sự bình an cho người trồng.

3.3 Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh để bàn làm việc văn phòng

Cây Vạn Niên Thanh có lá màu vàng xanh và cân lá và thân cây đều màu xanh. Cây này tượng trưng cho sự trường thọ và thành công thịnh vượng. Ngoài ra, cây còn mang đến may mắn và tạo không gian an lành.

3.4 Cây Lan Ý

Mẫu cây lan ý trưng trong nhà hay văn phòng

Cây Lan Ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến và tăng độ ẩm không khí trong phòng. Cây này mang ý nghĩa bền vững và mãi mãi, phù hợp để trồng trong nhà và văn phòng.

4. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

4.1 Cây Hồng Môn

Cây hồng môn hợp mệnh hỏa

Cây Hồng Môn có lá xanh hình tim và hoa nở to màu đỏ/cam/hồng. Cây này tượng trưng cho sự nhiệt tình, ấm áp và tình yêu bất diệt. Đặt cây này ở bàn làm việc giúp tạo cảm giác vui vẻ và thuận lợi trong công việc.

4.2 Cây Sống Đời

Mẫu cây sống đời để bàn mệnh hỏa

Cây Sống Đời có lá bỏng, màu sắc đa dạng như hồng, đỏ, cam, … Cây này tượng trưng cho sự trường thọ và sự gắn bó giữa con người. Đặt cây này ở bàn làm việc giúp giảm căng thẳng và vượt qua mọi khó khăn.

4.3 Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên nổi bật với hai màu xanh đỏ bắt mắt. Cây này có cánh hoa đỏ thắm và tượng trưng sự may mắn và thành công. Ảnh hưởng của cây này còn tương tự cây Giáng sinh với bông hoa đỏ tươi.

4.4 Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ để bàn

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ có lá lớn, màu đỏ tía và mọng nước. Cây này là một bộ lọc không khí tốt và tượng trưng uy quyền. Đặt cây này ở bàn làm việc phù hợp cho người lãnh đạo và quản lý.

5. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

5.1 Cây Phú Quý

Cây phú quý mini để bàn hợp mệnh thổ

Cây Phú Quý có lá lớn, màu hồng và xanh đậm. Đặt cây này ở bàn làm việc để tạo không gian tươi vui và mang đến phú quý, tiền bạc cho gia chủ.

5.2 Cây Vạn Lộc

Mẫu cây vạn lộc trồng chậu đất

Cây Vạn Lộc có lá mỏng và màu hồng đỏ. Cây này tượng trưng sự may mắn và tài lộc. Đặt cây Vạn Lộc ở bàn làm việc giúp tạo cảm giác vui vẻ và thuận lợi trong công việc.

5.3 Cây Lưỡi Hổ

5.4 Cây Sen Đá Nâu

Hình ảnh cây sen đá trồng đất

Cây Sen Đá Nâu là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá mọng nước và hình như đài hoa sen. Cây tượng trưng cho sự bình an và tình yêu bền vững. Đặt cây này ở bàn làm việc giúp giảm căng thẳng và thu hút may mắn.

Hãy truy cập M & Tôi để khám phá thêm nhiều loại cây phong thủy trang trí bàn làm việc để mang lại may mắn và sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống của bạn.

banner vuon cay viet 2